Cô gái Sài Gòn nhỏ bé trở thành nữ huấn luyện viên thể hình nóng bỏng

0
333

Tina chuyên dạy các lớp nhảy đầm như Aerobic, Zumba, Step, Pump từ nhiều năm trước. Công việc nhảy đầm liên tục đòi hỏi cô tốn nhiều năng lượng trong ngày. Lúc đầu 8x sở hữu vóc dáng tương đối “còi” với cân nặng 43 kg. Vóc dáng nhỏ con làm cho cho 8x cảm thấy bản thân mờ nhạt giữa đám đông. Cô quy chế bén duyên với gym để thân thể trông không ủ rũ phờ phạc, đầy đặn và năng động hơn.

Co gai Sai Gon nho be tro thanh nu huan luyen vien the hinh nong bong

8x kiêu hãnh về vóc dáng thân thể săn chắc hơn sau tập dượt. Ảnh: P.T.

Người đẹp phòng gym tập dượt cơ bắp 6 ngày trong tuần cộng với việc dạy môn Zumba, vốn được xem là bài tập tim mạch hiệu quả nhất. Mỗi ngày vào buổi sáng Tina thường chuẩn bị thức ăn tại nhà và sử dụng 1 bữa ăn nhẹ trước khi tập dượt 1 giờ. Cô tự nấu thức ăn để có thể tính toán dung thức ăn thường ngày sao cho gần như lượng đạm, chất xơ, tinh bột cần phải có cho thân thể. Cô ý kiến, để việc tập dượt thành công thì dinh dưỡng chiếm 80% nguyên tố thành công của người tập.

Nữ HLV cảm thấy may mắn khi có ông xã là vận khích lệ thể hình tập dượt liên tục từ năm 2003 đến nay. Anh là người đã dẫn dắt, hỗ trợ việc tập dượt và dinh dưỡng cho vợ rất sát sao.

Cặp đôi bén duyên khi từng làm cho việc tại 1 câu lạc bộ thể thao và tập dượt chung từ đó đến nay. Cả hai gắn bó như hình với bóng, hỗ trợ nhau trong mỗi lúc nâng tạ, tập cardio với chiến lược khỏe hơn và đẹp lên mỗi ngày cùng nhau.

Co gai Sai Gon nho be tro thanh nu huan luyen vien the hinh nong bong

Một bữa ăn do Tina chuẩn bị. Ảnh: P.T

Công việc chính là dạy nhảy đầm nên Tina xếp đặt giờ tập dượt sao cho thuận lợi với lịch dạy Zumba. Khi đến phòng tập, Tina thực hành các bài tập căng cơ kéo giãn toàn thân và cardio 10 phút để làm cho nóng thân thể, sau đó khởi đầu tập dượt.

Lịch tập của Tina hiện nay như sau: thứ 2 tập chân và bụng, thứ 3 tập lưng, tay và bụng, thứ 4: nghỉ, thứ 5 tập vai và bụng, thứ 6 tập ngực tay và bụng, thứ 7 tập lưng, bụng và chủ nhật dành cho các bài cardio. Những bài tập được ngoài mặt hướng đến làm cho săn chắc các đội ngũ cơ khắp thân thể và giúp giai nhân sở hữu trục đường cong lôi kéo. Sau nhiều năm tập gym, cân nặng Tina ở mức 50-56 kg, vòng 3 thường 93-98 cm phụ thuộc vào thời kì thi đấu hay thông thường.

Chia sẻ với những bạn trẻ mới khởi đầu tập gym, cô cho rằng điều cần phải có là sự bền bỉ nỗ lực và tự giác của bản thân. Cơ bắp lúc mới tập dượt đau nhức là điều thông thường, giả định vượt qua được công đoạn này và duy trì đều đặn thì kiên cố khỏe mạnh sẽ cải thiện đồng thời vóc dáng cũng săn chắc và thanh mảnh gọn hơn.

Co gai Sai Gon nho be tro thanh nu huan luyen vien the hinh nong bong

Tina cùng ông xã, cũng là 1 HLV thể hình. Ảnh: P.T.

Luyện tập gym cộng tác nhảy đầm 1 thời kì, thân thể cô có sự đổi thay rõ rệt, vóc dáng săn chắc, nhiều cơ, đầy năng lượng. Cô cảm thấy tự tín, không ủ rũ phờ phạc và muốn san sớt kinh nghiệm tập luyện đến nhiều người. Tina tham dự các khóa học chuyên giảng giải để trở thành HLV nhiều năm kinh nghiệm và thi đấu ở các giải. Sau nhiều sự cố gắng học tập không dừng nghỉ, Tina đang là giảng sư tại chi hội Aerobic, trực thuộc Liên đoàn thể dục thể thao TP HCM, chỉ dẫn và truyền đạt kinh nghiệm cho nhiều thế hệ gia sư, tham dự thi đấu. Cô yêu công việc mang lại khỏe mạnh và lối sống lành mạnh cho mọi người.

Tina tên thật là Phạm Thị Phương Thảo sinh năm 1988, đang sống tại Sài Gòn. Cô từng giành huy chương bạc thể hình TP HCM và huy chương vàng quốc gia năm 2016.

Khánh Ly (theo VnExpress)