Cháu bé suýt đuối nước giữa hàng trăm người không ai biết: Lãnh đạo khu vui chơi nói gì?

0
412

Liên quan đến sự việc 1 cháu bé có mật hiệu bị đuối nước, nổi lập lờ trên mặt hồ bơi nhưng nhiều người không biết, ngày 4/5, bà Nguyễn Thị Hạnh – Phó Giám đốc Khu du hý sinh thái Thiên Sơn – Suối Ngà (xã Vân Hòa, thị xã Ba Vì, Hà Nội) đã công nhận sự việc trên xảy ra tại địa điểm này.

Theo vị phó giám đốc này, sự việc xảy ra khoảng 11h30 trưa 30/4, khi 1 bé trai có hiện tượng bị cảm nắng nên đã nổi lập lờ trên mặt nước ở phong thái nằm ngửa.

Tuy nhiên, thời điểm đó bé trai này 1 vài lần vẫn tự lật úp người xuống và ngửa lên chứ hoàn toàn không phải đuối nước.

Chau be suyt duoi nuoc giua hang tram nguoi khong ai biet: Lanh dao khu vui choi noi gi?

Hình ảnh làm cho nhiều người nghĩ cháu bé đang bơi.

Bà Hạnh cho biết, chẳng hạn trường hợp bé trai đó mà đuối nước thì phải chìm chứ chẳng thể nổi lên như thế được. Ngay sau đó, bé trai này được người dân đưa lên bờ và viên chức y tế của chúng tôi chóng vánh tiến hành sơ cứu, 1 lúc sau thì bé trai này có nhiều khí chất trở lại.

“Khu vui chơi của chúng tôi đều có viên chức bao bọc đi rà soát, bên cạnh đó nhìn bé trai tương tự nhiều người cứ nghĩ cháu không làm cho sao nên mới để xảy ra tương tự” – bà Hạnh cho biết.

Được biết, vị trí bé trai nhắc trên nổi trên mặt nước có độ sâu khoảng 80cm – 1m. Bé trai này đi tắm cùng gia đình nhưng thời điểm đó không có mặt người thân của bé.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh 1 bé trai có mật hiệu bị đuối nước nổi lập lờ trên mặt nước ở bể bơi trước sự chứng kiến của nhiều người nhưng không ai can thiệp.

Chau be suyt duoi nuoc giua hang tram nguoi khong ai biet: Lanh dao khu vui choi noi gi?

Rất may cháu bé đã được kịp thời phát hiện và sơ cứu nhanh nhất.

Thậm chí, nhiều người chứng kiến sự việc còn không ngớt lời khen ngợi cháu bé bơi nhiều năm kinh nghiệm, nhưng khi phát hiện ra sự việc thì ai cũng kinh hoàng.

Ngay khi đoạn clip trên xuất hiện trên mạng xã hội đã lôi kéo rất đông người xem và comment. Nhiều quan niệm đã lên án gay gắt những người xung quành đang tắm cùng bé trai này và đặc trưng trút sự bức xúc vào người quay clip vì cho rằng khi thấy bé trai có biểu lộ thất thường, hiểm nguy tương tự mà không xuống hỗ trợ ngay còn điềm nhiên đứng quay clip.

Theo Lê Phương (Khám phá)