Cậu bé sinh ra với nửa hộp sọ chấn động thế giới bây giờ ra sao?

0
346

Câu chuyện về cậu bé “não phẳng” Jaxon Buell từng được tạp chí và truyền thông Mỹ đưa tin nhiều lần. Hầu hết mọi người đều kinh ngạc, ngay cả các thầy thuốc trong giới trình độ cũng chẳng thể tượng tưởng được điều thần kỳ mà Jaxon đã khiến được.

Cậu bé Jaxon Buell, sống ở đô thị Orlando, bang Florida, Mỹ chào đời đã mắc dị tật ở não có tên là Microhydranencephaly, khiến cho hộp sọ có kích cỡ bé chỉ bằng 1 nửa thông thường.

Jaxon Emmett Buell sinh ra bị khuyết thiếu 1 nửa não và hộp sọ. Các thầy thuốc tiên lượng bệnh nhi chẳng thể sống được, song cậu bé đã không đầu hàng căn số.

Được biết, trong 1 lần siêu thanh thai, các thầy thuốc đã phát hiện điều này và khuyên Brittany, mẹ Jaxon, 27 tuổi, nên cân nhắc việc kết thúc thai kỳ. Tuy nhiên, cả Britany và chồng, anh Brandon, 31 tuổi, đều quy định sẽ giữ lại đứa bé bởi họ nghĩ rằng “Giết con của mình là tội ác. Bệnh tật của đứa trẻ không phải là bởi vì cho việc phá thai”.

“Họ bảo con sẽ không chuyển di hay không cho chúng tôi biết nó đang đói. Họ còn không chắc con sẽ sống sót. Song Jax đã vượt lên ngoài sự chờ mong, vượt qua sự tiên lượng của các chuyên gia y tế. Hiện tại bé đã được 2 tuổi rưỡi”, anh Brandon tâm can.

Cậu bé Jaxon Buell, sống ở đô thị Orlando, bang Florida, Mỹ chào đời đã mắc dị tật ở não có tên là Microhydranencephaly, khiến cho hộp sọ có kích cỡ bé chỉ bằng 1 nửa thông thường.

Theo Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh, trường hợp này chỉ xảy ra với tỉ lệ 1/4.859 tại Mỹ. Bệnh nhân thường không qua khỏi sau khi sinh. Jaxon được sinh ra với cân nặng 1,8 kg. Trong 2 tháng, bé không dừng gào khóc, co giật và phải truyền dinh dưỡng qua ống.

Tuy vẫn phải thường xuyên thực hành các bí quyết trị liệu nhưng đến nay diễn biến của Jaxon Buell đã hơi lên. Jaxon có thể đi bộ nhờ sự dìu dắt của bố. Khả năng nghe nhìn, tiếng đề cập giao du của bé được cải thiện rất nhiều. Tháng 10/2015, cả gia đình đổ vỡ òa trong hạnh phúc khi nghe thấy cậu bé lần ban đầu đề cập câu “con yêu mẹ”.

Tuy vẫn phải thường xuyên thực hành các bí quyết trị liệu nhưng đến nay diễn biến của Jaxon Buell đã hơi lên

Theo san sớt của chị Brittany, hiện bé lớn mạnh tốt, lúc nào cũng thấy tha hồ và hạnh phúc. Jax lúc nào cũng vui cười, và luôn gắng sức khiến được nhiều việc hơic nhau. Bé đang tập lấy và giữ mọi thứ trong tay. Bé còn khởi đầu nhận diện được những món đồ chơi yêu thích của mình

Gần đây, Jaxon có vẻ ham thích với nước và bố của cậu bé đang dần chỉ dẫn cho em tập bơi. Khi được thả xuống nước, Jax tỏ ra ham thích. Hai chân con đập rất mạnh.

Theo san sớt của chị Brittany, hiện bé lớn mạnh tốt, lúc nào cũng thấy tha hồ và hạnh phúc. Jax lúc nào cũng vui cười, và luôn gắng sức khiến được nhiều việc hơic nhau.

“Có những ngày thật sự cạnh tranh. Chúng tôi chẳng thể biết trước được mai sau Jax sẽ ra sao bởi thế chúng tôi luôn gắng sức khiến mọi điều tốt nhất cho con. Nếu 1 ngày Jaxon không còn ở bên chúng tôi nữa, vững chắc đó sẽ là ngày vô cùng cạnh tranh cho vợ chồng tôi. 3 người chúng tôi sẽ sát cánh bên nhau đến khi nào có thể”, anh Brandon san sớt.

Tháng 10/2015, cả gia đình đổ vỡ òa trong hạnh phúc khi nghe thấy cậu bé lần ban đầu đề cập câu “con yêu mẹ”.

Một số người đã từng chỉ trích vợ chồng Brandon “ích kỷ” hoặc “dại dột” không chịu bỏ cái thai. Nhưng giờ đây khi nhận ra nhựa sống kì diệu của Jaxon, mọi người đã vô cùng bái phục. Cặp vợ chồng thừa nhận Jaxon có thể sẽ có cuộc sống ngắn ngủi hơn những đứa trẻ hơic, nhưng mỗi ngày trôi qua với họ bên con trai cũng giống như được “ban phước lành”.

Theo Khám Phá