Chủ nhân bắt được cá nghi là sủ vàng: ‘Ai trả 500 triệu đồng tôi bán luôn’

0
352
Chu nhan bat duoc ca nghi la su vang: 'Ai tra 500 trieu dong toi ban luon'

Chiều 6/3, bàn bạc với PV, anh Đậu Văn Sử (trú khối 8, phố Nghi Tân, TX. Cửa Lò, Nghệ An) người đã bắt được con cá nặng hơn 8kg nghi là sủ vàng cho biết, đến thời điểm bây giờ, dù có nhiều người trả giá qua dế yêu nhưng vẫn chưa ai mua được con cá của anh.

Theo anh Sử, nhiều ngày qua nghe tin anh bắt được cá nghi sủ vàng nên nhiều người trả giá đến 550 triệu đồng. Những người trong làng cũng đàm phán sẽ đặt chỗ cho anh Sử tiền rồi họ sẽ bán, giả như được giá cao thì họ nhận còn ít thì họ chịu lỗ. Tuy nhiên anh Sử không đồng ý.

Chu nhan bat duoc ca nghi la su vang: 'Ai tra 500 trieu dong toi ban luon'

Con cá nghi là sủ vàng mà anh Sử bắt được.

Sáng 6/3, có người đàn bà gọi điện đến trả giá con cá 570 triệu đồng. Người này đề cập chiều nay sẽ đến xem rồi mua cá nhưng anh Sử cho biết hiện chưa thấy đến.

“Cá tôi đang thả nuôi tại khoang thuyền trên sông. Mấy ngày trước thì cá khoẻ mạnh nhưng nay có phần yếu nên tôi rất lo.

Mấy ngày qua tôi cũng mất ăn mất ngủ vì canh phòng cá. Giờ ai đến trả giá 500 triệu đồng tôi bán luôn. Chứ kéo dài sợ cá chết thì tiếc”, anh Sử đề cập.

Trước đó, rạng sáng 3/3, trong lúc đánh cá hẻnn sông Cấm (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), anh Đậu Văn Sử bắt được 1 con cá có màu vàng.

Chu nhan bat duoc ca nghi la su vang: 'Ai tra 500 trieu dong toi ban luon'

Nhiều ngày qua có người đến xem, sờ nên cá có vẻ yếu

Khi đưa cá lên thuyền, anh Sử thấy toàn thân cá có màu vàng lấp lánh, đuôi màu đỏ, cân nặng hơn 8kg. Nghi là loài cá sủ vàng quý hãn hữu nên anh lên mạng rà soát thì thấy đặc điểm giống với cá mình bắt được.

Để an tâm, anh Sử gọi điện nhờ nhiều người từng bắt được cá sủ vàng đến xem thì họ công nhận cá của anh Sử là sủ vàng.

Biết tin anh Sử bắt được cá, nhiều người dân địa phương đã kéo nhau đên để được tận mắt chứng kiến.

Gia Hưng (Theo Trí thức trẻ)