Chuyện lạ:Nghe cụ bà 72 tuổi kể về lần vượt cạn đầu tiên sau hơn 47 năm sảy thai

0
324

Một cụ bà 72 tuổi ở Ấn Độ đã hạ sinh thành công bé trai nặng 2kg bằng bí quyết thụ tinh trong ống nghiệm vào tháng 4/2016.

Sau gần 1 năm đứa trẻ đặc thù này được sinh ra, bà mẹ 73 tuổi này đã san sẻ trên trang Metro của Anh cho hay: ” Chuyện sinh đẻ cạnh tranh hơn tôi nghĩ. Sau khi sinh Araam, khỏe khoắn tôi yếu hơn trước, áp huyết không ổn định. Dù khỏe khoắn kém nhưng tôi vẫn gắng công chăm nom tốt cho con trai của mình.”

Ngoài việc đến thầy thuốc thăm hơim định kỳ, bà Daljinder Kaur còn thực hành chế độ ăn kiêng hợp lý. Dù sinh con ở độ tuổi hơi cao nhưng bà Daljinder Kaur vẫn có thể cho con bú suốt 3 tháng đầu. Kể từ lần sảy thai ban đầu vào năm 1970, hơn 47 năm qua bà Daljinder Kaur và chồng là ông Mohinder Singh Gill, 79 tuổi luôn cầu nguyện có được 1 đứa con.

Chuyen la:Nghe cu ba 72 tuoi ke ve lan vuot can dau tien sau hon 47 nam say thai
Bà Daljinder Kaur hạnh phúc kế bên con trai.

Bằng sự lớn mạnh của Y tế, giờ hai vợ chồng bà đã có cậu con trai 1 tuổi và đang trong thời kì lớn mạnh hơi khỏe khoắn. Với sự giúp đỡ từ bệnh viện phụ sản và tinh trùng hiến tặng, trứng thụ tinh nhân tạo, bé trai Araam đã đến với gia đình ông Mohinder Singh Gill. Sau 37 tuần mang thai, bà Daljinder Kaur hạ sinh thành công.

Chia sẻ về khoảng khắc cậu con trai của mình chào đời, ông Gill cho hay: ” Tôi luôn buồn vì mình chẳng thể có con. Tuy nhiên, giờ mọi thứ đã đổi thay, tôi đã có 1 cậu con trai.”

Chuyen la:Nghe cu ba 72 tuoi ke ve lan vuot can dau tien sau hon 47 nam say thai
Sau hơn 47 năm chầu chực, giờ bà có thể hạ sinh thành công đứa con đầu lòng.

Anurag Bishnoi viên chức trạm Y tế cho biết: ” Lần ban đầu tôi gặp 1 sản phụ lớn tuổi tương tự, bà ấy rất yếu. Nhưng sau đó, các báo cáo y học của bà đều thường ngày và có thể thực hành việc thụ thai trong ống nghiệm.”

Chuyen la:Nghe cu ba 72 tuoi ke ve lan vuot can dau tien sau hon 47 nam say thai
Gia đình bà Daljinder Kaur.

Tuy nhiên, Araam khi sinh ra hơi nhẹ cân, ngay cả tã lót của trẻ lọt lòng cũng không vừa. Sau ba tháng bú mẹ, đứa trẻ đã được bổ sung sữa ngoài, bà Daljinder Kaur san sẻ: ” Chúng tôi đã hỏi các thầy thuốc giả như có thuốc nào giúp cho đứa trẻ tăng cân hãy kê đơn. Nhưng họ đề cập, hãy để đứa trẻ tăng cân 1 cách bất chợt.”

Nói về quy định đầy hiểm nguy của mình khi mang thai ở tuổi 72, bà Daljinder Kaur san sẻ: ” Dù là ở đâu, Araam sẽ bò đến với tôi. Tôi yêu con trai mình. Nó là 1 đứa trẻ gần gũi, hay mỉm cười với đa số mọi ngườii.”

Minh Huyền ( Theo Metro)