Cấu tạo màn hình iphone 6 và tổng hợp lỗi thường gặp

0
19521

Apple không ngừng cải tiến và nâng cấp cấp hình máy, tính năng, mang lại giá trị sử dụng của đời sau cao hơn đời trước để thu hút người dùng. Tuy nhiên với phân khúc giá tầm trung, iphone 6 vẫn là lựa chọn hàng đầu được nhiều người dùng công nghệ lựa chọn. Đặc điểm màn hình iphone 6 làm hài lòng người dùng với nhiều tính năng nổi trội. Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, chất lượng màn iphone được đảm bảo. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, lỗi màn hình iphone 6 vẫn xảy ra. Dưới đây là nhận định về cấu tạo, đặc điểm màn iphone 6 và lỗi thường gặp.

Đặc điểm cấu tạo màn hình iphone 6 và lỗi thường gặp

Màn hình iphone 6 được ứng dụng công nghệ màn IPS LCD hiện đại, cho độ phân giải cao, chi tiết sắc nét, hình ảnh chân thực, màu sắc sống động. Cấu tạo màn hình iphone 6 với nhiều lớp tạo nên hiệu ứng hình ảnh, thao tác cảm ứng tốc độ cao. Cụ thể cấu tạo màn hình iphone 6 gồm: Tấm nền IPS LCD có tác dụng hiển thị nội dung, lớp keo liên kết, màn cảm ứng cảm biến thao tác, tấm phản quang, tấm kính mặt ngoài, shield – tác dụng tản nhiệt.

Với quá trình sản xuất và kiểm tra nghiêm ngặt, màn hình iphone được test đảm bảo tiêu chuẩn trước khi đưa ra thị trường. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân chủ quan, iphone vẫn gặp tình trạng lỗi màn hình:

  • Tình trạng màn bị nứt vỡ, hỏng màn cảm ứng bên trong. Do tác động lực mạnh, do tì lực, do rơi vỡ từ trên cao xuống. Có thể tối đen màn hình hoặc xuất hiện sọc nhiều màu.
  • Màn hình bị ngấm nước do nhiều nguyên nhân, rơi vào nước, nước ngấm qua các khe hở… dẫn đến màn bị nhòe màu, xuất hiện vết sáng trắng, màn hình tối đen, đơ giật.
  • Xung đột phần mềm, chạy ứng dụng quá tải, thao tác tần suất lớn… dẫn đến màn hình iphone bị giật, rung, khó thao tác.
  • Màn hình xuất hiện đốm đen, hố đen, vết mực lớn dần theo thời gian.
  • Màn hình bị hư tấm phản quang, dẫn đếm xuất hiện đốm trắng, màn hình sáng khi đã tắt nguồn…

Khi nào cần thay màn hình iphone 6?

Với các trường hợp màn hình bị rung, đơ, cảm ứng không nhạy, người dùng có thể tự reset cài đặt lại máy. Tuy nhiên, nếu tình trạng không cải thiện thì cần đưa đến trung tâm để kiểm tra. Thay màn iphone là giải pháp cuối cùng để cứu sống dế yêu của bạn. Khi kiểm tra màn iphone bị hỏng, không thể khắc phục, không thể ép kính… thì cần thay mới.

Thay mới cần lựa chọn màn iphone zin, chính hãng để thay thế. Phải có đầy đủ máy, thiết bị hỗ trợ và tay nghề thợ chuyên nghiệp mới tiến hành tháo lắp và thay thế. Người dùng cần lựa chọn đơn vị uy tín để khám và sửa chữa.

Người dùng cần xác định rõ tình trạng lỗi của màn hình iphone 6 có cần thiết phải thay thế không, tránh việc thay mới tốn kém và rủi ro thay phải hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến thiết bị. Phonecare với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ giúp người dùng lựa chọn giải pháp sửa chữa và khắc phục thiết bị hiệu quả. Liên hệ hoặc để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ vấn đề lỗi màn hình iphone đang gặp phải.