Chính thức buộc thôi việc phó giám đốc lộ clip sex

0
464

Chiều 10-10, tại chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Kế Sách, đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng đã đến triển khai quy định buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Văn Viễn (SN 1975), Phó Giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Kế Sách. Trước đó vài ngày, các người tham gia trong hội đồng kỷ luật của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng đã bỏ thăm với hình thức kỷ này đối với ông Viễn và được ban giám đốc sở đồng ý chuẩn y. Lý do ông Viễn bị buộc thôi việc là vi phạm đạo đức lối sống của 1 đảng viên và thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

Như Báo Người Lao Động đã tin tức, cách nay hơn một tháng, người dân ở huyện Kế Sách xôn xang trước hàng loạt đoạn clip sex được cho là của ông Viễn và người tình bị phát tán ra ngoài. Làm việc với cơ quan chủ quản, ông Viễn thừa nhận nhân vật nam trong những đoạn clip trên là ông, còn nhân vật nữ là kế toán của một trường tiểu học trên địa bàn huyện. Bản thân ông Viễn đã có vợ và có 2 con, còn người nữ kế toán cũng có chồng và có một con.

Chinh thuc buoc thoi viec pho giam doc lo clip sex
Ảnh cắt từ clip

Sau khi các clip sex bị phát tán, nhân vật nữ đã xin nghỉ việc, còn ông Viễn vẫn đến cơ quan làm việc bình thường.

Trước việc vi phạm đạo đức lối sống của 1 đảng viên và vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, 12/12 người trong Ban Thường vụ Huyện ủy Kế Sách đã thống nhất khai trừ ông Viễn ra khỏi hàng ngũ của Đảng.

Điều 79 Luật Cán bộ, công chức năm 2008 đưa ra các hình thức kỷ luật đối với công chức, như sau:

1. Công chức vi phạm quy định của Luật này và các quy định khác của luật pháp có liên đới thì tuỳ theo thuộc tính, chừng độ vi phạm phải chịu 1 trong những hình thức kỷ luật sau đây:

a) Khiển trách;

b) Cảnh cáo;

c) Hạ bậc lương;

d) Giáng chức;

đ) Cách chức;

e) Buộc thôi việc.

2. Việc giáng chức, cất chức chỉ ứng dụng đối với công chức giữ chức phận lãnh đạo, điều hành.

3. Công chức bị Tòa án kết án phạt tù mà không được hưởng án treo thì kèm theo bị buộc thôi việc tính từ lúc ngày bản án, quy định có hiệu lực luật pháp; công chức lãnh đạo, điều hành phạm tội bị Tòa án kết án và bản án, quy định đã có hiệu lực luật pháp thì kèm theo thôi giữ chức phận do bổ nhậm.

4. Chính phủ quy định việc ứng dụng các hình thức kỷ luật, lớp lang, hồ sơ và thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với công chức.

Điều 14 của Nghị định 34/2011 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức, như sau:

Hình thức kỷ luật buộc thôi việc ứng dụng đối với công chức có 1 trong các hành vi vi phạm luật pháp sau đây:

1. Bị phạt tù mà không được hưởng án treo;

2. Sử dụng giấy má không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, doanh nghiệp, công ty;

3. Nghiện ma túy có công nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền;

4. Tự ý thôi việc, tổng số từ 07 ngày làm cho việc trở lên trong 1 tháng hoặc từ 20 ngày làm cho việc trở lên trong 1 năm mà đã được cơ quan sử dụng công chức ban bố bằng văn bản 03 lần liên tục;

5. Vi phạm ở chừng độ đặc thù nguy hiểm quy định của luật pháp về phòng, chống thụt két; thực hiện không vung phí, chống vung phí; kỷ luật cần lao; phòng, chống tệ nạn mại dâm và các quy định khác của luật pháp liên đới đến công chức.

Theo NLD