Cậu bé 5 tuổi nói một lời, người cha đỗ xe sai quy định được tòa miễn tiền phạt

0
366

Theo đó, 1 bé trai 5 tuổi tên Jacob ở Mỹ đã cùng bố ra toà xét xử vì ông bố cậu đỗ xe sai quy định. Khi thấy cậu bé ngồi ở vị trí bị cáo, quan toà đã gọi cậu lên hỏi.

Thẩm phán: “Cháu tên là gì?”

Cậu bé: ”Cháu tên Jacob”

Thẩm phán: “Cháu năm nay bao lăm tuổi?”

Cậu bé: “Cháu 5 tuổi”.

Trước những thắc mắc của quan toà, Jacob san sớt, thường ngày cậu không đi học, mong muốn của cậu là trở thành 1 đầu bếp vì thường ngày cậu đi khiến cho cùng bố ở 1 shop Pizza. Cậu rất thích ăn món Pizza và đây cũng là món ăn mà cậu thích nhất.

Cau be 5 tuoi noi mot loi, nguoi cha do xe sai quy dinh duoc toa mien tien phat

Sau khi biết đến tình cảnh gia đình cậu bé, vị quan toà liền nói: “Ta có 3 mức phạt đối với bố cháu, 1 là 90 USD, hai là 30 USD, ba là không phạt, vậy theo cháu hình thức phạt nào là hợp lý nhất?”.

Cậu bé tư vấn: “Phạt 30 USD ạ”

Cậu cho rằng với tội này phạt 30 USD là hợp lý nhất. Câu tư vấn của cậu khiến cho quan toà và các vị quan tòa đều thấy rất chấp nhận. Sau đó, khi biết được cậu bé từ sáng tới bây giờ chưa được ăn gì, quan toà liền hỏi cậu, chẳng hạn ta để bố cháu đưa cháu đi ăn sáng mà không phạt tiền nữa thì cháu có đồng ý không.

Ngay sau khi nghe những lời trên, cậu bé vô cùng vui mừng liền đồng ý ngay, cậu còn nói: “Đây là 1 đàm phán rất lớn”. Phiên tòa ngày hôm ấy đã rộn rã tiếng cười.

Câu chuyện nhỏ về cậu bé khiến cho quan tòa miễn phạt cho ông bố sẽ khiến cho nhiều người phải suy ngẫm. Sống ở đời, 1 vài lần, ta không cần phức tạp mọi thứ, 1 câu nói, 1 hành động giản đơn có thể khiến cho cho sự việc trở thành nhẹ nhõm hơn, hòa ái hơn, nhân bản hơn.

Theo Tinnhanhonline