Chăm thú cưng vẫn được … trả lương như nghỉ đẻ

0
372

Chính vì vậy, vừa qua rất nhiều đơn vị trên toàn cầu đã đưa thêm vào chính sách của mình các lợi quyền cho viên chức, khi họ sở hữu 1/1 đôi chú thú cưng mới.

Khảo sát của Hiệp hội những tình nhân ham thích cưng đã chỉ ra rằng, những người sở hữu thú cưng có thái độ khiến việc hăng hái và hoàn tất công việc trong 1 khoảng thời kì ngắn.

Nhiều đơn vị trên toàn cầu nhận diện được điều đặc thù này và sẵn sàng cho viên chức nghỉ phép từ vài giờ cho đến nguyên tuần mà vẫn được hưởng lương. Điều này sẽ giúp viên chức của họ có thời kì coi sóc cho thú cưng mới và khi quay quay lại khiến việc, họ sẽ dành hết tâm sức cho đơn vị.

Cham thu cung van duoc ... tra luong nhu nghi de

Ảnh minh họa: Getty .

Một trong những đơn vị nhanh nhất thực hành chế độ này là Mars Petcare. Nhân viên của đơn vị sẽ được nghỉ phép 10 giờ đồng hồ để ổn định chỗ ở và khiến quen với “người bạn mới”. Sau đó, họ có thể mang chúng tới văn phòng bất cứ khi nào. Mars Petcare nức tiếng là chuỗi shop trải rộng khắp nước Anh về thức ăn cho thú cưng như Whiskas và Pedigree Chum.

Với viên chức của đơn vị biện pháp kỹ thuật BitSol có trụ sở tại Manchester (Anh), họ sẽ được nghỉ nguyên tuần mà vẫn được trả lương khi có thú cưng mới. Anh Ông Greg Buchanan – Tổng giám đốc đơn vị cho biết: “Chúng tôi quan điểm khi bạn có vật nuôi mới cũng giống như việc phải chăm 1 em bé lọt lòng. Thế nên, vì sao viên chức của tôi và mọi người lại không được hưởng những ngày nghỉ phép đặc thù. Điều này là hoàn toàn hợp lý.”

Ngoài ra, 1 số khách sạn và đơn vị có trụ sở tại Mỹ cũng đưa ra những chính sách rất tốt khi thú cưng của bạn mắc bệnh, gặp tai nạn hay khi chúng ra đi.

Việc cho viên chức nghỉ phép để coi sóc thú cưng mà vẫn được trả lương cũng chính là 1 cách thức để lôi kéo nhân công uy tín cao theo 1 cách đặc thù, mà các đơn vị lớn trên toàn cầu đang ứng dụng.

theo Công an Nhân dân