Camera ở Quất Lâm: Hình ảnh nhạy cảm có bị lọt ra ngoài?

0
334

Ông Mai Thanh Long- Chủ tịch UBND quận Giao Thủy, tỉnh Nam Định cho biết, việc lắp đặt bộ máy camera ở gần vùng biển Quất Lâm đã giảm đáng kể trạng thái ẩu đả, cũng như mất trộm ở bản đồ trên. Khi thấy camera các đối tượng muốn trộm cắp đã phải dè chừng.

Camera o Quat Lam: Hinh anh nhay cam co bi lot ra ngoai?
Du khách đến với bãi biển Quất Lâm dịp hè năm 2016

“Tất cả các camera lắp đặt đều dẫn về 1 đầu thu đặt ở phòng bao bọc của Công an phường Quất Lâm và có khóa bao bọc. Chỉ có trưởng công an phường mới có quyền truy hỏi cập xem những hình ảnh từ camera ghi lại để dùng cho cho việc dò xét. Người dân không có quyền xem hình ảnh. Nếu để hình ảnh mẫn cảm lọt ra ngoài, chúng tôi sẽ kỷ luật người đứng đầu phường”, ông Long kể.

Theo ông Long, hiện UBND quận cũng lắp đặt bộ máy camera giám sát. Năm 2016, cũng xảy ra 1 trường hợp trộm cắp trong UBND quận sau khi mở camera rà soát đã mua được thủ phạm.

Ông Nguyễn Cảnh Thạc, Chủ tịch UBND phường Quất Lâm, quận Giao Thủy, tỉnh Nam Định cho biết thêm, cuối năm 2016, 8 chiếc camera được lắp đặt tại các ngã tư, lối ra bãi biển Quất Lâm. Chính quyền vận động người dân tự bỏ kinh phí ra lắp đặt camera.

Theo ông Thạc, đầu năm 2016, có 4-5 chiếc xe máy của người dân ở gần bản đồ bãi biển bị mất trộm. Tuy nhiên, tính từ lúc khi có camera, từ đầu năm 2017 đến nay không xảy ra vụ trộm nào, an ninh được cam đoan.

Khu du hý Quất Lâm, quận Giao Thủy, tỉnh Nam Định được khai trương từ năm 1997, nằm cách Hà Nội khoảng 140km. Hiện tại khu du hý Quất Lâm có 130 kiot chia làm cho hai dãy chẵn – lẻ, 4 khách sạch đạt căn cứ 2 sao.

Thời gian qua, Quất Lâm được dư luận, tạp chí kể đến rất nhiều, nức tiếng với các “dịch vụ mẫn cảm”. Nơi đây cũng được nhiều người mệnh danh là “thiên tuyến phố vui sướng”.

Theo Nguyễn Đức/Dân Việt