Chuột uống hàng trăm nghìn lít rượu?

0
337
Chuot uong hang tram nghin lit ruou?
Chuột bị cho là thủ phạm uống hàng trăm ngàn lít rượu bị tịch kí ở Ấn Độ.

Cảnh sát bang Bihar ở Ấn Độ đã tịch kí và lưu giữ trong kho hơn 900.000 lít rượu trong chiến dịch tầm nã quét đồ uống có cồn vào năm ngoái. Nhưng trong cuộc họp vừa mới đây, cảnh sát trưởng Manu Maharaj được ban bố rằng rất nhiều rượu trong bình chứa đã biến mất.

Các sĩ quan cấp dưới ban bố với cảnh sát trưởng Maharaj rằng chuột đã gặm nắp bình rồi uống hết rượu bên trong. Ông Maharaj ngay tức khắc đề xuất các đồn cảnh sát trên toàn bang thực hành các giải pháp diệt chuột, bao gồm đặt thuốc diệt chuột trong các kho chứa rượu tịch kí.

Mặc dù vậy, cảnh sát trưởng Maharaj không hoàn toàn tin huấn luyện của các sĩ quan cấp dưới và ông đã ra lệnh rà soát thường xuyên nồng độ cồn trong hơi thở của các viên chức cảnh sát.

“Nếu các viên chức cảnh sát không vượt qua cuộc rà soát, họ thậm chí sẽ bị mất việc và tầm nã tố theo những quy định mới”, ông Maharaj kể với tờ Hindu.

Bihar là bang lớn thứ ba ở Ấn Độ với số dân hơn 100 triệu người. Trong chiến dịch tầm nã quét đồ uống có cồn kéo dài 13 tháng qua, cảnh sát đã bắt giữ 45.000 người với cáo buộc tàng trữ rượu trái phép tại nhà.

Theo Dân Việt