Cẩn thận với nhà nhiều cửa

0
507

Với nhiều ngôi nhà có diện tích rộng, thỉnh thoảng gia chủ muốn xếp đặt cửa đi mở ra nhiều mặt nhà nhằm tạo sự thông thoáng. Đứng ở trên bình diện Phong Thủy mà xét, nhà quá nhiều cửa chẳng hề tốt. Tuy nhiên, ở trường hợp nào cũng có biện pháp.

Thực chất ngôi nhà nào cũng có nhiều cửa (cửa trước, cửa sau, cửa bên…) tùy theo hình thế đất đai và thuộc tính tiêu dùng. Nhưng cần lưu ý, Phong Thủy phân biệt rẽ ròi giữa “Chính” và “Phụ”. Theo đó, mỗi gia đình chỉ nên có 1 bộ cửa chính, mở ra phía trước nhà. Các cửa cổng, cửa hậu, cửa bên… đều chỉ là cửa phụ.

Can than voi nha nhieu cua

Nhà có được vượng khí hay không là ở hướng và kích thước của cửa chính. Trường hợp cửa chính mở ra gặp nhiều bất lợi (hướng nắng, gió, điểm nhìn giảm thiểu…) sẽ phải điều chỉnh hoặc xây bít hẳn lại và mở ở 1 nơi khác. Cửa chính thường là cửa lớn nhất trong nhà. Tuy nhiên, giả như việc mở cửa khác ở 1 số nơi là điều chẳng thể thì cần phải nhờ đến sự căn dặn của kiến trúc sư để có biện pháp thích hợp.

Việc kiêng kỵ nhà mở nhiều của khởi hành từ câu “Đa môn tắc đa khẩu”, nghĩa là nhà có nhiều cửa ắt có nhiều mồm hút khí, khiến nắng và gió vào nhà từ nhiều hướng cả tốt lẫn xấu, gây ra rối loạn trường khí, người đi ra đi vào gây phức tạp trong kiểm soát an ninh. Tuy nhiên, giả như nhà có nhiều cửa đi nhưng phía ngoài chỉ có 1 cổng chung thì vẫn tốt, miễn là xếp đặt cổng và cửa theo quy tắc hình phễu – trước rộng, sau hẹp – để lôi kéo nguồn khí vào nhà.

Can than voi nha nhieu cua

Một điểm cần lưu ý nữa là các cửa không nên thẳng hàng nhau. Nếu đã lỡ mở nhiều cửa thì có thể điều chỉnh bằng cách đặt chậu cảnh hay vật trang trí để phân tán và ngăn bớt cường độ dòng khí dẫn vào nhà. Cũng nên tiêu dùng loại cửa kính có dán mờ 1 phần (nhất là với hướng nắng gắt) hoặc đóng hẳn cửa lại giả như không tiêu dùng thường xuyên.

St