Chân phù to như cột đình, không thể sống quá 20 tuổi vì vết muỗi cắn

0
335

Câu chuyện đáng tiếc nuối này xảy ra với 1 người đàn ông Trung Quốc có tên Liu Zhongqiu. Sau 1 lần bị muỗi đốt, cơ quan sinh dục lẫn đôi chân của anh Liu bỗng sưng phù lên. Đến hiện tại, đôi chân của người đàn ông đáng thương này đã nặng đến 150kg và thậm chí trông còn to hơn chân voi, điều này khiến cho anh Liu hoàn toàn mất đi kỹ năng tự chuyển dịch. Các thầy thuốc dự báo với hiện trạng phù nài càng ngày càng lan rộng và không có ám hiệu giới hạn lại, anh Liu sẽ chẳng thể nào sống quá năm 20 tuổi.

Chan phu to nhu cot dinh, khong the song qua 20 tuoi vi vet muoi canĐôi chân sưng phù 1 cách đáng sơ khiến cho anh Liu mất đi khà năng chuyển dịch.

Mặc dù mắc phải căn bệnh quái ác nhưng anh Liu chưa 1 ngày nào thôi kỳ vọng chân mình sẽ quay lại thông thường. Trong nhiều năm qua anh đã đi khắp các tình thành ở Trung Quốc để mua kiếm những thầy thuốc tốt nhất, mong có thể điều trị căn bệnh của mình. Nhưng kết quả không như mong chờ, diễn biến bệnh càng ngày càng trở nặng, hiện trạng sưng rái cá lan đến các phần bụng và chèn lấn cả phòng ban sinh dục khiến cho anh chẳng thể đi bảo trì được. Mỗi 1 ngày trôi qua, thời cơ sống của anh Liu càng ngày càng ít đi.

Hiện tại, anh Liu đang phải đi hành khất ở phường Vũ Hán (Hồ Bắc,Trung Quốc) để có tiền khám chữa bệnh. Bây giờ đối với anh, dù chỉ sống thêm được 1 ngày, cũng đã rất may mắn rồi.

Chan phu to nhu cot dinh, khong the song qua 20 tuoi vi vet muoi canDo hết tiền chữa trị, người đàn ông đág thương này phải đi hành khất ở ven tuyến đường.

Trường hợp của anh Liu là do ký sinh giun tròn thâm nhập vào thân thể xét duyệt vết muỗi cắn gây nên bệnh Giun chỉ bạch huyết hay gọi thuần tuý là Phù chân voi. Nguyên nhân là do sự tắc nghẽn của bộ máy bạch huyết. Điều này khiến cho cho chất lỏng tích tụ trong phần thân thể bị tác động và gây phù nàin không kiểm soát. Hiện trên toàn cầu có tới 120 triệu người tại 80 đất nước mắc bệnh giun chỉ bạch huyết. Bệnh hầu như chỉ xuất hiện ở các nước nhiệt đới và cận nhiệt đới, không có ở các nước phương Tây.

Tran Le – Theo Thethaovanhoa.vn