Cậu bé mồ côi và chú chó vô chủ: Tình bạn đẹp như mơ giữa hai trái tim thuần khiết

0
392

… Nếu cuộc sống nổi trôi bên ngoài đã làm cho bạn cảm thấy thật phờ phạc, câu chuyện tình bạn giữa Buddy và Reagan dưới đây sẽ là 1 món quà hoàn hảo dành cho bạn.

Reagan là 1 chú chó thuộc giống Labradoodle đến từ quốc gia Úc thái hoà. Chú được bà chủ nhận nuôi từ khi còn rất nhỏ. Nếu không có bà chủ Sandi Swiridoff, 1 người nữ giới hiền hậu và đầy năng lượng, chú chó đã sớm rơi vào cảnh không gia đình. Không biết Reagan có hâm mộ gì về những ngày đầu đơn chiếc trên cuộc sống này hay không, nhưng chú mang trong mình 1 trái tim thực thụ đáng quý. Bất đề cập đứa trẻ nào cũng rất muốn gần gũi với Reagan, nô giỡn với chú, ôm chú trong vòng tay bé nhỏ của mình. Ở Reagan, có 1 sự bình an xuất hành từ bên trong, khiến cho ai ở bên cũng đều cảm nhận được sự an tâm, mà những âu lo muộn phiền cũng không cánh mà bay mất.

Cho tới 1 ngày, cô nhận nuôi Buddy, lúc em mới chỉ 11 tháng tuổi. Khi hai người bạn nhỏ ấy gặp mặt nhau, cô Sandi đã thực thụ ngỡ ngàng khi thấy “hai đứa trẻ” vấn vít nhau tới vậy. Chú chó và cậu bé như đã thân thiết từ rất lâu trước đó. Cả hai cùng nhau lớn lên trong ái tình thương và quang cảnh thật tươi đẹp. Sự gần gũi của hai người bạn đã làm cho đàn bà cô Sandi rung động. Với trái tim mẫn cảm của 1 nhiếp ảnh gia, đàn bà cô đã chụp lại những phút giây mà hai người bạn đặc trưng ở bên nhau.

Không cần ngôn ngữ, người ta vẫn có thể biểu lộ được ái tình thương, đó chính là thông điệp từ những bức ảnh như những bức tranh bước ra từ cổ tích của Buddy và Reagan.

Khi ngắm nhìn những bức ảnh thơ mộng này có nhẽ bạn sẽ được trở lại những kí ức thuần khiết nhất của tuổi thơ mình – những phút giây của tình bạn.

Tình bạn là gì Buddy nhỉ?

1. “Tình bạn là 1 cái tên mà “người lớn” đặt cho những mối quan hệ giữa tớ và cậu, khi người lớn thấy rằng tôi và quý khách hàng làm cho gì cũng có nhau, như hình với bóng”

Trở về lại tuổi thơ, khi bạn còn mang 1 tâm hồn nhẹ nhõm, không lo toan, điều hạnh phúc nhất trên đời khi ấy, có nhẽ là khoảng thời kì bầu bạn với lũ trẻ cùng xóm, ríu rít, tíu tít, cùng nhau chơi đùa rồi nằm ngủ khì cạnh nhau, mà không phải lo lắng gì.

Cau be mo coi va chu cho vo chu: Tinh ban dep nhu mo giua hai trai tim thuan khiet

2. “Đúng vậy đó Reagan, đừng quên là tình bạn giữa tôi và quý khách hàng còn là cam đoan giữa cậu và tớ: Phải cùng nhau xiêu bạt trong những chuyến du hành mường tưởng của cả hai đứa đấy. Bám chắc vào nhé, tôi và quý khách hàng đang tiến vào nơi sâu nhất của vũ trụ đây.”

Một đứa bạn thân chắc chắc là 1 trong số ít người có thể cùng bạn làm cho những điều mà người khác khó lòng hiểu được. Vì bạn thân là người bạn tin tưởng nhất để san sớt những mong ước sâu kín của mình mà không sợ bị cười chê hay bị nhận xét, giám định

Cau be mo coi va chu cho vo chu: Tinh ban dep nhu mo giua hai trai tim thuan khiet

3.”Cậu là bạn thân của tớ đúng không Reagan, vậy hãy canh nhé, tớ sẽ mua xem có cái gì đó để hai đứa mở tiệc được không?”

Những trò tinh nghịch là 1 trong những điều khiến cho bạn phân biệt được đâu là bạn thường, đâu là bạn thân. Bạn thường sẽ chỉ cùng bạn chơi những game mà bạn mời họ chơi cùng. Còn bạn thân, sẽ là đứa cùng bạn tạo ra những game để cả hai cùng nhau thưởng thức.

