Căng thẳng sau khi li dị, mẹ đầu độc con trai 5 tuổi rồi dựng hiện trường giả

0
327

2 năm sau cái chết tức tưởi của bé trai 5 tuổi bị mẹ đầu độc và tiêu dùng xăng đốt xác phi tang, phiên toà sẽ được mở ra vào ngày thứ 2 (27/2) để xét xử vụ việc.

Narges Shafeirad, 35 tuổi, giết mổ con trai mình là Daniel hai năm trước do chịu nhiều sức ép sau khi li dị.

Anh Hamid Dana, bố của nạn nhân, không kìm được xúc cảm khi phát biểu tại phiên toà: “Khi tôi đưa con đến nhà Shafeirad, tôi an ủi đề cập, con hãy mạnh mẽ lên nhé, và nó bảo tôi rằng, bố ơi, con rất mạnh mẽ, bố cũng phải mạnh mẽ lên nhé. Nó là đa số của tôi, giờ cuộc sống tôi luôn chìm trong vô vọng“.

Trong khi anh Hamid Dana, bố của Daniel và ông bà của đứa trẻ đều chẳng thể kìm nén được xúc cảm thì vẻ mặt của Shafeirad lại hoàn toàn thản nhiên. Ngay cả khi công tố viên biểu đạt chi tiết cách cô ép Daniel uống thuốc diphenhydramine với liều lượng gây chết người, vẻ mặt cô vẫn không đổi thay.

Cang thang sau khi li di, me dau doc con trai 5 tuoi roi dung hien truong gia
Em Daniel bị mẹ đầu độc và tiêu dùng xăng đốt xác phi tang.

Nelson Rupp, quan toà huyện Montgomery, bang Maryland, Mỹ hỏi bị cáo Narges Shafeirad tại phiên toà: “Mẹ giết mổ con là 1 tội cực kỳ hiểm nguy, vì sao bị cáo có thể làm điều ác độc tương tự? Động cơ dẫn đến hành động đó chỉ có bị cáo mới rõ“.

Shafeirad fakei đáp rằng khoảnh thời kì cạnh tranh sau khi li dị chồng cũng những sức ép và bao tay khi phải dành quyền nuôi con làm cô rơi vào trầm cảm.

Tôi sống trong vô vọng. Đến giờ tôi vẫn chẳng thể tin rằng con trai tôi đã mất “, bị cáo Shafeirad đề cập.

Đó là những lời chung cuộc trước khi phiên toàn khép lại và Shafeirad bị phạt tù 50 năm vì tội giết mổ người.

Shafeirad và Hamid Dana gặp nhau ở Iran và cưới năm 2007. Hai năm sau, Daniel có mặt trên thị trường. Nhưng năm năm sau, họ sống ly thân và dẫn đến ly hôn. Họ ra toà và đều đòi quyền nuôi con.

Cuối cùng, toà phán quyết, mỗi tuần, Daniel ở với mẹ 4 ngày và ở với bố 3 ngày. Nhưng tranh chấp giữa họ ngày 1 gay gắt. Lúc đó, Shafeirad đã từng đề cập với chồng rằng, cô sẽ làm anh phải khóc và cảm thấy tội lỗi.

Cang thang sau khi li di, me dau doc con trai 5 tuoi roi dung hien truong gia
Hành động của người mẹ được cho là do gặp nhiều bao tay sau khi li dị.

Trước khi phiên toà mở ra, các công tố viên phát hiện nhiều vết thâm tím và trầy xước xung loanh quanh mồm của Daniel cho thấy cách Shafeirad ép đứa trẻ uống hết 1 chai thuốc đầy. Thậm chí, không phải 1 lần mà cô tiếp diễn ép đứa trẻ uống nhiều lần, mỗi lần cách nhau chỉ 2 đến 4 giờ cho đến khi đứa trẻ tử vong.

Diphenhydramine là 1 loại thuốc chống dị ứng, nhưng khi uống quá liều có thể gây tử vong. Ở trẻ em dưới 14 tuổi, liều 7,5 g đã có thể gây ngộ độc nặng. Vì bị ép uống với liều lượng lớn nên đứa trẻ có thể đã bị mờ mắt, nôn mửa và co giật trước khi chết.

Để bưng bít tội ác của mình, Shafeirad quy định tạo ra hiện trường fake. Cô đưa thi hài của Daniel lên ô tô, gạnh mua 1 chai xăng và đỗ ô tô vào lề các con phố. Tại đây, cô đổ xăng khắp các ghế trong xe và phát động ô tô để tạo nên 1 vụ cháy.

Khi bị cảnh sát thẩm vấn, cô khai rằng đó chỉ là 1 sự cố. Lúc cô và Daniel đang trên các con phố ra biển thì cô hút thuốc, không may tàn thuốc bén vào xăng cô để trên xe làm xe bị cháy.

Theo Trí Thức Trẻ