Cảm phục tình yêu thương bất diệt cô gái 25 tuổi dành cho một đứa trẻ mồ côi

0
381

Dường như xã hội càng vững mạnh, cuộc sống càng bận rộn, quay cuồng, thì con người càng sống lãnh đạm hơn trước mọi tình hình xung đề cập quanh đề cập quẩn. Tuy nhiên, trong lúc tôi và quý khách hàng đang dần mất đi lòng tin về tình người thì câu chuyện dưới đây sẽ là 1 minh chứng hoàn toàn trái lại. Nó giúp tôi và quý khách hàng hiểu rõ 1 sự thật là lòng tốt và sự hy sinh vẫn còn còn đó giữa người và người.

Nhân vật chính của câu chuyện là Emilie Larter, 25 tuổi, người Anh. Trong lần đi tự nguyện ở Uganda, cô gái này đã có cuộc họp mặt đột ngột với 1 bé trai mồ côi. Với 1 tấm lòng lương thiện, Emilie đã không quản ngại cạnh tranh để coi sóc cho đứa trẻ, thậm chí cô sẵn sàng từ bỏ cuộc sống ở Anh để quay trở lại Uganda.

“Đứng trên con các con phố đầy bụi bặm tại 1 ngôi làng ở Uganda, 1 bé trai 5 ngày tuổi được đặt vào vòng tay của tôi. Và từ phút chốc đó, cuộc sống của tôi đã đổi thay mãi mãi”, Emilie san sẻ.

Cam phuc tinh yeu thuong bat diet co gai 25 tuoi danh cho mot dua tre mo coi

Emilie và đứa trẻ cô nhận nuôi

Dưới đây là tất cả câu chuyện của Emilie:

“Sau khi chấm dứt chương trình học đại học ở tuổi 22, để mở rộng đầu óc, tôi quy định dành hai tháng tự nguyện tại 1 vườn trẻ ở Uganda. Tại đây, tôi chơi đùa, coi sóc cho những đứa nhỏ và coi chúng như người thân của mình. Tôi vô cùng yêu thích công việc này.

Mọi việc diễn ra 1 cách êm đẹp. Và rồi, 1 ngày chúng tôi nhận được cuộc gọi công bố có 1 đứa trẻ lọt lòng đang cần sự giúp đỡ. Không có 1 tin tức nào khác ngoài liên hệ cần đến. Ngay tức khắc chúng tôi lên xe và mất 1 tiếng để đến 1 ngôi làng có tên gọi là Butagaya.

Khi đến nơi, chúng tôi nhận thấy dân làng đang công ty tang lễ cho 1 người đàn bà, người đã ra đi và để lại 7 đứa con, trong đó đứa út chỉ mới 5 ngày tuổi. Không có ai coi sóc đứa trẻ vậy nên tôi đã nhận sứ mệnh này. Tuy là thầy cô giáo tiểu học, nhưng tôi vẫn còn thiếu nhiều tri thức khi coi sóc trẻ nhỏ. Vì thế tôi đã gọi điện hỏi lời khuyên của mẹ.

Cam phuc tinh yeu thuong bat diet co gai 25 tuoi danh cho mot dua tre mo coi

Lần ban sơ Emilie gặp Adam là khi đứa bé mới được 5 ngày tuổi

Điều kiện sống ở đây thiếu thốn nhiều khiến việc coi sóc cho Adam (tên tôi đặt cho đứa bé) rất khó nhọc nhưng tôi chẳng hề cảm thấy phiền toái. Vì yêu quý Adam nên tôi đã quy định kéo dài thời kì ở lại đây. Mọi người ai cũng khuyên tôi không nên thân thiện quá Adam nhưng tôi chẳng thể khiến điều đó được.

Để tốt nghiệp đại học, tôi buộc phải quay trở về Anh. Vì nhớ Adam, vài tuần sau đó, tôi đã đặt chuyến bay sớm nhất để quay trở lại Uganda. Tôi ở đấy gần 5 tháng và đến tháng 4/2015, vì hết tiền nên tôi phải quay về nhà. Khi chuẩn bị rời xa Adam, tôi ôm chặt thằng bé vì không biết đến khi nào mới được gặp lại. Suốt trên chuyến bay trở về quê hương, tôi chẳng thể kìm nén được những giọt nước mắt.

