Choáng váng với độ chịu chơi của những ngôi làng nhiều tỷ phú nhất Việt Nam

0
484

Ngôi làng ở Thái Bình có hơn 100 tỷ phú

Ngôi làng có diện tích 2km2 nhưng sở hữu hơn 100 tỉ phú với những tổ chức giá trị ít cũng vài tỉ, nhiều thì cả nghìn tỉ đồng.

Làng Mẹo nghĩa làng Phương La (xã Thái Phương, thị xã Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) được mệnh danh làng giàu nhất quê lúa. Trong làng còn có 1 khu mua sắm tiên tiến, đứng ngoài đường nhìn vào, to cỡ siêu thị BigC. Hàng chục tổ chức san sát, vi la hoành tráng choán hết tầm mắt, giữa làng xây 1 nhà băng lớn cho người dân thương lượng. Thú ctương đối cây cảnh, thú xây mồ mả, đền thờ ở đây mới đáng kính nể, chẳng đâu vào đâu ở quốc gia này kinh khủng bằng.

Theo số liệu mà ông Trần Văn Toán (trưởng thôn Phương La 2) cung cấp, Phương La có gần 5.000 nhân khẩu mà lại chỉ có hơn 100ha đất nông nghiệp, nhà nọ sát vách nhà kia, vườn tược không có mấy nhưng có đến hơn 100 tỷ phú sở hữu những tổ chức giá trị ít thì vài tỷ, nhiều thì cả nghìn tỷ đồng. Mỗi năm, làng lại có vài người ghi tên mình vào danh sách tỷ phú mới.

Diện tích làng khoảng 2km2 với gần 5.000 nhân khẩu nhưng có hơn 100 tỷ phú sở hữu những tổ chức giá trị ít thì vài tỷ, nhiều thì cả nghìn tỷ đồng. Những tỷ phú nổi trội xuất thân từ làng như đại gia Trần Văn Sen- người đứng đầu trong nghề cung ứng bia, rượu và nước đái hơit. Ông Sen khởi nghiệp từ nghề dệt truyền thống trăm năm của tiên nhân để lại. Khi có chút vốn, lại nhạy bén trong kinh doanh nên đã vươn ra nhiều lĩnh vực hơic.

Choang vang voi do chiu choi cua nhung ngoi lang nhieu ty phu nhat Viet Nam

Công trình lăng chiêu phủ của họ Trần, do “đại” tỷ phú Trần Văn Sen vun đắp. Lăng chiêu phủ nằm ngay đầu làng, ánh màu vàng chóe. Để vun đắp lăng chiêu phủ, đại gia Trần Văn Sen đã mua nửa cánh đồng làng Mẹo.

Không chỉ có ông Sen, nhắc tới “đại” tỷ phú Vũ Quang Huy, nhiều người trong giới kinh doanh đều nể phục. Từ đôi bàn tay trắng, ông Huy tạo dựng lên cả 1 tập đoàn lớn chuyên cung ứng nước khoáng, hiện là Tập đoàn Bitexco.

Choang vang voi do chiu choi cua nhung ngoi lang nhieu ty phu nhat Viet Nam

Trong làng Mẹo, có rất nhiều ngôi nhà to như những tòa lâu đài hoa lệ, hoa lệ. Nổi bật giữa làng là nhà ông Vũ Quang Huy. Người đã khiến cho nhiều đại gia ngỡ nghìng khi ủng hộ tới 20 tỷ đồng vun đắp chùa Hưng Long, chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Rất nhiều đại gia đi ra khỏi làng đều trở thành đại tỷ phú, điều hành những đơn vị dệt may vô cùng danh tiếng. Số lượng tỷ phú người làng Mẹo hiện đang khiến ăn ở các tỉnh, thành thị lớn cũng phải hơn chục người. Các tỷ phú có nhiều tiền, nên họ có thể thỏa mãn mong ước, thèm muốn của mình bằng cách xây những tòa nhà hoa lệ trong làng, xây lăng chiêu phủ đồ sộ mà khoảng cách vài cây số vẫn có thể quan sát được hay thú ctương đối cây cảnh có 1 không hai. Họ cũng đóng góp, khiến từ thiện cho quê hương giàu mạnh.

