Chọn mua nhà mà không biết điều này khiến bạn hối không kịp

0
342

Chon mua nha ma khong biet dieu nay khien ban hoi khong kip

Tin vào các con số đo đạc trên giấy má

Trên bản vẽ căn nhà được ghi là 100m2, không có nghĩa bạn sẽ được ở trên 100m2 đó. Rất nhiều người bán hàng gộp hết cả ban công, hành lang vào tổng diện tích của căn nhà. Để giảm thiểu kinh ngạc về sau, tốt nhất bạn nên cầm theo cái thước dây khi đi xem nhà.

Trót thích ngôi nhà được bố trí

Nhiều người khi bán nhà đã thuê các đơn vị bề ngoài đến bày lại đồ đoàn khiến nhà trông đẹp hơn. Họ gỡ hết đồ đoàn cũ, xếp vào đó những đồ đoàn mới, khiến ngôi nhà phát triển thành hoàn hảo. Các đơn vị bố trí có thể loại bỏ 1 số đồ quan trọng (lò vi sóng, máy pha cà phê…), dùng đồ nội thất không lớn để nhà trông có vẻ rộng thoáng hơn.

Vì thế, bạn đừng yêu thích ngôi nhà với cách bài trí mà bạn vừa nhận ra. Hãy hình dong bạn sẽ bày những món đồ mình có và muốn có như thế nào. Hãy rà soát đo đạc từng phòng để xem nó có thích hợp với bắt mắt sống và đồ đoàn của bạn, giả như phải sang sửa để theo ý bạn thì sẽ tốn kém thế nào. Ngoài ra, đừng quên hỏi về những thành phần chính của ngôi nhà. Một cột đèn trang trí ngoài sân có thể dễ loại bỏ nhưng sang sửa 1 mái nhà, hay bộ máy điện ngầm, nước ngầm sẽ đắt đỏ và mất thời kì hơn nhiều.

Không khiến phép so sánh

Bạn có thể bị mua hớ, không mua được ngôi nhà ưng ý nhất giả như không so sánh vài ba ngôi nhà với nhau. Bạn nên khoanh vùng báo giá, địa điểm những ngôi nhà bạn định mua, sau đó chọn 1 số ngôi nhà tương tự để mua ra ngôi nhà tối ưu nhất với mình.

Bạn quên rằng mọi thứ đều có thể đàm phán

Tất cả, từ báo giá đến thời kì nhận nhà, các chi tiết nội thất đều có thể đàm phán. Thậm chí việc vay tiền nhà băng, các khoản thế chấp, lãi suất, các kỳ hạn trả nợ, các chế tài phạt cũng đều có thể đàm phán. Bạn không cố định phải đồng ý ngay với những điều khoản người ta đưa ra cho mình. Hãy thử đàm phán trước và bạn có thể sẽ đạt được kết quả thuận lợi hơn.

Lưu ý cần giảm thiểu khi chọn mua nhà theo phong thủy

Chon mua nha ma khong biet dieu nay khien ban hoi khong kip

1. Nhà phải chăng hơn mặt các con phố

Nhiều ngôi nhà thường gặp hiện trạng phải chăng hơn mặt các con phố khi những con các con phố được nâng cấp, sang sửa. Lúc này, từ trong nhà nhìn thẳng ra các con phố sẽ chỉ thấy 1 “bức tường”, không chỉ gây giảm thiểu tầm nhìn mà còn cạnh tranh khi chuyển dịch từ trong nhà ra các con phố và trái lại.

Đặc biệt, trong phong thủy của người phương Đông, nhất là người Trung Hoa, cuộc sống phải chăng hơn mặt đất chỉ dành cho những người chết, bởi thế, nhà phải chăng hơn mặt các con phố sẽ khiến cuộc sống bất an, lay lắt, không ổn định, hay gặp chướng ngại vật cản trở mọi việc vì “không có người chống lưng”.

Cách hóa giải: Hãy luôn mở cửa ngôi nhà và giữ cho ngôi nhà được thông thoáng, sáng sủa. Đồng thời, trồng 1 bãi cỏ xanh trước nhà để tạo các chi năng lượng và cho phép đi vào nhà 1 cách nhẹ nhõm, thuận tiện. Nếu có thể, hãy chuyển nhà để có thể sở hữu 1 ngôi nhà tốt hơn.

2. Nhà ở ngã ba phạm mũi tên độc

Tuyệt đối giảm thiểu những ngôi nhà nằm ở ngã ba các con phố, trong đó có 1 các con phố đâm thẳng vào nhà tạo nên mũi tên độc. Trong phong thủy, giả như bất động sản hướng Đông mà gặp hiện trạng này thì sẽ tác động không tốt đến các mối quan hệ gia đình, hiểm nguy hơn là gây hại cho con trai lớn. Còn giả như bất động sản hướng Tây, Tây Nam thì mọi người trong nhà sẽ gặp tai nạn, đặc thù là những người đàn bà.

Cách hóa giải: Nếu đã lỡ mua nhà tại ngã ba các con phố thì phải hóa giải bằng cách treo gương bát quái lồi trước cửa nhà.

Theo Khoevadep