Chụp ảnh khỏa thân rồi đăng Facebook, có bị phạt?

0
368

Hôm qua, trên account Facebook tư nhân của người mẫu Ngọc Trinh có tung 1 số hình ảnh đa số khỏa thân hoàn toàn (ảnh). Gần đây, tôi cũng thấy 1 số bạn trẻ cũng có khuynh hướng chụp ảnh khoe thân tương tự, giả như như bộ ảnh “Tuyệt tình cốc” của đội ngũ bạn trẻ ở hải Phòng. Cá nhân tôi thấy những hình ảnh này rất phản cảm. Cho tôi hỏi, việc 1 người chụp và đăng những hình ảnh thỏa thân lên mạng xã hội có bị xử phạt hay không?

Trần Ngọc Diệp ([email protected]…)

Chup anh khoa than roi dang Facebook, co bi phat?

Một trong những bức ảnh Ngọc Trinh mới chụp và đăng trên trang tư nhân.

Luật sư Nguyễn Thế Tân, Đoàn trạng sư Tây Ninh, giải đáp: tại điểm a, c khoản 1 Điều 3 thông tư 01/2016 của Bộ VH-TT&DL quy định người phô diễn nghệ thuật, biểu diễn bắt mắt; người đạt mệnh danh tại cuộc thi giai nhân, người mẫu không được chụp ảnh, ghi hình hình ảnh tư nhân không có trang phục hoặc dùng trang phục, hóa trang phản cảm và vô ý hoặc cố ý đa dạng, lưu hành trên mạng viễn thông…

Tuy nhiên, Thông tư 10/2016 của Bộ VH-TT&DL sau đó (có hiệu lực từ ngày 1-1-2017) đã huỷ bỏ những quy định tại điều 3 của thông tư 01/2016 đề cập trên. Vì vậy, việc các người mẫu chụp những hình ảnh ít vải đề cập trên không vi phạm luật pháp. Nếu bạn thấy phản cảm và không thích thì đừng xem, đồng thời bản thân giảm thiểu chụp những hình ảnh như thế thì mọi chuyện sẽ nhẹ nhõm.

Võ Hà (theo PLO)