Cái kết ‘đắng’ cho những chiếc ô tô thích đỗ xe ‘trêu ngươi’ dân tình

0
329

Câu chuyện ngừng đỗ ô tô không đúng chỗ, gây cản trở đến sinh hoạt chung của người dân từ lâu đã trở thành vấn đề gây xôn xang trong dư luận. Nhiều người mua và sở hữu những chiếc xe đắt tiền, hạng sang nhưng cách ngừng đỗ xe của họ lại bộc lộ sự vô ý thức, bất cần và ích kỉ khiến cho những người xung nói quanh nói quẩn thực thụ “nóng mắt”. Nhưng những “nạn nhân” cũng không vừa gì khi trả nủa các tài xế bằng nhiều cách không nhân nhượng.

Những ngày cách đây không lâu, cư dân mạng nghe đâu đang “náo loạn” bởi vụ việc của anh T., chủ sở hữu chiếc xe ô tô bị vẽ dày đặc những vết bút xóa vào ngày 31/3 vừa qua. Theo anh T. thì khoảng 18h tối, anh tài xế ô tô về xã Hoàng Ngân, Hà Nội và đỗ xe dưới lòng tuyến đường. Sau đó, anh vào căn hộ nhà mình ở cùng khu xã có chút việc.

Đến khoảng 18h30 phút, anh T. quay trở ra thấy 1 người con gái đang cầm bút xóa vẽ lên phần thân xe ô tô của anh, với tội danh “đỗ xe trước cửa nhà gây tác động sinh hoạt di chuyển”. Theo anh T., anh muốn xử lí sự việc bằng cách kết hợp, không muốn bao tay, nhưng người con gái vẽ bút xóa lên xe ô tô của anh không nhã ý, muốn chối bỏ sứ mạng, không khiến cho việc. Do vậy, anh đã phải khiến cho đơn trình báo lên thị trấn, buộc phải xử lí vụ việc theo quy định của luật pháp.

Cai ket 'dang' cho nhung chiec o to thich do xe 'treu nguoi' dan tinh Chiếc xe ô tô của anh T. bị vẽ dày đặc.

Cai ket 'dang' cho nhung chiec o to thich do xe 'treu nguoi' dan tinh

Hình ảnh này ngay sau khi xuất hiện trên mạng đã lôi kéo nhiều ý kiến comment. Đã có hai luồng ý kiến tranh luận về hành động trên. Bên cạnh những ý kiến ủng hộ hành động của người con gái vì nỗi phản ứng khi bị cản trở bởi những xe ô tô đậu vô lối, cũng có nhiều người cho rằng việc vẽ bút xóa lên xe là hành động phá hoại của nả, cần bị xử phạt.

Đây không phải là trường hợp ban đầu nhận cái kết không có hậu cho chiếc ô tô đẳng cấp của mình. Vấn đề chung bây giờ được đặt ra tại các tỉnh thành lớn đó là, các tài xế luôn đau đầu và thường xuyên than phiền về câu chuyện “tậu chỗ đậu xe mỗi ngày”. Các bãi đậu xe thường không có nhiều và cách tương đối xa những địa điểm mà tài xế muốn đến, vì vậy đã có không ít người “liều mình” đỗ xe bừa trên hè xã, thậm chí là ở trước cửa nhà dân… Để rồi sau đó phải nhận những hậu quả “đắng lòng”.

Gây khó chịu nhất có nhẽ là kiểu tài xế đậu xe trước cửa nhà dân trong đêm, gây tác động đến lối ra, vào, gây thiệt hại tới bây giờ giấc, công việc vào buổi sáng của người dân. Bức xúc với hành động này nhưng chẳng thể tậu được chủ xe, nhiều người dân đã thẳng tay viết lên xe những dòng nhắc nhở, chỉ trích tài xế đậu xe vô ý thức.

Cai ket 'dang' cho nhung chiec o to thich do xe 'treu nguoi' dan tinh Lấy tiền không lãng phí gửi xe để mang xe đi rửa cũng được đấy.

“Cao tay” hơn, nhiều người còn dùng cả bút xóa, thậm chí là những vật sắc nhọn để cào xước vỏ xe, viết những dòng chữ “dằn mặt” tài xế vì hành động của mình. Chắc chắn khi nhận ra cảnh ô tô của mình bị xước xát, thêu dệt dày đặc như thế này, không 1 tài xế nào không đau xót, “đắng lòng” và phải bỏ ra 1 số tiền không nhỏ để “mông má” lại xe.

Cai ket 'dang' cho nhung chiec o to thich do xe 'treu nguoi' dan tinh Từ nay chừa cái tội đỗ xe trước cửa nhà người ta đi nhé.

Cai ket 'dang' cho nhung chiec o to thich do xe 'treu nguoi' dan tinh Chắc chủ xe tính, lối này sẽ chẳng có ai ra đâu.

Cai ket 'dang' cho nhung chiec o to thich do xe 'treu nguoi' dan tinh

Một kiểu đậu xe dễ gây phản ứng tương đốic là “bạ đâu đậu đấy”, thậm chí cả những bản đồ tụ hội các xe chở rác thải, bản đồ khiến cho việc của các người lao động lau trùi môi trường cũng bị chiếm dụng. Gây tác động trực tiếp đến công việc của người tương đốic, các tài xế này phải chịu “trái đắng”, khi bị chính các người lao động lau trùi xếp xe rác xung nói quanh nói quẩn, vây chặt lối ra của ô tô. Gặp phải tình cảnh này, các tài xế cứng cáp chỉ còn cách chầu chực và gửi lời xin lỗi đến những người đã bị họ phiền nhiễu.

Cai ket 'dang' cho nhung chiec o to thich do xe 'treu nguoi' dan tinh

Pha “dằn mặt” đúng chất “không cho chúng nó thoát”.

Một số người đề cao lí lẽ sẽ không dùng những giải pháp mạnh tay như đập phá, vẽ bậy lên xe đỗ sai nơi, mà họ lại chọn lựa cách để lại những lời nhắn đánh vào sự tự tôn của chủ xe. Những bức tâm thư đã tuần tự thành lập với nhiều hàm nghĩa xa xôi tương đốic nhau.

Cai ket 'dang' cho nhung chiec o to thich do xe 'treu nguoi' dan tinh Dán “tâm thư” thế này cho máu.

Cai ket 'dang' cho nhung chiec o to thich do xe 'treu nguoi' dan tinh

Cai ket 'dang' cho nhung chiec o to thich do xe 'treu nguoi' dan tinh

Cai ket 'dang' cho nhung chiec o to thich do xe 'treu nguoi' dan tinh

Cai ket 'dang' cho nhung chiec o to thich do xe 'treu nguoi' dan tinh Im yên sẽ là chọn lựa tốt nhất cho chủ sở hữu chiếc xe này.

Cai ket 'dang' cho nhung chiec o to thich do xe 'treu nguoi' dan tinh

Cai ket 'dang' cho nhung chiec o to thich do xe 'treu nguoi' dan tinh Lời nhắn nhủ dễ mến nhưng “thâm vô cùng”.

Cai ket 'dang' cho nhung chiec o to thich do xe 'treu nguoi' dan tinh

Cai ket 'dang' cho nhung chiec o to thich do xe 'treu nguoi' dan tinh Một viên gạch và chỉ thế thôi là đủ nói lên toàn bộ.

Cai ket 'dang' cho nhung chiec o to thich do xe 'treu nguoi' dan tinh Nếu 1 viên gạch quá đơn độc thì đánh cả cụm thế này mới “chất”.

Thảo Nguyên – Theo Thethaovanhoa.vn