Chỉ cần thay đổi một thói quen nhỏ để thành công

0
421

Chỉ cần đổi thay 1 lề thói cũng có thể giúp bạn viết lại cả thế cục mình

Khi tôi còn học đại học, bạn cùng phòng ký túc xá của tôi thực thụ là 1 đứa rếch rác, lôi thôi và lười nhác. Và ừm, tôi cũng chẳng khác gì nó. Chúng tôi đúng là đã từng giống như 1 cặp bài trùng, ăn đâu vứt đó, áo xống thay ra hoặc ở trên giường hoặc ở dưới đất. Sao cũng được, tôi chả quan tâm. Tôi thấy không có vấn đề gì hết với đống đồ đoàn chất chết giả xung quành mình.

Chi can thay doi mot thoi quen nho de thanh cong

Thế rồi, đến 1 ngày, tôi thiên nhiên quy định mình chẳng thể tiếp diễn thỏa hiệp với nó được nữa, tôi khởi đầu thu dọn lại mọi thứ. Khi đó tôi đã tốt nghiệp và đi khiến cho 1 văn phòng tư nhân. Tôi dọn sạch phòng ngủ của mình cũng như bàn khiến việc. Quyết định sống lại 1 cách sạch sẽ, chỉn chu, ngăn nắp này có vẻ đến tương đối muộn, nhưng dù sao tôi cũng đã không mặc kệ thế cục mình chìm trong đống rác do chính mình thải ra.

Lý do thuần tuý để tôi đổi thay thói 1 quen sống đã theo mình suốt nhiều năm là tôi muốn khởi đầu 1 cuộc sống mới. Việc thu dọn mọi thứ mỗi ngày khiến cho tôi đã đổi thay. Tôi nhìn thấy thế cục mình phát triển thành tươi sáng hơn, và tôi cũng hiểu được rốt cuộc mình yêu thích thứ gì, sẵn sàng dành thời kì để khiến gì cho nó.

Khi những nghĩ suy và tâm cảnh của tôi và quý khách hàng khởi đầu bị đảo lộn giữa những bởi vì giữ tôi và quý khách hàng ở lại, và cái khiến cho tôi và quý khách hàng muốn thoát ra, hãy khiến theo vế thứ hai. Thay đổi lề thói không phải dễ nhưng cũng chẳng quá khó, tôi và quý khách hàng có thể khiến được bất cứ điều gì miễn là tôi và quý khách hàng thực thụ muốn khiến chúng.

Chi can thay doi mot thoi quen nho de thanh cong

Quay trở lại với vấn đề của tôi, lề thói mới đã khiến cho công việc của tôi phát triển thành trơn tuột hơn, các bữa ăn cũng ngon miệng hơn và tâm cảnh của tôi thì xoành xoạch thả sức. Tôi sống khỏe, từ khước khiến bạn với những người chỉ khiến cho tôi học được những thói xấu từ họ, quy tụ cho công việc và có thời kì để khiến bất cứ những gì mình thích. Thói quen mới đã cho tôi sự tự do mà trước đây tôi bị phong toả bởi đống áo xống, vỏ hộp đồ ăn vương vãi xung quành mình. Đã có lúc tôi cảm thấy, tâm hồn mình cũng được tẩy rửa sạch sẽ.

Đừng ngại ngần đổi thay dù chỉ là 1 lề thói rất nhỏ. Hãy thử rà soát lại xem có bất cứ việc gì trong thế cục bạn đang có vẻ đi chệch hướng? Hay có điều gì thôi thúc bạn phải đổi thay? Một thời trang ăn mặc mà bạn thấy không còn thích hợp với bản thân, 1 mái tóc đã lâu chưa được chỉnh sửa, 1 lề thói nhậu nhẹt chậm chạp, dềnh dang… Nếu bạn cảm thấy muốn khiến khác đi, hãy thử trao cho chính mình 1 thời cơ để khiến điều đó. Hãy ném những thứ cũ kỹ vào sọt rác tức tốc, bạn xứng đáng có thể có được nhiều hơn thế. Bạn có cảm nhận được mình đã vui như nào tính từ lúc lần đổi thay bản thân tính từ lúc lần gần nhất hay không? Thay đổi 1 lề thói, có thể giúp bạn viết lại cả thế cục mình.

10 phút cho 10 lề thói hăng hái có thể đổi thay cuộc sống của bạn!

Một báo cáo về năng suất khiến việc của Workplace Cornerstone cho thấy, có tới hơn 2/3 viên chức văn phòng cho biết họ bị quá tải công việc và 84% cho rằng hiện trạng quá tải sẽ không được cải thiện, thậm chí càng ngày càng tăng.

Tuy nhiên, thực tại hiện trạng quá tài này có thể được cải thiện dần giả định biết cách xếp đặt thời kì hợp lý hơn và tiếp cận những bí quyết giảm bít tất tay hiệu quả ưng chuẩn những lề thói chỉ mất 1 tẹo thời kì để hình thành. Tạp chí Business Insider đã tổng hợp 10 lề thói có thể học trong 10 phút nhưng có thể giúp bạn đổi thay thế cục theo hướng rất hăng hái:

1. Phương pháp quy tụ Pomodoro để không hao nhiều thời kì, khiến việc hiệu quả

Chi can thay doi mot thoi quen nho de thanh cong

Quản trị thời kì tác động rất lớn đến năng suất cần lao, trong đó khoa học Pomodoro là 1 trong những bí quyết hiệu quả nhất.

Phương pháp này đưa ra bí quyết khiến việc (học tập) quy tụ cao độ trong thời kì 25 phút, sau đó nghỉ ngắn 5 phút và lại khởi đầu phiên khiến việc 25 phút mới. Mỗi lần khiến việc 25 phút này được gọi là 1 Pomodoro.

