Choáng váng với xu hướng livestream tại tang lễ

0
327

Theo Metro, nhà sản xuất phát trực tiếp lễ tang tại mạng xã hội như Facebook, Snapchat hiện đứng trước thời cơ vững mạnh tại Anh quốc.

Trong số 50 đơn vị hỏa táng và doanh nghiệp tang lễ ở xứ sở sương mù, 58% tuyên bố sẽ cung cấp nhà sản xuất này tới anh chị.

Nghiên cứu mới của Royal London – đơn vị bảo hiểm, hưu trí và đầu tư lớn nhất Anh quốc – trên 2.000 người phần nào chứng minh tiềm năng vững mạnh của nó.

Theo đó, khoảng 33% người từ 18-34 tuổi cho biết sẽ dùng nhà sản xuất livestream ví thử họ chẳng thể dự đám tang người thân, tương tự với 26% người trên 55 tuổi và 23% người trong độ tuổi 35-54.

Choang vang voi xu huong livestream tai tang le

Ý tưởng vững mạnh nhà sản xuất livestream tang lễ được nhiều bạn trẻ ở Anh ủng hộ. Ảnh: Metro.

Mona Patel, đại diện đơn vị Royal London, cho biết: “Tất nhiên, mọi người đều muốn trực tiếp san sẻ nỗi mất mát với gia đình người quá cố. Nhưng vì bởi vì bất khả kháng mà chẳng thể tới dự tang lễ, livestream là chọn lựa tốt để tỏ bày sự thành kính.

Trong khi nhiều người lớn tuổi không ủng hộ, giới trẻ có nghĩ suy thoáng hơn với ý tưởng này”.

Fiona English san sẻ: “Đám tang của cha tôi vài năm trước cũng được livestream để anh trai cùng gia đình ở Australia, chị gái ở Tây Ban Nha có thể tỏ bày sự tiếc nuối thương ông ở quê hương Ireland.

Họ chẳng thể có mặt tại tang lễ vào thời điểm đó. Bởi vậy, tôi thấy ví thử được dùng hợp lý, đó là nhà sản xuất rất có ý nghĩa”.

Ông Paul Allcock, giám đốc 1 đơn vị doanh nghiệp tang lễ ở Anh, tỏ bày với Telegraph rằng livestream lễ tang có thể là chọn lựa lý tưởng cho những người thật sự ở xa, song cũng có thể là “thảm họa” khi 1 số người vin vào đó để thoái thác việc tới tận nơi tiễn đưa người đã khuất.

Choang vang voi xu huong livestream tai tang le

Tài khoản Fiona English ủng hộ xu thế livestream tang lễ. Ảnh chụp màn hình.

Theo Thu Thảo (Tri Thức Trực Tuyến)