Chủ ngôi nhà ‘lừa’ phạm ‘hỏa hình sát’ cũng đừng lo lắng vì hóa giải cũng dễ thôi

0
360

Trong phong thủy, hình thể ngôi nhà tác động đến trường khí tốt hay xấu. Nếu mảnh đất có dạng hình tốt thì sẽ hút nhiều nhựa sống giúp chủ nhà luôn gặp hanh thông dù cho hướng nhà không hợp mệnh.

Hình thế đẹp nhất là nhà hình vuông hoặc chữ nhật với 1 mặt đối diện xã. Tuy nhiên, đối với nhà hình chữ nhật cần chú ý về tỉ lệ. Theo phong thuỷ học, bất động sản vuông vức với tỷ lệ 6:4 sẽ cho bốn bề tám bên đều vững vàng, âm dương thăng bằng.

Nếu không phải hình chữ nhật, nhà nở hậu với mặt tiền hẹp, mặt sau rộng hơn cũng được ưa thích. nhà sau rộng – trước hẹp thì khí sẽ tích tụ lại ở sau nhiều hơn. Tài vận bởi thế mà đọng lại giúp khiến ăn trơn tuột, phát phú quý. Khi nhìn từ phía trước, ngôi nhà sẽ cho cảm giác đang phình to, cũng như của cải của bạn đang nhiều lên.

Trong khi nhà nở hậu phát phú quý thì nhà thóp hậu thì tiền vào cửa trước, ra cửa sau. Nhà phía trước rộng – sau hẹp thì khí bên trong dễ phát tán ra ngoài, không tụ hội được, giả như càng đi vào càng bị thu hẹp sẽ thấy phạm nhân. Những ngôi nhà xây trên mảnh đất này cần lấy 1 bên tường khiến chuẩn để xác lập các không gian chính, phần xéo sẽ đặt các không gian phụ nhằm giảm khuyết thiếu. Phong thủy nhà đất quan điểm rằng những không gian sinh hoạt chính gồm phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ hay bếp đều cần vuông vức, dồn ngóc ngách về phía kho, bảo dưỡng, cầu thang, thì sẽ không còn cảm giác thóp hậu nữa.

Hình thế nhà xấu nhất là hình tam giác. Nhà hay đất hình tam giác phạm “hỏa hình sát” có nguồn năng lượng ẩn chứa sát khí. Chủ nhà hay gặp bại trận dù mọi sự gần đến hồi chấm dứt. Khu đất kiểu này chỉ nên cắt phần đất vuông vắn xây nhà. Phần góc nhọn khiến tiểu cảnh, vườn tược. Nếu nhà quá hẹp thì phần góc nhọn khiến Bồn cầu hoặc nhà kho, trong có bày vài chậu cây cối.

Ở Tokyo, Nhật Bản có 1 căn nhà mỏng lừng danh. Với diện tích mỗi tầng chỉ có 7,2m2 – còn nhỏ hơn 1 toa xe lửa ở Nhật Bản, căn hộ 5 tầng này chính thức thở thành ngôi nhà mỏng nhất Tokyo. Ngôi nhà có tổng diện tích đa số các tầng là 36,17m2 và được bán với giá 7,8 triệu im (1,4 tỷ đồng). Vì có hình thế tam giác không hợp phong thủy, chủ nhà đã hóa giải bằng cách không gian chính luôn là hình chữ nhật với các góc vuông vức. Các góc là Bồn cầu và phòng phụ.

Ngôi nhà tam giác lừng danh nhất Tokyo

Thiết kế bên trong của ngôi nhà

Theo Ngọc Trâm/Khampha