Cặp nam nữ bị bỏ tù vì làm ‘chuyện ấy’ trước khi cưới

0
360

Emlyn Culverwell (29 tuổi, người Nam Phi) và Iryna Nohai (27 tuổi, người Ukraina) bị cảnh sát UAE (Các tiểu Vương quốc Ảrập Thống nhất) bắt giữ từ hôm 29/1, nhưng tin tức về vụ việc nay mới được bật mí. Vụ bắt giữ xảy ra khi Nohai bị co thắt bao tử và đến khám ở Trung tâm Y tế Medeor, Yas Mall, Abu Dabi. Tại đây thầy thuốc đã kết luận rằng Nohai mang thai.

Có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân là vi bất hợp pháp luật tại UAE và những người bị kết án có thể phải đối mặt với án tù nhiều năm. Vì vậy cặp giới tính đã bị bắt ngay tại bệnh viện bất chợt thể cung cấp giấy chứng nhận kết hôn. Đầu tiên họ được đưa tới trạm cảnh sát Yas rồi sau đó bị chuyển đến khám đường Al Wathba.

Cap nam nu bi bo tu vi lam 'chuyen ay' truoc khi cuoi

Culverwell và Nohai đã quen nhau được hơn 2 năm trước khi kết hôn.

Sau khi Culverwell và Nohai bị bắt, 1 Giáo hội Kito tại đảo Yas, UAE, bắt buộc làm lễ kết hôn cho cặp đôi với mức giá cao nhưng quan toà không cho phép. Tuy nhiên Culverwell và Nohai chưa bị truy tố vì chính quyền vẫn đang khảo sát huyết hệ của đứa trẻ và rà soát xem Nohai có bị nhiễm HIV hay không.

Nohai bị cho là mang tội “Zina”, 1 thuật ngữ Hồi giáo chỉ việc quan hệ bất hợp pháp ngoài hôn nhân. Những người bị buộc tội Zina ở UAE đều bị trục xuất hoặc bỏ tù chí ít 1 năm. Mỗi năm ở UAE có hàng trăm đàn bà bị buộc tội Zina, bao gồm cả đàn bà mang thai và những nạn nhân bị cưỡng bách.

Bộ Ngoại giao Nam Phi cho biết họ chẳng thể giúp gì cho cặp này vì đây là 1 vấn đề nằm trong pháp luật của UAE và họ gợi ý cả hai nên mua kiếm sự trợ giúp pháp lý từ trạng sư. Mức giá để thuê đại diện pháp lý cho Culverwell và Nohai có thể lên tới 118 ngàn rand Nam Phi (180 triệu đồng) cho mỗi người, tờ Times Live đưa tin.

Cap nam nu bi bo tu vi lam 'chuyen ay' truoc khi cuoi

Cặp đôi vẫn chưa thể giao thông được với gia đình từ khi bị giam cấm.

Culverwell làm mướn việc cứu hộ tại công viên nước Yas Waterworld trong 5 năm qua. Culverwell khởi đầu hò hẹn với Nohai, 1 nữ viên chức hành chính, từ giữa năm 2014.

Theo mẹ của Culverwell, Linda, cặp đôi vừa kết hôn 2 ngày trước khi bị bắt và cho biết Nohai đang ở công đoạn đầu của thai kỳ. Bà lo lắng co thắt bao tử có thể là ám hiệu của việc bị sảy thai. Linda tha thiết cầu xin chính quyền thả cả hai ra và cho rằng tội lỗi độc nhất của họ là yêu nhau.

Linda đề cập với tờ News24 rằng bắt đầu từ ngày cặp đôi bị tống giam, gia đình và bạn bè đều chẳng thể giao thông được với họ.

Theo Ngôi Sao