2. Cải thiện hiệu suất khiến việc làng nhàng

Chúng ta thường có xu thế dành hầu hết thời kì của mình để cải thiện hiệu suất cao nhất, khi mà việc cải thiện hiệu suất làng nhàng của tôi và quý khách hàng mới có thể gây tác động đáng kể tới tất cả thời kỳ, giúp mọi việc hoàn tất đúng tiến độ và đạt được mức tốt nhất có thể.

3. Lập tiêu chí trước

Chi can thay doi mot thoi quen nho de thanh cong

Lập tiêu chí hàng tuần và thiết lập cuộc hứa hẹn với bản thân cho tuần tiếp theo (sau đó phải giữ đúng hứa hẹn) sẽ cam đoan rằng bạn nhớ và sẽ dành sự dành đầu tiên tới nhiệm vụ đó. Bạn sẽ dễ bị phân tâm bởi những thứ mà người khác cần. Phương pháp này cam đoan bạn quy tụ vào những tiêu chí của riêng mình.

4. Học cách thiền

Thiền là 1 bí quyết rất thuận lợi nhưng mang lại hiệu quả lớn, bạn có thể thực hành trong 10 phút. Nó giúp bạn hình thành lề thói quy tụ tư tưởng để thực hành đúng công việc tôi và quý khách hàng muốn khiến và đang khiến. Đồng thời, thiền đúng cách rất có lợi cho có nhiều khí chất, giúp bạn điều chỉnh lại hiện trạng mất thăng bằng giữa hưng phấn và ức chế của hệ tâm thần do thời kỳ sinh hoạt, khiến việc bít tất tay gây ra.

Dành ra 10 phút thiền mỗi ngày, dành đầu tiên vào những thời điểm bít tất tay, bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn khi khiến việc, quy tụ hơn trong những đầu việc khó và các tiêu chí cứ thế được thực hành 1 cách thuần tuý hơn.

5. Kỹ thuật ghi nhớ

Chi can thay doi mot thoi quen nho de thanh cong

Bộ não con người không phải máy, bởi vậy không ai có thể ghi nhớ được mọi thứ. Nhiều lúc, bạn quên điều gì, hoặc không nhớ để vật gì ở đâu hãy quy tụ nghĩ suy và hồi ức lại mọi thứ.

Bạn cũng nên chọn lựa những thứ cần ghi nhớ sau đó quy tụ cao độ để nắm bắt các ý chính sau đó, bạn chỉ cần truy mua lại phần kí ức này khi không được xem nhẹ.

6. Tăng gấp ba tốc độ đọc hiểu

Nhiều người thường mất cả tuần hoặc hơn để đọc xong 1 cuốn sách. Trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể dùng các áp dụng như Audiobook để rút ngắn thời kì đọc bằng cách chỉnh tốc độ đọc nhanh hơn 3 lần thường ngày.

Bạn chỉ cần 10 phút quy tụ là có thể hiểu nội dung cũng như ý nghĩa của cuốn sách. Ứng dụng này cũng có thể giúp bạn tận dụng nghe đọc được ở nhiều nơi hơn bất kỳ khi nào có thời kì rảnh.

7. Học cách sống có nghĩa vụ

Chi can thay doi mot thoi quen nho de thanh cong

Thông thường, mọi người thường mua ra nhiều bởi vì để biện minh cho những sai trái cũng như những việc mình không khiến tốt. Thói quen này sẽ tác động đến sự thành công trong ngày mai của bạn.

Để cải thiện điều này, mỗi người nên học cách sống có nghĩa vụ với những việc mình khiến. Điều này sẽ giúp bạn tiến lên phía trước thay vì dậm chân tại chỗ quá lâu.

8. Ưu tiên thực hành các nhiệm vụ cần thiết

Ngày nay, con người bận rộn với nhiều công việc và nghĩa vụ, họ không còn lúc nào để cải thiện kỹ năng kỹ sảo khiến việc của mình. Vì vậy, để cải thiện năng suất, hãy phân thành 2 loại nhiệm vụ: cực kỳ cần thiết cần khiến ngay và có thể khiến bất cứ lúc nào. Cách này giúp bạn không ngập đầu trong công việc và khắc phục từng nhiệm vụ 1 cách hiệu quả nhất.

9. Kéo giãn vai, cổ tay và cánh tay

Chi can thay doi mot thoi quen nho de thanh cong

Ngồi khiến việc hàng giờ có thể dẫn tới những vấn đề có nhiều khí chất nguy hiểm giả định bạn không học cách kéo giãn cơ thuần tuý để giải tỏa sức ép cho thân thể.

Các bài tập thuần tuý giúp ngăn chặn hội chứng ống cổ tay (carpal-tunnel syndrome) và đau lưng không tốn quá 10 phút nhưng sẽ giúp thân thể được vận động, lượng máu lưu thông tốt hơn. Từ đó, có thể giúp bạn tăng tiến kỹ năng hoạch định, xếp đặt cũng như liên kết giữa nghĩ suy và hành động.

10. Sắp xếp thời kì hợp lý

Rất nhiều người trong tôi và quý khách hàng nhiều lúc cảm thấy mình có quá nhiều việc phải khiến mỗi ngày, phải hoàn tất nó, khi mà mỗi ngày chỉ có 24 tiếng cho hầu hết những việc đó. Để hạn chế được những vấn đề này, bạn nên học cách xếp đặt thời kì hợp lý và chia nhỏ khối lượng công việc.

Khi đã phân định rõ ràng các khoảng thời kì trong ngày dành cho việc gì, bạn sẽ không bỏ sót bất kì đầu việc nào đồng thời sẽ biết đâu là công việc chưa hoàn tất để quy tụ khiến nốt.

Theo ĐSPL