Cách hóa giải phong thủy căn hộ chung cư đối diện nhau, hao tán tài lộc cho gia chủ

0
351

Việc chọn lọc 1 căn hộ chung cư đang là nhu cầu thế tất của đa số các gia đình trẻ bây giờ. Tuy nhiên, bề ngoài căn hộ chung cư phạm rất nhiều kiêng kỵ theo thuật phong thủy và môi trường sống. Bài viết này, chúng tôi xin kể tới việc hóa giải phong thủy cho hai cửa đối nhau và hành lang dài xung chiếu.

Các căn hộ chung cư được bề ngoài theo dãy và cửa chính thường đối diện nhau, căn hộ nhà này xung thẳng sang nhà kia. Thậm chí, 1 số căn hộ còn ở vị trí bất an như cuối hàng lang dài hay chân cầu thang và cửa chính thẳng với cửa ban công, vì vậy khí chuyên chở sẽ không được lưu thông tốt và quá nhanh (tạo ra khí trường, lưu thông gấp) khiến cho cho người sống bên trong căn hộ thường xuyên bệnh hoạn, tán khí cũng có nghĩa tán tài, đây là những vấn đề thường gặp và là tối kỵ theo phong thủy học.

Cach hoa giai phong thuy can ho chung cu doi dien nhau, hao tan tai loc cho gia chu

Nếu cửa cửa chính của căn hộ chung cư đối diện nhau sẽ gây nên bệnh tật và tán tài cho gia chủ

Hơn nữa, từ xưa dân gian đã quan điểm, trong 1 ngôi nhà, cửa sổ đại diện cho con mắt còn cửa chính đại diện cho cái mồm của con người. Chính vì vậy, giả như 2 ngôi nhà có cấu trúc cửa đối cửa sẽ khiến cho gia chủ 2 bên thường xuyên khắc khẩu, lời qua tiếng lại, dẫn đến tranh chấp trong cuộc sống.

Nhằm giải quyết hiện trạng này, nhiều người đã treo gương Tam xoa, bát quái, bạch hổ để hóa giải, song khiến tương tự lại gây lo lắng cho nhà đối diện. Ngược lại, chủ nhà đối diện cũng sử dụng các cách hóa giải như sử dụng gương phản, sử dụng bùa ngãi, treo tự thú, tượng đá,…

Khi hai bên cùng mua cách hóa giải, không ai chịu kém ai, sẽ gây nên bất hòa. Chẳng hạn như 1 nhà sử dụng đầu sư tử để hóa giải, còn nhà đối diện lại sử dụng hai thanh kiếm đan chéo nhau hóa giải. Như vậy sẽ dẫn đến việc hóa giải của hai gia đình sẽ kéo dài mãi và gây ra sự bất hòa không quan trọng, kết quả là không có gia đình nào được an ổn.

Cach hoa giai phong thuy can ho chung cu doi dien nhau, hao tan tai loc cho gia chu

Thực tế, có nhiều cách hóa giải nhẹ nhõm và đạt hiệu quả tối ưu hơn những cách hóa giải trên. Tình trạng hai cửa đối nhau không quá hiểm nguy và khó hóa giải. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng giả như chẳng may ngôi nhà bị rơi vào thế cửa xấu này.

Nếu muốn xóa bỏ sự thị oai về tâm lý “Hai cửa đối nhau” lại vừa không để láng giềng có cửa đối cửa với mình bị tự ti thì cách tốt nhất để giải quyết là treo trên dạ cửa 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (Ông trời ban phúc bốn phương) hoặc đặt bình phong trước cửa cho chính căn hộ mình, vừa hiệu quả tốt vừa nhẹ nhõm mà còn có ái mộ.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bàn với nhà láng giềng cùng nhau thực hành, khiến như thế cả hai nhà cùng tự tạo phúc cho mình và có phúc lớn trời ban nữa.

Các bạn cũng có thể sử dụng cách hóa giải này cho căn hộ có cửa chính – cửa ra ban công thẳng hàng và cửa chính xung với hàng lang dài, cùng với bắt buộc ban điều hành thắp đèn sáng sủa để giảm thiểu âm khí.

Theo Khampha