Cách tra mã số thuế cá nhân bằng thẻ căn cước dễ dàng nhất

0
509

Xã hội đang ngày càng phát triển, trình độ khoa học kĩ thuật công nghệ đang ngày càng được nâng cao. Điều đó rất có lợi trong việc nhập dữ liệu, từ đó đơn giản hóa các thủ tục, quy trình. Đặc biệt việc đăng ký cũng như tra cứu mã số thuế cá nhân ngày càng trở nên đơn giản. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách tra mã số thuế cá nhân bằng thẻ căn cước hiện nay.

Cách đăng kí mã số thuế cá nhân

Cách tra mã số thuế cá nhân bằng thẻ căn cước dễ dàng nhất
Cách tra mã số thuế cá nhân bằng thẻ căn cước dễ dàng nhất

Để có thể tra cứu mst cá nhân thì bạn cần phải có mã số thuế thì khi tra cứu mới hiện ra kết quả về số thuế thu nhập cần phải đóng. Hiện nay, vì công nghệ phát triển, các quy trình hay thủ tục đăng kí hay tra cứu mã số thuế đều được đơn giản hóa.

Để đăng kí mã số thuế cá nhân thì bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết sau để nộp cho đơn vị (Công ty) đang trực tiếp trả lương cho bạn: giấy ủy quyền đăng kí mã số thuế, giấy tờ tùy nhân (Chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước/ Hộ chiếu).

Sau đó bạn cần tải phần mềm Hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại trang web https://www.tncnonline.com.vn/Pages/Homepage.aspx để tiến hành các bước tiếp theo như lập tờ khai và nộp tờ khai thông qua web, sau khí xác nhận thông tin, cơ quan sẽ trả về kết quả mã số thuế của bạn.

Cách tra mã số thuế

Nếu bạn đã có mã số thuế từ trước hoặc đã hoàn tất việc đăng kí mã số thuế thu nhập cá nhân của mình thì có thể tiến hành tra mã số thuế theo các bước đơn giản sau:

Cách tra mã số thuế
Cách tra mã số thuế
  • Bước 1: Truy cập vào đường link của Tổng cục thuế nhà nước Việt Nam http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp

  • Bước 2: Sẽ có hai mục thông tin về người nộp thuế là Thông tin về người nộp thuế (Dành cho doanh nghiệp) và thông tin về người nộp thuế thu nhập cá nhân. Bạn sẽ chọn mục thứ 2. Tiếp đó trang web sẽ hiện ra các thông tin bạn cần nhập như mã số thuế, họ và tên, địa chỉ, CMND/ Thẻ căn cước, Mã xác nhận.

  • Bước 3: Tại các mục thông tin trên, vì bạn đang cần tra mã số thuế của mình nên chỉ cần nhập các ô như họ và tên, số chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước, mã xác nhận, sau đó bấm vào ô tra cứu.

  • Bước 4: Chờ trang web tìm kiếm dữ liệu và trả kết quả về mã số thuế thu nhập cá nhân của bạn, thời gian chờ trả kết quả không quá 30 giây.

Bên cạnh truy cập trang web của Tổng cục thuế ở trên, bạn cũng có thể truy cập vào đường link https://www.tncnonline.com.vn/Pages/TracuuMST.aspx để tra cứu mst bằng thẻ căn cước của mình một cách đơn giản nhất. Các bước thực hiện tại trang web này cũng tương tự giống như trên.

Bài viết trên hỏi đáp trực tuyến cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân bằng thẻ căn cước đơn giản nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm rõ các thông tin trên để biết những thao tác cần thực hiện khi tra mã số thuế thu nhập cá nhân khi cần.