Cặp đôi đồng tính nữ ở TP.HCM: ‘Chúng tôi sẽ nhận nuôi một bé gái mồ côi’

0
470

Có rất nhiều câu chuyện tình ái có 1 – 0 – 2 xảy ra mỗi ngày trong cuộc sống. Xưa kia khi tôi nghe câu chuyện yêu nhau qua mạng đã cảm thấy khó hiểu, rằng vì sao họ làm cho được.

Mới đây, tôi nghe được câu chuyện về cặp đôi LGBT yêu nhau nhờ mạng xã hội Zalo. Những cạnh tranh họ cùng nhau vượt qua khiến cho tôi cảm phục cặp đôi này.

Từ người ngoài đến người thương nhờ MXH Zalo

Câu chuyện đề cập về mối tình giữa Huỳnh Lê Hà An (SN 1992) và Nguyễn Quỳnh Ny (SN 1995). Ban đầu, khi nghe câu chuyện của hai bạn qua 1 người hơic, tôi vừa tò mò lại cảm phục hai bạn trước những gian truân họ cùng nhau vượt qua.

Những câu chuyện của cặp đôi Hà An – Quỳnh Ny đã gieo cho tôi rất nhiều suy ngẫm về trị giá của tình ái, về nỗ lực vượt qua rào cản gia đình về xã hội của hai bạn. Bởi khi mới trò chuyện qua MXH, Ny rất hồn nhiên, linh động khiến cho tôi liên tưởng tới dư vị của tình ái đã giúp cuộc sống hai bạn toàn màu hồng và tôi cần đi mua màu hồng đó.

Cap doi dong tinh nu o TP.HCM: 'Chung toi se nhan nuoi mot be gai mo coi'

Cặp đôi thường xuim diện đồ đôi. Ảnh: FBNV

Được biết, Ny và An quen nhau qua MXH Zalo. Lúc đó, Ny vừa đi làm cho vừa bán hàng trực tuyến còn An khiến cho 1 doanh nghiệp đa cấp ở TP.HCM. Tình cờ, Ny buồn chuyện gia đình và người thương cũ nên bật dò mua phòng trò chuyện HCM thì kết thân với An. Câu chuyện tưởng như đùa, bởi trước nhất tôi nghe Ny đề cập rằng mình chỉ muốn mua 1 người để tâm can nhưng An rất “chảnh” chỉ giải đáp cho có.

Lúc mới trò chuyện với Ny, tôi nghĩ rất khó để bạn san sớt câu chuyện của mình, bởi tình ái ai cũng muốn giữ riêng cho hai người. Nhưng tôi đã lầm, Ny đề cập tận tường mọi thứ. Ba An mất từ nhỏ chỉ sống với mẹ, mọi việc điều tự thân vận động nên tính tình hơi trầm tư mặc tưởng.

Khi mới trò chuyện, Ny không chịu được tác phong này nên đã lặng im 1 thời kì bởi nghĩ An không tôn trọng mình.

Sau nửa tháng không giao thông, Ny phát hiện ra An bệnh và hai người đã hủy kết thân với nhau từ lúc nào. Chính sự quan tâm lo lắng đã giúp Ny và An xích lại gần nhau hơn. Thiết nghĩ, con người ai cũng dễ động lòng tương tự chỉ cần có sự trân thành.

Cap doi dong tinh nu o TP.HCM: 'Chung toi se nhan nuoi mot be gai mo coi'

An và Ny đã luôn nắm tay nhau vượt qua mọi cạnh tranh. Ảnh: FBNV

Từ mến đến yêu, cặp đôi này cũng trải qua từng cung bậc như bao người hơic. Từ cuộc gọi thâu đêm, câu chuyện phiếm cả ngày đến lời quan tâm rốt cuộc là gặp gỡ sau hơn 1 tháng quen nhau.

