Chồng đánh vợ bằng điếu cày: ‘Trách chồng một, trách vợ 9 phần’

0
334

Đánh vợ tàn ác luôn là 1 trong những vấn đề nổi cộm luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng và xã hội. Bởi đó là hành động vũ phu là bạo lực gia đình. Người chịu thiệt chính là những người con gái tảo tần nuôi con, coi ngó vun vén gia đình nhưng cái kết nhận được là sự thương tổn về mặt ý thức lẫn thể xác.

Bởi thế nên ngay khi video trở lại hình ảnh người chồng tiêu dùng điếu cày đánh vợ, dân mạng đã nổi sóng. Trong video, người vợ bị chồng giáng nhiều bạt tai vào mặt hấp tấp chạy ra sát tường nhà để hạn chế. Tuy nhiên, người chồng vẫn không tha, tiếp diễn cầm điếu cày đuổi theo, quật liên tục vào người vợ mình, mặc cho chị này ôm đầu và ngã dúi dụi.

Clip chồng đánh vợ bằng điếu cày

Được biết, đôi vợ chồng trong clip là chị Nguyễn Thị Hồng G. (SN 1980) và anh Phạm Văn Th. (SN 1984), hiện đang sinh sống tại thị trấn Nam Bình, thị thành Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình).

Trả lời phỏng vấn tin báo, người vợ cũng tâm can rằng: “Năm 2005, tôi thành hôn với anh Thanh và cũng chính từ ngày ấy đến nay tôi luôn sống trong buồn bã, lo sợ, anh Thanh thường xuyên đánh đập hành tội tôi nhiều lần, để lại nhiều thương tích trên thân thể. Tôi vẫn rất lo sợ và hoảng hốt khi nghĩ về những trận đòn mà anh Thanh dành cho tôi. Lúc tôi mang thai đứa con đầu lòng được 7 tháng, chồng tôi đã đánh đập và nhét đầu tôi vào bồn cầu bảo trì. Năm 2008, anh Thanh đã đánh và bẻ gãy ngón tay áp út của tôi. Năm 2015 anh đánh tôi gãy xương quai xanh ở bả vai trái và, từ tết đến nay anh đã đánh tôi gần chục lần.”

Những lời san sẻ của người vợ càng thổi bùng lên sự giận dữ trong lòng người xem. Suốt khoảng thời kì lấy chồng, người vợ chẳng hề được tôn trọng, luôn sống trong cảnh âu lo, hãi hùng. Đã thế việc đánh đập còn khiến cho người vợ vị thương tích nặng nề như gãy ngón tay áp út, đánh gãy xương quai xanh và bả vai trái. Ngay khi mang bầu, chị G. cũng không thoát khỏi những trận đòn roi.

Cư dân mạng giận dữ vì cách hành xử vũ phu, bạo lực của người chồng, đó là nghĩ suy hiển nhiên. Thế nhưng, không ít người lại cho rằng: Trách người chồng 1 phần thì trách người vợ 9 phần.

Facebooker Dương Minh san sẻ: “Tôi không hiểu vì sao 1 người con gái ăn mặc lịch duyệt lại có thể để chồng đánh đập 1 cách mọi rợ ngay tại 1 nơi văn minh, ngay tại 1 thời điểm mà giờ đây con gái đã luôn được đề cao, quan tâm. Trách chồng 1 phần thì trách vợ 9 phần. Ai bảo người con gái này chịu nhục, tự cam chịu, tự rước khổ mà không dám vùng lên.”

Trong khi đó facebooker Ánh Ngọc cũng lời bình rằng: “Người vợ đã quá nhu nhược. Không hiểu vẫn còn cái tư tưởng ấu trĩ như thế khi cho rằng chẳng thể ly dị chẳng thể vùng lên vì danh dự hão huyền là “Có chồng”, “có 1 mái ấm gia đình cho con”. Thử hỏi khiến cho sao mà có thể dạy được con tốt khi chính những đứa con đang sống trong 1 ngôi nhà có bạo lực.”

Mỗi khi những clip bạo lực gia đình được đăng tải, nỗi giận dữ của dân mạng lại bùng nổ. Bởi khó có ai có thể chấp thuận được hành động ứng xử thiếu văn minh, ứng xử bằng bạo lực trong hôn nhân. Thế nhưng, cái nhìn nhận của dân mạng chừng như đa chiều hơn khi trông thấy rằng, chính những người con gái phải yêu thương, bao bọc mình trước thì mới có thể bao bọc được gia đình.

Phương Linh

Theo VNM – PL.XH