Làng tỷ phú nhờ buôn đồng nát ở Nghệ An

Từ 1 làng nghèo túng, với nghề chính kinh doanh đồng nát, xã Diễn Tháp, thị xã Diễn Châu nay được gọi bằng nhiều cái tên hơic nhau như “làng tỷ phú”, “phố ở làng”,… Hiện nay, theo thống kê sơ bộ, toàn xã có trên 1000 người thường xuyên khiến ăn, kinh doanh tại Lào.

Choang vang voi do chiu choi cua nhung ngoi lang nhieu ty phu nhat Viet Nam

Khoảng 15 người tư thục tổ chức bên Lào, khoảng 40 hộ gia đình ở nhà thành lập các đại lý lớn nhỏ để lượm lặt các sản phẩm cung cấp sang Lào. Cả xã hiện có 75 chiếc xe hơich, xe vận tải các loại chạy hỗ tương sang Lào mỗi ngày.

Từ nghề kinh doanh đồng nát, đến nay toàn xã Diễn Tháp có hàng trăm hộ giàu, số vi la đếm không xuể, chưa nhắc hàng trăm chiếc ô tô gia đình, trong đó hàng chục ô tô tiền tỷ.

Choang vang voi do chiu choi cua nhung ngoi lang nhieu ty phu nhat Viet Nam

Cả làng thành tỷ phú nhờ buôn giết thịt lợn

Khởi nghiệp từ việc đi kinh doanh giết thịt lợn đến nay, thôn Miêng Thượng, xã Hoa Sơn, Ứng Hòa, Hà Nội đã trở thành làng tỷ phú với vi la san sát, nhiều gia đình mua nhà đất trên trọng tâm thành thị.

Choang vang voi do chiu choi cua nhung ngoi lang nhieu ty phu nhat Viet Nam

Đến thôn Miêng Thượng, hơich sẽ thấy các tòa nhà cao tầng mọc san sát nhau từ đầu làng đến cuối làng

Theo ông trưởng thôn Nguyễn Bá Lục, trước năm 1993 nếu như cả thôn Miêng Thượng đứng lên vay 1,5 tỷ để tăng trưởng kinh tế thì người ta đều sợ không dám cho mượn vì dân ở đây quá nghèo, khó có năng lực chi trả. Thế nhưng, ít ai biết rằng, giữa làng quê nghèo nàn 1 thời sống nhờ vào dăm ba sào ruộng ấy giờ đây lại “đổi đời” thành 1 ngôi làng sản sinh ra rất nhiều tỷ phú.

Làng tỷ phú trên đất Tây nguyên 500 căn nhà tiền tỷ, 300 xe tương đối

Toàn xã Nâm N’Jang hiện có trên 300 hộ dân thu nhập trên 1 tỷ đồng mỗi năm nhờ cây tiêu. Mấy năm qua, tiêu tại Nâm N’Jang liên tục trúng mùa, trúng giá đã giúp hàng trăm hộ dân cày tại đây đổi đời.

Mấy năm trở lại đây, người dân xã Nâm N’Jang đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để vun đắp hàng trăm căn nhà kiểu vi la, mua các trang thiết bị tiên tiến cho cung ứng nông nghiệp, xe tương đối riêng dùng cho việc vận động.

Choang vang voi do chiu choi cua nhung ngoi lang nhieu ty phu nhat Viet Nam

Ngôi nhà giá trị gần 10 tỷ trên đất Tây nguyên.

Hệ thống đường sá, cơ sở vật chất cơ sở được đầu tư vun đắp hơi bài bản, quy mô, dùng cho tốt hơn việc tăng trưởng kinh tế, xã hội của địa phương, tạo điều kiện để người dân tiếp diễn tăng trưởng cung ứng, khiến giàu cho gia đình và xã hội.

Theo thống kê sơ bộ, hiện toàn xã có trên 500 căn nhà được xây từ 1 tỷ đồng/căn, gần 300 chiếc xe tương đối con các loại, chưa nhắc đến các loại xe ô tô vận tải, nhà cung ứng du hý, vận tải hơic cũng có thêm vài trăm chiếc hơic.

Thùy Dung (tổng hợp)