Đoạn con đường từ Bình Dương ra TP.HCM mất 2 tiếng đồng hồ nhưng An đã đề cập láo Ny chỉ mất có 30 phút bởi sợ sẽ không được gặp. Nghe đến đây, tôi mường tượng tới “lời đề cập láo ngọt ngào” trong truyền thuyết, khi con người ta yêu sẽ làm cho phần đông để đến được với nhau.

Kể về lần đầu gặp An, Ny chừng như kéo tôi vào trong câu chuyện bởi sự vui tươi, háo hức của cô ấy giúp tôi có thêm niềm tin vào tình ái. Yêu là có thể bỏ qua phần đông những lỗi lầm của đối phương. Ny tiện dụng trông thấy chiều cao, vẻ ngoài mặt không phải giống trong ảnh khi trông thấy An.

Mặc dù vậy, Ny rất vui. Cứ tương tự sau mỗi giờ làm cho, An đều bắt xe từ TP.HCM xuống Bình Dương gặp Ny, mỗi lần chỉ 1 hoặc 2 tiếng đồng hồ. Sau 1 khoảng thời kì yêu xa, An thôi việc xuống Bình Dường làm cho để gần Ny hơn.

Vượt qua rào cản gia đình và thành kiến xã hội

Câu chuyện cứ tiếp diễn diễn ra êm đẹp cho đến khi gia đình Ny biết chuyện. Cha mẹ nào cũng thương con, trong mắt họ con luôn là những đứa trẻ cần được khuim bảo, bảo ban. Chính vì vậy, gia đình Ny bắt Ny đi Đài Loan.

Cap doi dong tinh nu o TP.HCM: 'Chung toi se nhan nuoi mot be gai mo coi'

Ny từng bị gia đình ép cưới để phản đối yêu An. Ảnh: FBNV

Kể đến đây, tâm cảnh Ny trùng xuống, không còn được háo hức như lúc đầu. Tôi xúc động khi nghe Ny đề cập hai bạn lúc đó chỉ biết ôm nhau khóc. Ny ra tận trường bay sau đó trốn về trong sự cấm cản của gia đình. Sóng gió không dừng lại ở đấy, Ny bị gia đình ép về nhà lấy chồng, đến gần ngày cưới thì cha mẹ không bắt gả nữa mà cho hai bạn thời cơ.

Bố mẹ nào cũng thương con khi trông thấy mọi hành động của con mình không phải là giây lát xốc nổi của tuổi xanh, họ lui về phía sau hậu thuẫn cho hai người. Có cạnh tranh nào chẳng thể vượt qua, Ny sống cùng dì cậu lúc chưa chấp thuận từng tuim bố sẽ đánh chết hai đứa chẳng hạn tiếp diễn gặp nhau. Những lúc tương tự, hai bạn tiếp diễn ở bên, cùng nhau vượt qua phần đông.

Có những lúc giận quá mất khôn, Ny đưa An về quê vào dịp tết để cùng nhau làm cho lớn chuyện nhưng sau khi tiếp xúc cha mẹ hiểu ra con cái đang nghĩ gì.

Thầm nghĩ, ở thời nay có được mấy cặp đôi cùng nhau vượt qua mọi cạnh tranh tương tự, nghe đến đây, tôi không dám nghĩ rằng 1 cô gái nhỏ nhắn lại có ý chí phi thường tương tự. Tôi hỏi Ny có giận ba mẹ không, Ny chỉ cười. Tôi ngầm hiểu, Ny biết vì sao ba mẹ làm cho vậy.

Cap doi dong tinh nu o TP.HCM: 'Chung toi se nhan nuoi mot be gai mo coi'

An và Ny ngày nay đã nhận được sự ủng hộ của gia đình. Ảnh: FBNV

Ngày nay, cặp đôi LGBT đã không còn xa lạ, họ cũng được xác nhận như bao cặp đôi hơic được tư do yêu đương. Nhưng đối với những thành kiến thì cặp đôi LGBT vẫn bị rè bỉu bởi tư tưởng phong kiến vẫn còn còn đó. Cha mẹ thương con sẽ ủng hộ, Ny và An san sớt sống thật với xúc cảm của mình sẽ hạnh phúc.

