Cách thiết kế cửa ra vào hợp phong thủy

0
436

Ngoài những chú ý về vật dụng, cách trang trí bất động sản hợp phong thủy, cung mệnh, gia chủ cũng nên quan tâm đến những bề ngoài thích hợp của căn nhà. Một trong số đó là bề ngoài cửa ra vào. Đối với phong thuỷ bất động sản, cửa nhà có tác dụng cần phải có chiếm đến 80% căn nhà, là chủ mọi sự cát hung trong gia đình. Vậy đối với cửa ra vào, gia chủ nên bề ngoài như thế nào cho hợp phong thủy, mang lại may mắn cho gia đình?

Cửa chính hay cửa ra vào của 1 căn nhà vừa là nơi mọi người đi ra đi vào, đồng thời còn là con các con phố thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Do đó, theo các kiến trúc sư cũng như chuyên gia phong thủy, khi bề ngoài cửa ra vào cho căn nhà, gia chủ nên lưu ý đến những điểm dưới đây.

Trước hết, cửa ra vào không nên bề ngoài mà khi bước vào đã thấy Bồn cầu, điều này theo phong thủy là xấu, điều đại kỵ.

Bởi trong phong thủy, Bồn cầu thường được coi là cái xấu, chính vì thế mà nơi đặt Bồn cầu đều là vị trí hung nhất trong căn nhà. Nếu bạn thiết đề cập cửa ra vào mà mở cửa ra là gặp Bồn cầu sẽ khiến gia chủ hay gặp xui xẻo và trục trắc.

Ngoài ra, bề ngoài đối diện Bồn cầu cũng sẽ tác động đến khỏe khoắn các người tham gia trong nhà.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên chú ý, khi bề ngoài cửa ra vào đặc trưng không nên treo gương đối diện với cửa vì theo phong thủy nó tác động xấu đến khỏe khoắn của gia chủ. Còn về mặt tâm lý, sau mỗi giờ khiến việc bao tay về nhà khi vừa mở cửa đã thấy gương sẽ khiến bạn bị sợ hãi.

Theo phong thủy, gương có năng lực phản xạ bởi thế để gương nơi cửa chính sẽ tác động xấu đến gia chủ, đẩy hết tài lộc trong nhà ra các con phố và chặn không cho thần tài vào nhà.

Cach thiet ke cua ra vao hop phong thuy

Tránh bề ngoài cửa ra vào mà vừa vào nhà đã thấy tủ lạnh (Ảnh minh họa)

Một chú ý khi bề ngoài cửa ra vào theo phong thủy đó là giảm thiểu cửa ra vào đối diện với tủ lanh, nghĩa là vừa mở cửa đã gặp tủ lạnh. Bởi theo phong thủy, giả như vừa mở cửa mà gặp tủ lạnh sẽ khiến gia chủ lểu đểu, gặp nhiều trục trặc, mất công tốn sức trong công việc và tác động lớn đến tài vận.

Đối với căn hộ chung cư, vì chẳng thể tự tiện bề ngoài bởi thế khi chọn lọc mua nhà chung cư bạn nên giảm thiểu những căn hộ mà cửa chính đối diện với cầu thang máy. Bởi trong phong thuỷ, giả như cửa nhà đối diện với cầu thang máy, sẽ hình thành vấn đề nhìn ngó của người qua kẻ lại, gây phiền toái. Chủ nhà có cảm giác bị soi mói, khiến cho bí ẩn riêng tây trong cuộc sống không được đảm bảo.

Khi bề ngoài cửa ra vào, gia chủ cũng nên giảm thiểu cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau, vì theo phong thủy đây là 1 điều tối kỵ. Bởi giả như như hai cửa này thẳng hàng với nhau, vừa vào cửa là có thể nhận ra hết đa số ngôi nhà, khí vào không tụ mà tán hoặc tuột đi mất.

Bên cạnh những điều cấm kỵ bạn nên nhớ ở trên, khi bề ngoài cửa ra vào theo phong thủy, gia chủ có thể chọn cách bề ngoài gần gũi với bất chợt. Tức là vừa vào nhà đã thấy chậu cây, hoa lá, điều này sẽ mang đến cảm giác trong lành và tràn ngập nhựa sống. Ngoài ra, cây cối cũng biểu trưng cho tiền tài nên gia chủ nên chú ý nhé.

Cach thiet ke cua ra vao hop phong thuy

Nên chọn lọc cây xanh khi bề ngoài cửa ra vào để xúc cảm tươi sáng hơn (Ảnh minh họa)

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi tổng hợp được, kỳ vọng sẽ giúp các gia đình có thêm những hiểu biết để chọn lọc cho mình 1 cách bề ngoài cửa ra vào hợp phong thủy nhất.

Theo Giadinhvietnam