Cặp đôi đồng tính nam phải lòng nhau từ… mạng xã hội

0
384

Câu chuyện ái tình lãng mạn của đôi bạn trẻ Hoàng Khánh và V. (xin phép bạn đọc được dấu tên) là 1 minh chứng cho điều ấy. Cặp đôi đồng tính này đã và đang vượt qua nhiều rào cản từ gia đình và xã hội, từng phút từng giây làm cho mới ái tình để gắn bó với nhau

Trong cộng đồng LGBT Việt Nam thì cặp đôi Hoàng Khánh và V. là 1 cái tên hoàn toàn xa lạ, nếu như không nói là rất ít người biết về họ. Nhưng câu chuyện của họ đáng để viết nên 1 câu chuyện ngôn tình.

Cap doi dong tinh nam phai long nhau tu... mang xa hoi

Vượt qua bao chướng ngại, chung cuộc Hoàng Khánh và V đã sống bên nhau hạnh phúc

Hoàng Khánh – với vóc dáng mình hạc xương mai tâm hồn lúc nào cũng lãng đãng như mây – hiện là giám đốc 1 doanh nghiệp sự kiện và cưới hỏi tại Hà Nội… V. Ít hơn H.Khánh 5 tuổi, là 1 chuyên viên bề ngoài đồ hoạ của cty nước ngoài sở hữu 1 bộ mặt bàng quan nam tính.

Trở lại năm năm trước, khi Con tim V đang đổ vỡ, Họ quen nhau qua công việc rồi những cuộc chuyện trò, những lời khích lệ khích lệ, những buổi đi chơi đã làm cho hai bạn xích lại gần nhau và yêu lúc nào không hay.

H.Khánh san sớt: “Để có thể đi cùng nhau đến ngày bữa nay, chúng tôi đã gặp rất nhiều rào cản từ gia đình. Dù đã chuyện trò với gia đình về nam nữ của mình từ khi bước chân vào cánh cổng trường đại học – nhưng ba má vẫn khó bằng lòng chuyện suốt ngày cuốn quýt với 1 chàng trai. Đặc biệt, V và Khánh bây giờ đang phải giấu diếm gia đình V.

Để xoa dịu những thiệt thòi so với các cặp bồ khác, hai bạn luôn quan tâm, san sớt cùng nhau mọi vấn đề trong cuộc sống. “Mưa dầm thấm lâu” chung cuộc V. cũng xác định sẽ chuyện trò với gia đình. Chỉ cần 1 thời điểm phù hợp, V sẽ dẫn 1 nửa yêu thương của mình ra mắt gia đình và tiến tới hôn nhân vào năm sau. Đó là bước đột phá lớn trong đời của hai người.

“Hiện tại, dù hai bạn đã mua nhà, sống chung như vợ chồng vào tháng 9 vừa qua nhưng trong cuộc sống vẫn có những không cùng ý kiến, tranh chấp. Đơn giản chỉ vì ai nấu cơm, ai giặt giũ, để đồ không gọn ghẽ, khởi hành từ những việc lặt vặt, thỉnh thoảng là sức ép công việc thường ngày ” H. Khánh tâm can.

Để giải hòa, hai bạn thường chọn những thời điểm để tâm can, tỉ tê và đưa ra lời xin lỗi vì những việc đã qua. Và tự thưởng cho mình những buổi xem phim, 1 chuyến du hý. Sau những cuộc bao biện nhau chừng như hai bạn càng thêm hiểu và gắn bó hơn với nhau để đi đến cuối con các con phố.

Cũng giống như các cặp bồ khác, niềm vui giữa hai bạn đến rất nhẹ nhõm. Có khi chỉ 1 tờ giấy note trong tủ lạnh ” Mình ăn nhiều nhé ” – hoặc 1 cái tin nhắn tình cảm lúc đi công việc xa. Đôi khi là 1 bữa cơm tự nấu ở nhà.

Tính đến thời điểm bây giờ, H.Khánh và V. đã yêu nhau 5 năm. H.Khánh san sớt rằng sẽ có 1 ngày gia đình V sẽ hiểu và cảm thấy vui khi nghĩ về anh. “Trong đời anh chỉ mua 1 đôi nhẫn – không phải là nhẫn xoàn hay bạch kim; thường nhật, giản dị nhưng chứa đựng ái tình thương của anh giành cho em. ” Nếu đôi nhẫn này không đeo trên tay em thì anh không trao cho ai khác sẽ ném nó xuống biển xanh sâu thẳm và cũng không mua 1 vài khác nữa” Đó là lời hứa đong đầy ái tình thương của anh giành cho 1 nửa của mình.

Sắp tới, Hoàng Khánh và Vũ Đức V sẽ công khai tình cảm và tiến tới hôn nhân, đồng thời sẽ tìm hiểu về việc sinh con chung… Chuyện tình giữa hai Khánh và V như là 1 minh chứng cho ái tình bình dị, không phân biệt tuổi tác nam nữ chạm trái tim những người biết về đôi này.

Hiện nay, theo luật hôn nhân và ái tình, ái tình đồng tính đã được cho phép nhưng luật pháp không xác nhận. Thiết nghĩ, xã hội nên mở lòng hơn với họ bởi lẽ không ai không muốn mình có ái tình đúng nghĩa, được luật pháp xác nhận như bao cặp bồ khác.

Họ cũng là con người, là công dân Việt Nam cũng có mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình. Vậy vì sao, họ lại bị dư luận “ném đá” khi muốn có thứ mình thích, mình yêu.

Có nhiều người cho rằng ái tình này trái với thuần phong mĩ tục của đất nước nhưng họ đâu biết rằng họ đang hiểu sai về ý nghĩa của nó. “Phong” là nề nếp đa dạng, “tục” là lề thói lâu đời, phong tục là do con người tạo ra và lớn mạnh chứ không phải sinh ra để trói buộc con người, kìm hãm những xúc cảm thật tình nhất.

Và cũng không phải bất chợt, có tới 15 đất nước như Hà Lan, Canada, Nam Phi, Na Uy… xác nhận ái tình đồng tính. Vậy vì sao, Việt Nam- 1 đất nước muốn sánh ngang với cường quốc năm châu lại đi kìm hãm xúc cảm thật của chính công dân của mình.

Nếu không được sống thật với mình, với xúc cảm thật tình nhất giành cho ai đó thì làm cho sao đất nước có thể văn minh khi mà còn đó sự bất bình đẳng trong xã hội. Như vậy, xã hội cần phải luật hóa quan hệ chung sống của người đồng tính và theo hướng bảo đảm lợi quyền hợp pháp cho họ chứ không phải giảm thiểu lại.

Người đồng tính không ai xa lạ mà chính là người con của dân tộc. Họ cũng làm cho việc và đóng góp cho xã hội nhưng bất kì ai khác. Dù bạn có là ai, bạn cũng có quyền được sống với chính mình và được ở bên người mình thương.

Lê Thúy