Chàng kéo mỳ ở Trung Quốc vỡ mộng ngôi sao

0
336

Hồi tháng 2, Điền Ba, 31 tuổi, chàng bán mỳ ở phường cổ Hoàng Long Khê, ngoại thành Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, gây sốt trên mạng sau điệu múa kéo mỳ. Người ấn tượng đổ xô tới xem anh trình diễn và Điền Ba cũng nhận được nhiều lời mời tham dự sự kiện, theo Shanghaiist.

Điền Ba đòi ông chủ tăng lương nhưng bị chối từ với nguyên nhân “Điền Ba không còn là sư phụ kéo mỳ ngày trước nữa” mà đầu óc bị khiếp sợ bởi sự nổi danh. Sau 20 ngày thành ngôi sao trên mạng, Điền Ba xin thôi việc.

Chang keo my o Trung Quoc vo mong ngoi sao
Điền Ba nổi danh sau khi video nhảy múa kéo mỳ được đưa lên mạng hồi tháng 2. Ảnh: News 163

Sau 1 lần tới trình diễn trong 1 sự kiện và được trả công 4.000 tệ (580 USD) trong hai ngày, Điền trông thấy đó không phải cuộc sống mình mơ ước. Anh chối từ giải đáp phần lớn các cuộc gọi của các đơn vị mời dự sự kiện, dành vài tuần ngồi nhà tĩnh tâm, nghĩ suy về thế cuộc.

Cuối cùng, Điền Ba trông thấy: “Tôi chỉ muốn là 1 thợ mỳ thông thường, không muốn trở thành ngôi sao mạng”.

Điền trở lại nghề cũ, nhưng mở tiệm riêng với cái tên “Mỳ trường sinh Hoàng Long Khê”, cách shop cũ chỉ 300 mét. Anh vẫn hết lòng trình diễn dùng cho thực khách trong những ngày nghỉ lễ Quốc tế Lao động 1/5.

Điền Ba đề cập đã trưởng thảnh hơn sau khi trải qua vòng xoáy của sự nổi danh, cũng không để tâm lắm đến việc chỉ kiếm được 5.000 tệ (730 USD) 1 tháng giả sử khiến thợ kéo mỳ.

Sau khi Điền Ba nổi danh, nhiều shop mỳ tương tự cũng mọc lên cùng bản đồ với các đầu bếp gắng công trình diễn giống anh. Khi được hỏi có sợ bị khó khăn không, Điền Ba giải đáp:

“Họ là họ, tôi là tôi”, chàng đầu bếp tự tín đề cập.

Chang keo my o Trung Quoc vo mong ngoi sao
nhân viên kỹ thuật mỳ cùng khu phố trình diễn công nghệ kéo mỳ giống Điền Ba. Ảnh: News 163

Theo Hồng Hạnh/ VnExpress