Cô chó buồn nhất thế giới có nguy cơ bị giết vừa được nhận nuôi lần 3

0
360

Lana từng lay động hàng triệu nhân tình chó vào năm 2015 khi câu chuyện đáng thương của nó được đăng tải lên mạng. Cô chó giống Labrador đã được nhận nuôi khi còn bé nhưng nó lại xuất hiện những vấn đề tự vệ và cắn vào bà chủ. Vì gia đình chủ đang có con nhỏ, Lana đã bị trả về 1 trọng tâm coi ngó động vật.

Co cho buon nhat the gioi co nguy co bi giet vua duoc nhan nuoi lan 3
Lana có nguy cơ phải đối mặt với cái chết vào tuần tới, 20/5.

Khi được đưa về Toronto, Canada, Lana đã sống lủi thủi trong lồng và luôn khước từ được dắt đi dạo. Sau khi đơn vị Rescue Dogs Match san sớt vẻ mặt đau khổ của nó, đã có 4000 đơn xin nhận nuôi và 15 ngàn USD (khoảng 345 triệu đồng) được gửi đến Lana. Cuối cùng cô chó kém may mắn cũng mua thấy ngôi nhà thứ hai ở Ontario, Canada vào tháng 1/2016.

Co cho buon nhat the gioi co nguy co bi giet vua duoc nhan nuoi lan 3
Cô chó buồn nhất toàn cầu đã bị khước từ nhận nuôi hai lần.

Tưởng hình như hạnh phúc đã mỉm cười với cô chó tội nghiệp, bên cạnh đó sau đó vài tháng, người chủ mới đã khước từ nuôi Lana, làm cho nó giờ đây phải đối mặt với cái chết vào ngày 20/5 – sau lần sinh nhật thứ ba giả thiết cô chó không có ai nhận nuôi.

“Hãy giúp cô chó mua 1 nơi ở hoặc 1 mái ấm suốt đời. Số phận Lana chỉ kéo dài từ đây đến ngày 20/5 mà thôi”, đơn vị Rescue Dogs Match công bố lên mạng xã hội.

Theo đó Lana có thể sẽ bị tiêm thuốc trợ tử bởi không có chủ nhận nuôi suốt ba năm qua. Trung tâm coi ngó Lana hiện cũng không đủ chỗ để cưu mang nó.

Co cho buon nhat the gioi co nguy co bi giet vua duoc nhan nuoi lan 3
Số phận của Lana có thể chấm dứt vào ngày 20/5 giả thiết không có ai nhận nuôi nó.

Brenda Dobranski, người sáng lập Rescue Dogs Match cho biết Lana là 1 cô chó vui tính nhưng không phải tiện lợi để cưng nựng hoặc chơi đùa cùng. Brenda giảng giải việc chỉ ngồi 1 chỗ làm cho Lana cảm thấy ngột ngạt, thành ra mà sinh ra những hành vi không mơ ước. “Nó thích ra ngoài bất kể thời tiết hôm đó thế nào. Lana thích tham dự mọi hoạt động nhưng không được ở những nơi chật chội”, cô cho biết.

Co cho buon nhat the gioi co nguy co bi giet vua duoc nhan nuoi lan 3
Tuy gặp vấn đề về kỹ năng kỹ sảo tự vệ nhưng Lana được nhận xét là vui tính và thích tham dự hoạt động ngoài trời.

Theo đơn vị Rescue Dogs Match, gia đình lí tưởng để nuôi Lana có thể là 1 cặp đôi hoặc những người “có đủ thời kì, nhẫn nại, sự gắng công và cam đoan giúp nó trở thành tự tín hơn“.

“Cô chó rất trung thành và thân thiết với những ai mà nó tin tưởng”, đơn vị san sớt.

Co cho buon nhat the gioi co nguy co bi giet vua duoc nhan nuoi lan 3
“Cô chó rất trung thành và thân thiết với những ai mà nó tin tưởng”.

Sau khi lực lượng coi ngó Lana gắng công giúp đỡ cô chó và hi vọng Lana sớm mua người chủ thích hợp để cam kết gia đình thứ ba này cũng sẽ là gia đình rút cục của nó, 1 ngôi nhà nuôi dưỡng chung cũng như 1 chương trình đào tạo đã được bố trí cho Lana để nó rời khỏi trọng tâm trước ngày 20/5.

Chúng tôi rất vui khi báo cáo rằng Lana đã mua được 1 nhà nuôi dưỡng và 1 chương trình huấn luyên mới“, Rescue Dogs Match viết trên trang web của họ. “RDM rất hàm ân phần lớn mọi người đã quan tâm và ủng hộ và chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất tới các bạn.

Hiện vẫn chưa biết ai là người đã chọn nuôi dưỡng Lana nhưng đơn vị phi lợi nhuận RDM cũng đã đính chính lại tin tức trước đó rằng 20/5 sẽ là ngày Lana dọn ra khỏi trọng tâm chứ không phải ngày cô chó tội nghiệp bị tiêm thuốc trợ tử. Lý do là vì trước đó đơn vị đã viết trên trang mạng xã hội của mình 1 câu hơi khẩn trương làm cho nhiều người hiểu lầm: “14/5 là sinh nhật của Lana (nó sẽ được 3 tuổi). Xin hãy giúp nó mua 1 ngôi nhà nuôi dưỡng chung hoặc 1 mái ấm vĩnh viễn. Lana chỉ còn từ đây đến 20/5 mà thôi.

Tuy nhiên giờ đây tin vui đã đến với phần lớn mọi người, đặc thù là cô chó “buồn nhất toàn cầu” Lana, và ai nấy đều kỳ vọng đây sẽ lần rút cục Lana bị trả lại trọng tâm và rằng ngôi nhà chung này sẽ làm cho Lana cảm thấy mình đang thuộc về 1 gia đình lớn đầy tình yêu thương suốt phần đời còn lại của nó.

Theo Thethaovanhoa