Cách phát hiện ai bỏ kết bạn trên Facebook

0
375

Khi có ai đó kết duyên với bạn trên Facebook, mạng xã hội này sẽ có ban bố để người tiêu dùng được biết. Tuy nhiên, giả như có người bỏ kết duyên (unfriend), tôi và mọi người sẽ chẳng có bất kỳ ban bố hay ám hiệu nào để nhìn thấy. Với luôn thể ích mở mang (extension) có tên Who Deleted Medành cho Chrome, vấn đề này sẽ được khắc phục.

Who Deleted Me có quy tắc hoạt động hơi thuần tuý: Sau khi bạn chuyên chở về và cài đặt nó, bạn sẽ chuyên chở lên (upload) áp dụng này danh sách bạn bè của mình. Nó sẽ lưu lại danh sách này, và về sau, khi bạn click vào biểu trưng áp dụng, Who Deleted Me sẽ cho bạn biết giả như có bất kỳ đổi thay nào vừa diễn ra.

Bản thân áp dụng cũng sẽ kiểm tra danh sách theo định kỳ để ban bố cho bạn biết có ai đó vừa huỷ kết duyên. Nó cũng phân biệt được những người đích thực bỏ kết duyên và những người chỉ thuần tuý là đang vô hiệu hoá account của họ.

Cach phat hien ai bo ket ban tren Facebook
Who Deleted Me cho người tiêu dùng biết ai đã bỏ kết duyên trên Facebook.

Nếu bạn vừa bị bỏ kết duyên, bạn phải hiểu đó cũng không phải là điều gì quá gớm ghê. Trong 1 nghiên cứu, Christopher Sibona, 1 sinh viên Triết học thuộc trường Đại học Colorado Denver, nhìn thấy rằng “kiểu bạn bè hay unfriend nhất là bạn cấp ba (18,6%), tiếp theo là bạn bè thuộc các danh mục hơic, bạn của bạn, và bạn ở công sở.

“Bạn cấp 3 bị unfriend do đăng các bài gây bàn cãi và đăng các chủ đề không không thể thiếu 1 cách thường xuyên. Bạn bè nơi công sở cũng hay unfriend đồng nghiệp của họ do không thích cách cư xử ngoài đời thực của người đồng nghiệp đó” – Sibona kết luận. Nghiên cứu của Sibona về hành vi trên Facebook cũng cho thấy rằng, những người gửi bắt buộc kết duyên thường là những người sẽ chủ động unfriend người họ muốn kết duyên trước đó.

Ngoài Who Deleted Me, bạn có thể mua tới áp dụng Who Unfriended Me trên Google Play để theo dõi ai bỏ kết duyên với mình. Với thiết bị iOS, bạn cũng có thể tiêu dùng 1 nhà sản xuất tương tự có trên App Store.

Tuy nhiên, 1 lưu ý khi tiêu dùng các luôn thể ích trên đó là chúng không được Facebook bằng lòng. Facebook khuyên người tiêu dùng giảm thiểu các add-on không tiêu dùng API do đơn vị cung cấp, bởi có thể add-on đó không tôn trọng chính sách quyền riêng tây và điều khoản tiêu dùng nhà sản xuất mà Facebook đưa ra.

Theo VOV