Cách hóa giải tà khí ở cửa chính bằng thảm

0
732

Vì thế, khi cửa chính không nằm ở hướng tốt có thể tiêu dùng thảm có màu sắc thích hợp với mệnh cung của gia chủ để hóa giải sát khí.

Cach hoa giai ta khi o cua chinh bang tham

Dùng thảm để hóa giải cần chú ý thảm phải được trải ở phía trong cửa chính.

Thảm cũng như mọi vật đều toát ra năng lượng tốt xấu khác nhau, giả như biết cách tiêu dùng sẽ tụ khí tốt, xua khí xấu. Nếu không may nhà bạn nằm ở hướng không lành, cũng chẳng thể đổi cửa chính sang hướng khác, trải thảm cũng là cách giúp bạn có thể hóa giải tà khí trong nhà.

Với trường hợp thêm cửa trong nhà, thường thì vì những quy tắc của vun đắp mà cửa chính phải đặt ở nơi chẳng thể đổi thay được. Thế nhưng, với không gian bên trong nhà thì bạn sẽ có toàn quyền xử lý. Thêm 1 hệ khung cửa khuôn khổ trong nhà hoàn toàn không có gì cạnh tranh. Và cố nhiên, cửa được tạo thêm này phải nằm ở hướng lành.

Cach hoa giai ta khi o cua chinh bang tham

Với trường hợp thứ hai, tiêu dùng loại thảm nhỏ có màu sắc khác nhau để hóa giải tà khí ở cửa chính. Chú ý thảm phải được trải ở phía trong cửa chính. Thông thường, thảm được đặt ở bất cứ chỗ nào trong nhà có thể không gây tác động gì, nhưng giả như đặt ở cửa chính, nơi mọi người ra vào buộc phải bước qua thì tác động của nó hơi lớn.

Việc chọn lọc màu cho thảm cũng rất thiết yếu, dựa vào sự vận động trong nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, thích hợp với nguyên tắc công nghệ phong thủy.

Với trường hợp người Đông tứ mệnh gặp phải cửa Tây tứ, người có mệnh cung thuộc ngũ hành Mộc (Chấn, Tốn), Hỏa (Ly), Thủy (Khảm) là mệnh Đông tứ, giả như như cửa mở hướng Tây tứ trạch, nghĩa là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc thì không được lý tưởng vì sẽ gặp phải tà khí khắc.

Ở hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Hướng Tây Nam và Đông Bắc gặp tà khí của Thổ. Cửa hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Vì vậy người có mệnh cung thuộc Thủy (Khảm), Mộc (Chấn, Tốn) cần trải thảm màu lam hoặc màu xám, màu đen, màu xanh biển sẫm ở cửa chính để hóa giải, còn người có mệnh cung thuộc Hỏa (Ly) thì cần trải thảm màu đỏ hoặc màu hồng, màu cam, màu tím.

Cửa hướng Tây Nam và cửa hướng Đông Bắc gặp tà khí của Thổ, vì vậy người có mệnh cung thuộc Thủy (Khảm) cần trải thảm màu trắng, màu bạc, màu kem hoặc màu vàng, màu nâu ở cửa chính để hóa giải, còn người có mệnh cung thuộc Mộc (Chấn, Tốn) và Hỏa (Ly) thì cần trải thảm màu xanh da trời, hoặc màu xanh lục.

Với trường hợp Tây tứ mệnh gặp phải cửa Đông tứ trạch, người có mệnh cung ngũ hành thuộc Thổ (Khôn, Cấn) hoặc Kim (Đoài, Càn) là thuộc “mệnh Tây tứ”, giả như như cửa chính mở hướng Đông tứ trạch, nghĩa là hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc sẽ gặp phải các tà khí khắc.

Cach hoa giai ta khi o cua chinh bang tham

Cửa hướng Đông và Đông Nam gặp tà khí của Mộc, bởi thế người có mệnh cung thuộc hành Thổ (Khôn, Cấn) thì trải thảm màu đỏ, màu hồng hoặc màu cam, màu tím ở cửa để hóa giải, còn người có mệnh cung thuộc Kim (Đoài, Càn) thì cần trải thảm màu trắng, màu bạc, màu kem hoặc màu vàng, màu nâu ở cửa để hóa giải.

Cửa hướng Nam gặp tà khí của Hỏa, bởi thế người có mệnh cung thuộc Thổ (Khôn, Cấn) và Kim (Đoài, Càn) cần trải thảm màu vàng hoặc màu nâu để hóa giải. Cửa phía Bắc gặp tà khí của Thủy, bởi thế người có mệnh cung thuộc Thổ (Khôn, Cấn) và Kim (Đoài, Càn) cần trải thảm màu vàng hoặc màu nâu để hóa giải.

Theo Đoan Trang/Xây Dựng