Câu chuyện của những đứa trẻ bị lạm dụng tình dục

0
405

Theo nhà sản xuất tin Russia Today ngày 27-4, bật mí gây sốc đó đã dẫn đến 1 cuộc dò xét quy mô lớn và 1 số đối tượng đã bị bắt giữ.

Cau chuyen cua nhung dua tre bi lam dung tinh duc

“Tôi 13 tuổi, từng bị 1 người cũng lớn lên từ trại trẻ mồ côi lạm dụng. Anh ta đưa tôi đến 1 phòng tiếp tân của tòa nhà kế bên trại trẻ của chúng tôi và buộc tôi để cho anh ta làm cho chuyện dơ bẩn. Anh ta cho tôi tiền để giữ lặng im. Giờ người này làm cho việc tại 1 chiêu đãi sở dành cho những người đã hết tuổi sống trong trại mồ côi”, Yakov Yablochnik, hiện 26 tuổi san sớt lá thư của mình trên mạng.

Câu chuyện của Yakov Yablochnik mau chóng lan truyền trên internet và lôi kéo sự chú ý của sinh viên Ekaterina Sobolevskaya. Sau đó, sinh viên này đã đưa vào 1 bộ phim mang tên “Câu chuyện của tôi” nhắc về cạnh tranh của trẻ mồ côi và gửi đến 1 cuộc thi ở địa phương trong năm ngoái. “Lần ban đầu nghe câu chuyện đó, tôi chẳng thể kìm được xúc cảm. Liệu bạn có thể hình dung ra những điều kinh khủng đó đã xảy ra với 1 người không? Không chỉ thuần tuý là lạm dụng trẻ em, còn rất nhiều thứ khác mà anh ấy phải trải qua”, nữ sinh viên Ekaterina nhắc với kênh truyền hình St Petersburg số 5.

Tác phẩm của Ekaterina đã được thanh tra Aleksandr Shishlov gửi đến 1 văn phòng công tố để dò xét. Tờ Fontanka cho hay, những bật mí của Yakov đã dẫn tới “vụ án lớn nhất trong nhiều thập kỷ ở St Petersburg liên đới đến lạm dụng tình dục trẻ em dưới tuổi vị thành niên”. Trong nhiều tháng, 1 hàng ngũ các nhà dò xét đặc thù đã thu thập giấy tờ của những người có thể có liên đới.

Theo Ủy ban dò xét Nga, 1 số trẻ mồ côi tại St Petersburg đã bị lạm dụng “1 cách có bộ máy” trong quá trình từ 2005 – 2010. Liên quan đến vụ án này, 3 đối tượng gồm 1 cựu thầy cô giáo cùng 2 cựu điều hành trại mồ côi đã bị bắt giữ và tạm bợ giam 2 tháng. Nếu bị buộc tội, các đối tượng sẽ phải đối mặt với án tù khoảng 8-15 năm.

Các nhà dò xét nghi ngờ hàng ngũ này đã doanh nghiệp 1 màng lưới liên đới đến việc buộc trẻ mồ côi tham dự quay phim khiêu dâm trẻ em. Các trẻ em bị dọa sẽ được đưa đến hạ tầng y tế thần kinh giả sử chối từ làm cho chấp nhận những người lạm dụng họ. “Trẻ em ở đó rất sợ bệnh viện thần kinh. Ai đó có thể bị đưa đi bệnh viện thần kinh ngay tức khắc giả sử được cho là có hành vi xấu, chửi thề nhưng trên thực tại là vì đã chối từ ngủ với họ”, Yakov nhắc với Kênh 1 của Nga.

Một trong các nghi phạm, cựu Phó giám đốc trại trẻ mồ côi, Mikhail Yelin cho rằng, Yakov là người dựng lên câu chuyện để được giới truyền thông chú ý. Một nghi phạm khác là Stanislav Vinogradov, 70 tuổi, từng làm cho giám sát viên tại 1 nhà trường đặc thù dành cho trẻ mồ côi cũng phủ nhận toàn bộ các cáo buộc. Theo giới truyền thông Nga, năm 2008, ông này từng được nhận mệnh danh “Giáo viên danh dự của Liên bang Nga”.

Vụ án đã làm cho bà Anna Kuznetsova – Cao ủy về quyền trẻ em của Tổng thống Nga kêu gọi cơ quan công tố rà soát toàn bộ các trại trẻ mồ côi ở St. Petersburg. “Câu hỏi chính hiện giờ tà tàm sao các tội ác hiểm nguy tương tự có thể được thực hành 1 cách có bộ máy nhắm tới số trẻ em được Nhà nước theo dõi thường xuyên và chở che đặc thù”, bà Anna Kuznetsova nhắc.

Trước đó, hồi tháng 1-2017, báo Meduza của Nga cũng đăng tải phóng sự dò xét liên đới đến việc 1 số cựu học trò trường năng khiếu ở Thủ đô Matxcơva cáo giác bị hiệu trưởng và phó hiệu trưởng giảng đường lạm dụng trong nhiều năm. Sau đó, Bộ trưởng Giáo dục và Khoa học Nga, Olga Vasilieva đã lên tiếng kêu gọi các nhà dò xét vào cuộc để coi xét liệu có bất kỳ hành vi lạm dụng và khuấy rối tình dục nào tại trường này hay không.

“Chúng tôi không có ai để đề cập về việc lạm dụng này cả. Thứ nhất, thật đáng trinh nữ khi nhắc về nó, thứ hai, không ai tin bạn khi thủ phạm lại là những người điều hành cao cấp”.

(Nạn phúc hậung bị lạm dụng trong trại trẻ mồ côi ở St Petersburg)

Theo ANTĐ