Cô gái ‘xác chết’ hóa ‘thiên nga’ thành nhà vô địch thể hình

0
339

Nhìn cô Nicola King, năm nay 24 tuổi, với nụ cười tinh ranh nhận giải người có hình thể đẹp nhất giải đấu thể hình Pure Elite của Anh, không ai có thể nghĩ rằng chỉ vài năm trước, cô đã phải nằm trong phòng hăng hái điều trị. Bác sĩ đã đề cập cho ba mẹ cô gái trẻ cần chuẩn bị cỗ ván vì các cơ quan không được xem nhẹ trong thân thể sắp giới hạn hoạt động.

Co gai 'xac chet' hoa 'thien nga' thanh nha vo dich the hinh

Nicola King đạt giải người có thể hình đẹp cuộc thi đấu Pure Elite ở Anh.

Nicola là nạn nhân của việc “giữ eo” quá trớn. Ngay từ khi mới 16 tuổi, cô gái đã khởi đầu cân đo đong đếm từng lượng calo nhỏ 1 mà thân thể nạp vào qua thức ăn. Dần dần, sự việc phát triển thành mất kiểm soát và Nicole bị rơi vào trạng thái chán ăn chết người. Thậm chí, có lúc suốt 6 tuần liền cô chẳng ăn gì, chỉ uống nước.

Co gai 'xac chet' hoa 'thien nga' thanh nha vo dich the hinh

Thời kì khủng hoảng với thân thể gầy gò ốm o của Nicola.

Đó là thời kì tồi tệ nhất của Nicola, tóc rụng, kinh nguyệt biến mất, luôn cảm thấy buồn bã trong người, cân nặng chỉ còn 25,4kg, chỉ số BMI là 8 (Body Mass Index – chỉ số thân thể tiêu dùng để đo chừng độ gày béo của con người – Người thường nhật có chỉ số BMI là từ 15-25) và luôn cảm thấy như mình mệt đến sắp chết vậy.

Co gai 'xac chet' hoa 'thien nga' thanh nha vo dich the hinh

Với chiều cao 1m75 nhưng Nicola chỉ cân nặng có 25,4kg – giống như 1 xác khô vậy.

Thế nhưng cô gái đã sống sót 1 cách kỳ diệu sau 3 tuần bị trầm cảm nặng và phải ăn bằng ống truyền. 6 tháng sau, tháng 6/2012, cô được xuất viện về nhà.

Trong những tháng sau đó, cô khởi đầu đi đến phòng tập thể dục nhằm tăng tiến không phờ phạc hay bơ phờ của mình. Nhưng phải đến cuối năm 2015, khi tham dự tập thể hình, Nicola mới sắm thấy tiêu chí sống cho bản thân.

Với chiều cao 1m75 và nặng 57kg, Nicola tuân thủ chế độ nhậu nhẹt thăng bằng và không mệt mỏi để bảo tàng không phờ phạc hay bơ phờ của mình.

Co gai 'xac chet' hoa 'thien nga' thanh nha vo dich the hinh

Nicola đã từng qua nhiều trọng tâm y tế để chữa bệnh chán ăn.

Nicola đề cập: “Chứng chán ăn không chỉ làm tôi không muốn nhậu nhẹt hàng tuần trời mà còn làm tôi không còn muốn sống nữa.

Đi đến phòng tập thể dục đã làm tôi có tiêu chí quy tụ mới vào mỗi buổi sáng thức dậy. Đó là cách trị liệu làm tôi thoát khỏi chứng chán ăn. Thay vào đó cảm giác hăng hái và lành mạnh khi làm bạn cảm thấy thân thể mình luôn được đẩy đến cùng tận giới hạn.

Nói ra thì quá dài, nhưng lần trước nhất, tôi đã cảm thấy kiêu hãnh về bản thân mình. Từ đó đến nay đã là 1 con tuyến phố rất dài, nhưng lần trước nhất, tôi kiêu hãnh về bản thân mình. Điều mà tôi chưa từng bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có được.

Tôi vẫn còn đang tiếp diễn quyết đấu dù đã vượt qua được bệnh tật. Phải, nó vẫn chưa hoàn toàn biến mất, nhưng tôi cảm thấy mình đã đánh bại nó. Nó đã không còn đủ mạnh để tác động đến tôi nữa.”

Mẹ của Nicola bà Cathy, 55 tuổi và bố cô là ông Martin, 60 tuổi là những người đã giúp đỡ cô rất nhiều trong cuộc chiến chống lại sự chán ăn. Ông bà cho hay con mình đã lớn lên thường nhật như mọi đứa trẻ khác cho đến khi cô gái khởi đầu bị sợ hãi bởi ý nguyện được trông có vẻ mảnh dẻ hơn. Bắt đầu giảm thiểu nhậu nhẹt cho đến khi chỉ còn ăn sô cô la rồi sau đó là cắt hoàn toàn chẳng ăn gì.

Nicola đã phải vào điều trị ở Bệnh viện Priory ở Southampton và tai nhiều bệnh viện khác nữa trong 18 tháng liền.

Bệnh chán ăn cứ lặp đi lặp lại đến nỗi cô gái trẻ vô vọng và rốt cuộc cô chuyển đến Cornwall và Ireland, nơi cô khởi đầu dành nhiều thời kì trong phòng tập thể dục và sắm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia thể hình. Động tác mà cô được đề cử thực hành nhiều nhất đó là cử tạ.

Nicola cho biêt hiện cô đang chuẩn bị để tham dự 1 cuộc tử thi hình khác: “Khi nhìn lại những bức ảnh ốm o ngày xưa, tôi cảm thấy như chuyện đó đã quá xa vời. Tôi phải cám ơn gia đình mình, bởi nếu không có họ, tôi đã không còn ở đây bữa nay.”

Theo Tinnhanhonline