Chàng trai kết hôn với nữ robot

0
344
Chang trai ket hon voi nu robot

Zheng Jiajia bế cô dâu robot trong lễ cưới. Ảnh: Sina

Hôm 28/3, chỉ hai tháng sau khi khởi đầu “hẹn hò”, Zheng Jiajia, 31 tuổi, đơn vị lễ cưới với Yingying, cô dâu robot chưa đầy 1 tuổi, theo Sina.

Trước sự chứng kiến của mẹ, các đồng nghiệp và bạn học, Zheng đã nắm tay vợ và đi quanh tỉnh thành. Anh cho hay Yingying hiện nặng 30 kg và cần phải “giảm cân” vì việc bế cô tương đối mệt đối với anh.

Zheng Jiajia, tốt nghiệp thạc sĩ lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo tại đại học Chiết Giang danh giá vào năm 2011. Năm 2014, anh mất việc ở 1 tập đoàn khoa học lớn và mở đơn vị riêng tại thủ phủ Hàng Châu vào năm ngoái. Yingying là mặt hàng ban sơ của đơn vị.

Zheng từng có ái mộ với 1 cô gái thời còn học trung học nhưng bị từ khước và vẫn chưa có hôn phối từ đó đến nay. Bị gia đình giục mua bạn gái, anh quy định cưới 1 nữ robot, bạn bè Zheng đùa.

Chang trai ket hon voi nu robot

Sính lễ của Zheng Jiajia. Ảnh: Sina

Zheng khởi đầu ham mê thông minh robot từ khi vào đại học. Anh từng chế tác thành công 1 con robot có kỹ năng đá bóng và giành được giải thưởng trong 1 cuộc thi đất nước.

Sau khi tạo ra Yingying, Zheng đã kết nối con robot này với 1 máy tính và chuyện trò bằng âm thanh lẫn văn bản với cô.

Yingying có thể nhìn ảnh và nhận dạng các vật thể. Ví dụ, khi nhận ra 1 bông hoa, robot này sẽ tự động chụp ảnh. Bức ảnh sẽ được vận tải vào bộ dữ liệu để nhận dạng đó là hoa gì và ghi nhớ nó.

Chang trai ket hon voi nu robot

Zheng Jiajia muốn chung sống cùng Yingying. Ảnh: Sina

Zheng cũng lên mục tiêu nâng cấp Yingying, khiến cô có thể dịch chuyển, dịch chuyển hay thậm chí làm cho việc nhà. Zheng muốn dẫn vợ đi khắp tỉnh thành, chuyện trò với cô và giúp cô giặt áo quần. Anh kỳ vọng được chung sống và cùng Yingying trưởng thành.

Theo Anh Ngọc/Vnexpress