Cha nghèo xách mì tôm, rau cải đưa con gái đi chơi biển và hành động của chủ nhà nghỉ

0
347

Câu chuyện cảm động được san sẻ cách đây ít giờ lên 1 group đã lôi kéo nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Nội dung câu chuyện kể về cuộc kể chuyện được cho là giữa chủ 1 nhà nghỉ với người khách du lịch đến hỏi thuê phòng.

Điều đặc trưng, khách du lịch này là 1 người cha không có nhiều tiền nhưng lại rất yêu thương con, muốn đưa con đi chơi biển 1 lần cho biết.

Để không lãng phí giá bán, ông chỉ dám mua mấy gói mì tôm và bó rau cải để ăn qua bữa trong chuyến du hý, còn lại là vấn đề phòng ở. Song hỏi qua nhiều nhà nghỉ, ông chẳng thể thuê trọ được vì mức giá họ đưa ra quá đắt đỏ so với túi tiền tài ông. Cho đến khi ông gặp được người chủ nhà nghỉ tốt bụng…

Cha ngheo xach mi tom, rau cai dua con gai di choi bien va hanh dong cua chu nha nghi

Câu chuyện về người cha nghèo đưa con đi chơi biển và hành động đột ngột của người đàn ông được cho là chủ nhà nghỉ khiến cho nhiều người xúc động

Nguyên ổn văn dòng san sẻ như sau:

‘Sáng đang đứng ngoài nhà nghỉ chơi thấy 1 chú trung tuổi tay dắt đứa bé gái tầm lớp 3, tay kia xách túi đựng mấy gói mì tôm với bó rau cải lại hỏi:

– Ở đây có phòng nghỉ nào tầm 300.000-400.000 đồng không chú ơi. Tôi tranh thủ đưa con út cho nó đi chơi biển cho biết mà giá phòng đắt quá, toàn 800.000 – 1 triệu đồng 1 đêm thôi. Phòng nằm quạt thôi cũng được .

– Ngày lễ mà chú, thế hai bố con định ở mấy hôm vậy?

– Nếu có phòng 300.000 đồng thì tôi đủ ở với cháu 2 hôm, còn 400.000 đồng thì chắc sáng mai về thôi chú ạ.

– Thế chú có báo cơm ăn không?

– Tôi mua mì tôm với rau, tí xin nước sôi ăn bữa trưa 1 mai, để xem tối có gì ngon cho cháu nó ăn 1-2 bữa cho biết, chứ tôi thì ăn gì chả được.

Cổ họng mình nghẹn đắng….

– Chú cứ vào ở hai hôm đi, báo giá cứ để cháu lo chú yên ổn tâm. Cơm cứ báo bếp họ khiến cho món bình dân. Nhưng nhớ đi đâu ăn gì phải hỏi giá thật kĩ chú nhé’!

Mình quay sang thấy con bé cười tít mắt…’.

Cha ngheo xach mi tom, rau cai dua con gai di choi bien va hanh dong cua chu nha nghi

Bữa cơm của 2 cha con cũng được cải thiện thay vì ăn mì tôm với rau cải qua bữa. Ảnh: Beat

Câu chuyện khiến cho không ít cư dân mạng xúc động. Sự việc được cho là diễn ra vào dịp lễ 30/4,1/5 vừa qua. Hiện bài đăng đã nhận được hơn 10.000 lượt thích sau vài giờ đăng tải.

Facebooker Trần Lan viết: ‘Chẳng hiểu sao đọc xong thấy khóe mắt cay cay, cuộc sống này cần lắm những điều đẹp đẽ như thế’.

Người sử dụng H.T thì comment: ‘Tìm được người có tâm như chủ nhà nghỉ này thì hi hữu lắm. Bác ở hiền thì sẽ gặp lành thôi’.

Còn bạn Anh Tuấn san sẻ: ‘Thế là rút cục 2 cha con cũng có 1 kỳ nghỉ ấm áp. Cảm ơn những hành động đẹp, ý nghĩa giữa cuộc sống đời thường này’.

Trong khi đó, 1 số cư dân mạng khác thì đãi đằng sự xúc động với việc khiến cho của người cha. Dù không có nhiều tiền nhưng ông vẫn muốn tạo 1 ký ức đẹp đẽ trong tuổi thơ của con.

Bạn Phạm Nhật Quang cho hay: ‘Đọc bài này mà mình rơm rớm nước mắt. Mình chưa bao giờ ở vào tình cảnh này nhưng giả tỉ mai này có ra sao thì mình cũng sẵn lòng khiến cho như người bố này. Hạnh phúc nhất là khi thấy con mình được vui’.

‘Ngày xưa còn cạnh tranh, mình được mẹ dẫn đi Tuần Châu chơi. Lúc vào xem biểu diễn cá heo, do giá vé đắt quá nên mẹ ở ngoài đợi cho mình vào xem. Nhớ đến tận ngày nay. Sau này có nghèo hèn như nào thì mình cũng sẽ hy sinh vì con hết’, 1 facebooker khác viết.

Câu chuyện trên cũng khiến cho nhiều người liên tưởng đến hình ảnh 1 người cha nghèo mặc tấm áo tơi rách xơ xác, đạp xe đạp, nhóm mưa gió đi mua bánh sinh nhật cho con. Sự việc xảy ra vào cuối năm ngoái tại Đồng Nai từng lấy đi không ít nước mắt của cư dân mạng vì xúc động.

Trước tình yêu thương con của người cha nghèo, 1 cô gái trẻ sau khi chứng kiến sự việc đã mua tặng 2 cha con 1 chiếc bánh. Hành động đẹp của cô gái nhận được nhiều lời khen ngợi.

Cha ngheo xach mi tom, rau cai dua con gai di choi bien va hanh dong cua chu nha nghi

Hình ảnh người cha nghèo nhóm mưa đi lấy bánh cho con từng lấy đi không ít nước mắt của cư dân mạng

Theo Ting Ting/Baodatviet.vn