Cam phuc tinh yeu thuong bat diet co gai 25 tuoi danh cho mot dua tre mo coi

Không có ai coi sóc đứa trẻ vậy nên Emilie đã nhận sứ mệnh này

Khi trở về Anh, tôi nhận khiến 3 công việc 1 lúc với ao ước kiếm được đủ tiền để đến Uganda thăm Adam. Trong khoảng thời kì đó, tôi cũng đã quay trở lại với người bạn trai cũ của mình nhưng Adam vẫn chiếm lĩnh mọi tâm não của tôi. Sau khi được nhận vào khiến chính thức tại 1 ngôi trường ở Anh, tôi không có thời kì đến thăm Adam. Đó là khoảng thời kì cạnh tranh với tôi.

Lúc tôi trở lại Uganda, Adam đã lớn rất nhiều. Tuy đã cách biệt 6 tháng liền nhưng ngay khi nhận ra tôi, thằng bé đã lao đến chỗ tôi. Khi ôm Adam ở trong lòng, tôi nhận thấy ái tình mình dành cho cậu bé là rất nhiều, nó lớn hơn bất cứ thứ tình cảm nào khác. Nhưng vì tôi còn có cuộc sống ở Anh nên chẳng thể ở kế bên Adam được nhiều, tôi chỉ còn cách duy trì việc đi chuyển di lại giữa hai nơi.

Cam phuc tinh yeu thuong bat diet co gai 25 tuoi danh cho mot dua tre mo coi

Vì Emilie còn có cuộc sống ở Anh nên chẳng thể ở kế bên Adam được nhiều, cô chỉ còn cách duy trì việc đi chuyển di lại giữa hai nơi.

Một hôm, khi trở về Anh, tôi nhận được tin báo Adam bị bệnh. Chính lúc đó, tôi đã quy định từ bỏ mọi thứ ở đây từ công việc, bạn trai và gia đình để đến với thằng bé. Tôi vừa khóc vừa gọi điện đề cập với cha mẹ ao ước của mình và may mắn thay họ đã ủng hộ tôi.

Quay trở lại Uganda, tôi xin được 1 công việc giảng dạy hơi tốt. Tôi đón Adam đến sống cùng mình và khởi đầu coi xét việc nhận con nuôi nhưng việc này ở Uganda không tiện dụng 1 tí nào.

Cam phuc tinh yeu thuong bat diet co gai 25 tuoi danh cho mot dua tre mo coi

Sau 6 tháng khi quay trở lại Uganda, Adam đã lớn hơn nhiều

Tưởng chừng cuộc sống sẽ tốt đẹp nhưng đến Giáng sinh năm ngoái, ngôi trường tôi đang dạy cắt giảm nhân sự và tôi bị mất việc. Nó khiến giấc mơ trở thành mẹ của Adam trở thành càng cạnh tranh. Lúc đó, tôi bị khủng hoảng ý thức, tôi không biết nên khiến gì với thằng bé. Tôi chẳng thể bỏ Adam lại và quay trở lại Anh. Tìm việc ở Uganda rất khó khi mà tôi cần 1 khoản tiền để hoàn thành mọi hồ sơ nhận con nuôi.

Cha mẹ tôi đã giúp đỡ tôi rất nhiều nhưng điều đó là chưa đủ. Cuối cùng, tuy không thích nhưng tôi phải kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người vì đó là kỳ vọng độc nhất vô nhị để giúp chúng tôi trở thành 1 gia đình hợp pháp. Đến thời điểm ngày nay, tuy mọi việc cạnh tranh nhưng tôi thấy hạnh phúc khi bố tôi khởi đầu kể đến Adam như cháu trai của mình và mẹ cũng nhiệt thành gửi cho tôi những bộ áo quần trẻ em vô cùng đáng yêu.

Cam phuc tinh yeu thuong bat diet co gai 25 tuoi danh cho mot dua tre mo coi

Đối với Emilie, Adam là cả cuộc sống của cô

Adam đã mang đến cho tôi nhiều niềm vui cuộc sống. Tôi sẽ khiến bất cứ việc gì để có thể trở thành mẹ chính thức của thằng bé. Cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, tôi phấn đấu ở lại Uganda. Tôi chẳng thể nghĩ đến được cuộc sống của mình sẽ ra sao giả tỉ không có thằng bé. Nó là cuộc sống của tôi cho nên giả tỉ có ai hỏi tôi có đã biết mình sai về quy định của mình, tôi sẽ không phân vân mà tư vấn là không”.

Theo Nhật Linh/Khám phá