Chuyện không thể ngờ: Lấy ngón chân thay ngón tay sau khi bị tai nạn

0
409

Cảnh sát tung ảnh nóng bạn gái cũ xong tự tử

Một sĩ quan của Anh đã kết liễu đời mình sau khi đăng tải những bức ảnh thân tình với bạn gái cũ lên mạng.

Viên cảnh sát này tên Tim Lundy (44 tuổi) trước khi chết đã vướng vào 1 cuộc khảo sát. Ông bị cáo buộc tung ảnh mẫn cảm của bạn gái cũ lên Facebook để phục thù cô.

Chuyen khong the ngo: Lay ngon chan thay ngon tay sau khi bi tai nan

Cảnh sát Tim Lundy

Tim đã thừa nhận tội lỗi của mình. Ông cho biết, bản thân muốn khiến cho người tình cũ thống khổ vì đã chia tay ông ta. Ông từng có khoảng thời kì thật sự hạnh phúc nhưng giờ không còn nữa.

Với cáo buộc này, Tim đã bị đình chỉ công việc và phải ra Tòa án trong tháng này. Ông đã viết 1 bản tường trình về vụ việc sau đó rời bỏ chức phận.

Tim được cho là tài xế trong trạng thái chán nản, sau đó đã tự đâm vào 1 cái cây lớn ở Madalay Drive, Norton (Anh), gần Đại học Worcester, cách nhà riêng của ông ta hơn 6 cây số.

Sinh con ở tuổi 60, cụ bà bị chồng bỏ

Atifa Ljajic dành cả đời để mơ về việc có con và sau gần 2 thập kỷ gắng công, bà cũng đã mang thai ở tuổi 60. Trớ trêu thay, ngay phút giây đứa trẻ chào đời, chồng của bà lại phấn đấu bỏ vợ.

Chuyen khong the ngo: Lay ngon chan thay ngon tay sau khi bi tai nan

Bà Atifa Ljajic đã bị chồng bỏ ngay phút giây nữ giới mới sinh cất tiếng khóc trong phòng thai sản. Theo đó, bà Atifa đã gắng công hơn 20 năm để có con. Ban đầu, ông Serif Nokic cũng tỏ ra đợi mong có em bé nhưng thời điểm đứa trẻ khóc thành tiếng thì cụ ông 68 tuổi lại cảm thấy mình không đủ không ủ rũ phờ phạc để sống trong môi trường có trẻ nhỏ.

“Atifa đã có những gì mà mình muốn, hiện nay bà ấy đang hạnh phúc. Trên đa số, tôi là 1 người đàn ông ốm yếu 68 tuổi, tôi mắc bệnh tiểu con đường và có 1 trái tim yếu đuối. Không thuận lợi gì để ngủ cả đêm trong tiếng khóc con nhỏ”, ông Serif mách nhỏ bởi vì quy chế nhắc lời chia tay vợ. Cụ ông cho biết bản thân cũng từ khước đăng ký họ của mình khiến cho họ của đứa trẻ. Nguyên nhân là vì cặp đôi đã tiêu dùng tinh trùng hiến tặng của 1 người vô danh.

“Dù có chuyện gì xảy ra, dù Serif có ở bên hay không thì tôi cũng sẽ tranh đấu hết mình, nuôi dưỡng Alina theo cách tốt nhất có thể và đưa con bé đi đúng hướng. Tôi sẽ sống chỉ vì con. Chắc chắn điều đó là không thuận lợi nhưng tôi tin rằng sẽ có những người tốt muốn giúp đỡ tôi trên con con đường này”, bà Atifa san sẻ.

Mất ngón tay, chàng trai ghép ngón chân thay thế

Chuyen khong the ngo: Lay ngon chan thay ngon tay sau khi bi tai nan

Chàng trai tiêu dùng ngón chân cái để thay vào ngón tay cái bị đứt của mình

Zac Mitchell là 1 dân cày khiến cho việc tại trang trại chăn nuôi gia súc ở bang Tây Úc. Vào tháng 4 vừa qua, chàng trai bị 1 con bò đực húc bắn vào hàng rào và không may ngón tay cái trên bàn tay phải của anh cũng bị đứt luôn ngày hôm đó.

“Ngón cái của tôi vẫn treo trên hàng rào khi tôi đứng lên khỏi mặt đất. Ông chủ trông thấy bàn tay tôi đầy máu và hỏi máu chảy ra từ đâu. Đến lúc đó tôi mới nhìn tay mình và phát hiện ngón cái đã đi tong. Tuy nhiên tôi cũng mua ra ngón tay bị đứt tương đối nhanh”, Zac san sẻ.

Sau hai lần giải phẫu cấy ghép chiến bại, Zac được chuyển tới phòng chuyên khoa về xương khớp thuộc bệnh viện Sydney để các thầy thuốc thẩm định chừng độ nguy hiểm của thương tích. Sau khi tương đốim xét, các thầy thuốc đi đến quy chế rằng cách tốt nhất là thay thế bằng 1 ngón chân.Chàng trai mách nhỏ mọi người đã đặt ngón cái của anh vào 1 thùng đá để bảo quản, Zac cũng đến bệnh viện gần nhất ở đó sau 5 giờ đi xe. Đáng nhớ tiếc là mọi nỗ lực gắn lại ngón cái đứt rời đều không thành công.

“Để tái hiện 1 ngón tay cái, bạn chỉ có thể tiêu dùng da và xương nhưng điều đó không thực thụ hiệu quả. Vì vậy ngón chân cái mới là chọn lọc tốt nhất và cũng hoạt động tốt nhất”, thầy thuốc Sean Nicklin cho biết.

Bác sĩ giải phẫu nhắc thêm rằng mình vẫn tiêu dùng da chân để tái hiện ngón tay cho bệnh nhân vài năm 1 lần nhưng cắt bỏ và ghép phần đông ngón chân vào bàn tay thì tương đối thi thoảng. Vì tính thẩm mỹ, nhiều người không dám vận dụng cách thức này nhưng bản chất ghép nối trực tiếp tương tự có tỷ lệ thành công cao hơn (trên 95%), tốn ít thời kì và bàn tay cũng linh hoạt hơn rất nhiều. Trong khi đó, dù mất đi 1 ngón chân nhưng thân thể vẫn có được sự thăng bằng và hoạt động thường ngày.

Hoàng Anh (tổng hợp)