Cô gái đi lễ chùa ăn mặc ‘thiếu vải’ khiến cộng đồng tranh cãi

0
352

Một diễn đàn vừa san sớt những hình ảnh về 1 cô gái trẻ đi lễ chùa. Điều đáng nhắc là trong bức hình, cô gái ăn mặc tương đối tạo báo. Cô mặc chiếc áo yếm hở gần như phần lưng, chiếc váy 2 lớp mỏng khiến cho hình ảnh cô phát triển thành phản cảm khi bước vào đền, chùa cầu bình an. Những người xung nhắc quanh cũng tỏ ra sửng sốt với sự vô tư của cô gái này.

Co gai di le chua an mac 'thieu vai' khien cong dong tranh cai

Cô gái ăn mặc phản cảm khi vào đền chùa.

Những hình ảnh này sau khi đăng tải đã chóng vánh nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Đã có hơn 16.000 lượt thích và hàng trăm quan niệm comment, giám định. Đền chùa là nơi nghiêm trang, thanh tịnh nên hình ảnh cô gái ăn mặc trang phục hở hang, phản cảm này đã khiến cho cộng đồng phản ứng. Mọi người đều lên tiếng chỉ trích về cách ứng xử, lối sống của cô gái đồng thời, phần nhiều kêu gọi các tư nhân tập thể hãy lịch sự, văn minh hơn khi đến những nơi thanh tịnh, nghiêm trang. Bên cạnh đó, không ít quan niệm cho rằng những người cáng đáng an ninh nơi đền, chùa cũng cần nghiêm khắc hơn trong công việc điều hành.

Tài khoản Hữu Lộc comment: “Không hiểu nghĩ gì luôn hay là đầu óc có vấn đề. Ăn mặc như thế thà cởi trần cho nó mát còn hơn, đi ra tuyến phố hở hang thế đã thấy nóng mắt rồi ra lại còn đi vào đền chùa mà cầu cái nọ cái kia”. “Bây giờ phòng ban thanh niên giới trẻ hồn nhiên, vô tư thật. Cứ thích hở mông, hở đùi mới chịu hay sao ấy. Đền chùa là nơi khôn thiêng mà dám ăn mặc thế này đến, không sợ thần thánh vật cho à”, 1 account tương đốic nhận xét.

“Mọi người đi chùa chiền thì nhớ ăn mặc trang nghiêm nhé, tốt nhất là nên mặc quần dài để bộc lộ sự tôn trọng với Phật. Bà chị này thì thôi chả còn gì để nhắc, thế mà người ta cũng cho bà ấy vào được, đến ạ”. Tài khoản Lê Tiến Dũng viết. “Tôi nghĩ che chở nơi này cũng nên điều hành chặt mấy cái vấn đề này, chẳng thể để cho mấy cái thể loại này đi vào khiến uê ố nơi đền chùa được”, account Linh Min san sớt.

Ying Ying (theo Ngôi sao)