Sau cơn mưa trời lại sáng

Đọc phía trên chắc mọi người sẽ nghĩ sóng gió gia đình là điều có 1 không hai thử thách cặp đôi này. Yêu nhau đâu hạn chế khỏi bao biện vã, Ny và An từng chia tay tới 2 tháng vì không cùng ý kiến quan niệm. Sau đó nhìn lại quãng thời kì hai đứa đi qua, Ny và An lại quay trở lại bên nhau.

Ny đề cập với tôi, lí do “ngớ ngẩn nhất” khiến cho 2 bạn bao biện nhau là ghen khi có account lạ nhắn tin đến không biết là người quen. Nhưng sau đó lại nhìn nhau cười cho qua chuyện bởi An luôn là nhịn nhường Ny.

Sau cơn mưa trời lại sáng, đằng sau cạnh tranh luôn có những điều ngọt ngào. Mới đây, Ny đã dành cho An điều đột ngột trong ngày sinh nhật.

“Đầu tiên Ny lên chiến lược nhờ em gái phụ làm cho, đặt bàn tại quán hải sản. Chuẩn bị hết mọi thứ từ tuần trước nhưng lúc đi dự Ny phải đề cập láo là rủ An cùng đi tiệc của bạn. Đến khi tới nơi An cũng chưa biết.

Lúc bước vào, An ngồi vị trí dưới gần mọi người thì mới bảo ngồi nhầm chỗ phải để bánh kem ở đó mới phải! Lúc ấy, An mới biết, đột ngột không đề cập được gì. Sau đó, An có đề cập trước giờ chưa bao giờ doanh nghiệp sinh nhật, cũng không ai nhớ đến”, Ny tâm can.

Cap doi dong tinh nu o TP.HCM: 'Chung toi se nhan nuoi mot be gai mo coi'

Tương lai cặp đôi sẽ nhận nuôi 1 bé gái ở cô nhi viện. Ảnh: FBNV

Nghe đến đây, tôi thầm ganh đua, bởi tình ái thường ngày chưa chắc đã lãng mạn tương tự. Ở thời điểm ngày nay, tình ái thật lòng, cảm động đâu có nhiều. Khi đề cập tới ngày mai, Ny háo hức đề cập sau này sẽ cùng nhau gắng công, vì không sinh được con nên họ sẽ nhận nuôi 1 bé gái ở viện mồ côi.

Viễn cảnh ngày mai hiện ra trước mắt, cặp đôi sau khi nhận được sự đồng ý từ gia đình đã cùng nhau vượt qua mọi cạnh tranh để đi tới ngày bữa nay. Tôi từng trò chuyện với 1 cặp đôi LGBT họ cũng đề cập sẽ nhận nuôi những đứa trẻ mồ côi.

Đã có lúc tôi nghi vấn, vì sao họ có thể làm cho được những điều tương tự, nhưng sau này tôi đã hiểu, tình ái giúp con người hoàn thiện hơn trong cuộc sống.

Là phụ nữ ai cũng muốn khoác lên mình bộ váy cô dâu lộng lẫy trong ngày cưới nhưng An với Ny thì không, họ chỉ cần được bên nhau và hạnh phúc là đủ. Sau đó sẽ cùng nhau đi đến các tỉnh miền Tây, nơi im bình để trải nghiệm cuộc sống.

Ngày nay yêu nhau qua mạng đã khó lại còn là tình ái đồng tính, Ny từng đề cập với tôi chỉ cần gắng công sẽ có thành công, đừng ngại nỗ lực, đối mặt với gia đình, hãy để cha mẹ hiểu cuộc sống ngày nay của con cái mình.

Ngọc Quỳnh (Theo Đời sống Plus)