Chàng kỹ sư ‘cưới’ robot làm vợ vì… quá ế

0
356

Tờ South China Morning Post ngày 3.4 đưa tin anh Zheng Jiajia, 1 kỹ sư về lĩnh vực trí não nhân tạo 31 tuổi, đã hôn phối với 1 ‘nàng’ robot có tên gọi Yingying trong 1 lễ cưới thuần tuý được tổ chức ở thị thành Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang vào hôm 31.3.

Chang ky su 'cuoi' robot lam vo vi... qua e

Zheng Jiajia bế người vợ robot tại lễ cưới. ẢNH CHỤP TRANG WEB SCMP.

‘Nàng’ robot Yingying được Jiajia chế tác vào cuối năm ngoái. Yingying có thể nhận diện những kí tự tiếng Hoa và các hình ảnh, thậm chí có thể đề cập 1 đôi từ thuần tuý.

Tại lễ cưới, Yingying được mặc 1 bộ đồ vest nữ và trùm 1 chiếc khăn voan màu đỏ trên đầu theo đúng nghi tiết truyền thống. Mẹ và bạn bè của Jiajia đã đến dự đám cưới và chúc phúc cho anh.

Chang ky su 'cuoi' robot lam vo vi... qua e

Zheng Jiajia dự tính sẽ nâng cấp người vợ robot để ‘cô’ có thể chuyện trò và làm cho việc nhà. ẢNH CHỤP TRANG WEB SCMP.

Một người bạn của Jiajia cho biết Jiajia trở thành vô vọng vì không sắm được bạn gái nên anh đã đi đến quy định cưới Yingying.

Jiajia dự tính sẽ nâng cấp người vợ robot của anh để “cô” có thể chuyện trò và làm cho 1 số công việc nhà.

Jiajia từng làm cho việc cho tập đoàn viễn thông đa quốc gia Huawei của Trung Quốc. Anh rời tập đoàn vào năm 2014 và làm cho việc cho 1 tổ chức internet tọa lạc tại tổ hợp văn phòng Dream Town ở Hàng Châu. Công việc của anh là ngoại hình và chế tác robot.

Trước đó không lâu, 1 chàng trai trẻ cũng đã cưới búp bê tình dục làm cho vợ.

Câu chuyện về 1 chàng trai 28 tuổi ở Bắc Kinh, Trung Quốc hôn phối với búp bê tình dục đang được cư dân mạng Trung Quốc và quốc tế san sẻ liên tục trong thời kì qua đã vấp phải nhiều quan điểm trái chiều.

Có người khen chàng trai sáng láng vì khi lấy 1 cô vợ người thật thì sẽ có muôn vàn rối rắm. Tuy nhiên, cũng có người phản đối cho rằng, hành động của chàng trai là biến thái, đi trái lại quy tắc âm dương khi không.

Thậm chí có người còn lời bình, đây chỉ là 1 chiêu trò PR, tiếp thị của 1 studio nào đó. Tuy nhiên ít ai biết được phía sau những bức ảnh cưới kỳ dị lại là 1 câu chuyện cảm động.

Thực chất cô dâu nhựa của chàng trai trẻ là búp bê tình dục. Chàng trai này quy định hôn phối với 1 cô búp bê bởi không muốn làm cho khổ 1 người phụ nữ nào khác, cũng không muốn con mình thành lập mà không có sự dạy dỗ, săn sóc của cha.

Chang ky su 'cuoi' robot lam vo vi... qua e

Phía sau những bức ảnh cưới bị dân mạng chế nhạo là 1 câu chuyện đầy tính nhân bản.

Cách đây không lâu, chàng trai này đã phát hiện mình bị ung thư quá trình cuối, chẳng thể cứu chữa. Tuy nhiên ước nguyện có 1 đám cưới trong mơ, được nắm tay 1 người phụ nữ đề cập lời hẹn ước vẫn chưa hoàn tất nên nghĩ suy rất lâu, anh quy định vẫn sẽ hôn phối nhưng hôn phối với 1 búp bê tình dục có kích cỡ y hệt người thật.

Mong muốn được trải nghiệm sự lộng lẫy, phần lớn của đám cưới trước khi tắt hơi nhưng không muốn thương tổn xúc cảm của người khác, không muốn 1 người phụ nữ nào chịu cảnh buồn bã vì sự ra đi sớm của mình, chàng thanh niên đã làm cho cư dân mạng toàn cầu xôn xang với những bức ảnh cưới lạ thường của mình.

Phía sau những bức ảnh cưới bị dân mạng chế nhạo là 1 câu chuyện đầy tính nhân bản của chàng trai bị ung thư quá trình cuối.

Theo Khỏe và đẹp