Cau be mo coi va chu cho vo chu: Tinh ban dep nhu mo giua hai trai tim thuan khiet

4. “Buddy, cậu chủ nhỏ, hãy đọc sách cho tôi nghe đi, tôi biết sách là 1 toàn cầu và ở đó tôi và quý khách hàng được bay bổng trong những toàn cầu hoàn toàn khác”

Bạn thân còn là người san sớt với bạn nhiều thị hiếu nhất, bởi trong tình bạn, những thị hiếu chung chính là nguyên liệu chính, làm cho nên chiếc cầu, gắn kết hai tâm hồn.

Cau be mo coi va chu cho vo chu: Tinh ban dep nhu mo giua hai trai tim thuan khiet

5. “Chúng ta sẽ cùng chụp hình với trái dứa để chào hè nhé, tớ nghĩ đây cùng không phải là 1 ý tưởng tồi, cậu thấy sao Reagan?” – “Tất nhiên là tớ thấy không vấn đề”

Bất cứ giây khắc vui vẻ nào trong cuộc sống, tôi và quý khách hàng cũng đều muốn san sớt với người bạn thân thiết nhất. Khi san sớt với họ, niềm vui được nhân đôi..

6. “Cậu thích chỗ này không Reagan? Tớ thích mọi chỗ tới cùng cậu, Buddy ạ”

Chỉ cần có người hiểu điều tôi và quý khách hàng muốn, sẵn sàng san sớt với tôi và quý khách hàng những gì đang diễn ra, ở đâu cũng có thể trở thành nơi thú vị để khám phá và thu giãn những phút giây được san sớt cùng nhau.


7. “Buddy, tớ có 1 điều muốn kể với cậu: Thiên nhiên ở đây thật tuyệt, và tớ ước, tớ có thể tặng cậu phần lớn những gì tốt đẹp nhất tớ có, mỗi điều tốt đẹp giống như 1 bông Tuy-lip vàng này vậy”

Với những người bạn thân thiết, tuồng như tôi và quý khách hàng lúc nào cũng muốn trao đi nhiều nhất có thể, để thấy họ hạnh phúc và luôn có 1 nụ cười trên môi. Chỉ cần lắng nghe, bạn sẽ mua thấy những điều mà người bạn thân thiết nhất của mình đang cần. Khi ấy, trao cho bạn mình những gì họ cần (đơn giản là 1 cái ôm, hay 1 sự sẻ chia, 1 cuộc dạo chơi…) chính là cách tỏ bày tình cảm thật tâm nhất.

8. “Reagan đừng buồn nhé, tớ luôn ở bên cậu mà”

Có 1 câu danh ngôn rất lừng danh về tình bạn: “Người bạn thực thụ là người bước vào toàn cầu của bạn khi phần lớn những người khác đều đi ra”. Tình bạn là thế, vui – buồn có nhau, để sẻ chia, để cùng giúp nhau trông thấy cạnh tranh, trông thấy khuyết điểm. Từ đó, đứng dậy từ những va vấp mà đi tiếp. Có 1 người bạn thật tâm, đưa tay kéo bạn lên những lúc vấp ngã, hay dành cho bạn 1 vòng ôm thật ấm áp để trấn an ý thức, là 1 trong những may mắn lớn nhất trong cuộc sống này.

9. “Buddy, tớ hạnh phúc vì có cậu là bạn. Giá như tôi và quý khách hàng cứ như thế này mãi nhỉ”

Cau be mo coi va chu cho vo chu: Tinh ban dep nhu mo giua hai trai tim thuan khiet

Một chiếc ôm, 1 câu kể “cậu là người bạn hoàn hảo nhất của tớ” có nhẽ không phải điều mà tôi và quý khách hàng có lề thói trao cho những người bạn mà mình yêu quý. Nhưng ví thử có dịp, những món quà này kiên cố sẽ khiến cho bạn thân của tôi và quý khách hàng đột ngột và vô cùng hạnh phúc.

Suy ngẫm:

Một tình bạn đẹp được vun đắp từ hai tâm hồn vô tư, hai trái tim thuần khiết. Chúng ta sẽ mãi là bạn ví thử có thể tới với nhau bằng phần lớn sự thật tâm, Chữ “Chân” ấy sẽ khiến cho mọi hàng rào bao bọc giữa toàn cầu của tôi và bạn biến mất, khiến cho tôi có thể nhìn rõ hơn trái tim của bạn, từ đó hiểu hơn về con người bạn, biết được điều bạn cần để có thể trở thành hạnh phúc. Đến với nhau thật tâm sẽ giúp tôi và quý khách hàng biết món quà nào có thể trao đi. Đó tuồng như cũng chính là chiếc chìa khóa của tình bạn hữu. Như chú chó Reagan và cậu bé Buddy, hai sinh mệnh không phải cùng chung ngôn ngữ, nhưng cái thuần khiết và nhiệt tình thực thụ đã đưa họ tới gần nhau, và có 1 tình bạn khiến cho bất cứ ai trong tôi và quý khách hàng cũng đều mong muốn.

DKN (St)