Các cao thủ võ thuật Trung Quốc có ai đủ sức đấu với Từ Hiểu Đông?

0
380

Võ sư MMA Từ Hiểu Đông đã khiến cho cho giới khiến cho phim võ thuật, các cao thủ võ truyền thống Trung Quốc và cả những tỷ phú như Jack Ma, Vương Tư Thông đứng ở không yên ổn những ngày qua.

Thách thức là vậy nhưng những cao thủ màn ảnh được ngợi ca như Lý Liên Kiệt, Thành Long, Chân Tử Đan, Triệu Văn Trác hay Trâu Triệu Long lại giữ thái độ “lặng im là vàng”.

Cac cao thu vo thuat Trung Quoc co ai du suc dau voi Tu Hieu Dong?

Từ Hiểu Đông có lý để dám mạnh mồm.

Sự lặng im của giới cao thủ màn bạc

Lý Liên Kiệt là người hiếm hoi lên tiếng sau “cuồng ngôn” của võ sư Từ Hiểu Đông. Tuy nhiên lời nhắc của Lý Liên Kiệt không mang ẩn ý thách thức. “Đến rút cuộc, sự thật có giống như video trên mạng hay không? Hy vọng mọi người hãy chú ý và ủng hộ Thái cực”, Lý Liên Kiệt nhắc.

Theo nam diễn viên, những gì được trông thấy từ đoạn video (cảnh Từ Hiểu Đông hạ gục cao thủ Thái Cực quyền) chẳng thể là đầy đủ sự thật, cũng không phải là chứng cớ cho thấy võ thuật truyền thống Trung Quốc thua kém.

Cac cao thu vo thuat Trung Quoc co ai du suc dau voi Tu Hieu Dong?

Bị hỏi tận mặt nhưng Trâu Triệu Long lại tảng lờ Từ Hiểu Đông với nguyên ổn nhân không đọc tin tức. Chân Tử Đan cũng không nhận lời thách đấu.

Chân Tử Đan và Thành Long không đưa ra bất kỳ comment nào nhắm về phía Từ Hiểu Đông. Đặc biệt Chân Tử Đan được võ sư MMA đánh tiếng muốn đối đầu tay đôi. Nhưng a ma tơ Diệp Vấn tỏ ra chẳng hề quan tâm.

Gần nhất, cao thủ bậc nhất Trâu Triệu Long cũng “tảng lờ” khi nhắc về võ sư MMA. Tài tử Ma trận cho biết: “Tôi không đọc tin tức nên không nắm được nguồn tin”.

Từ Hiểu Đông bị rất nhiều người chỉ trích là kẻ nức danh huênh hoang, cuồng ngôn. Tuy nhiên, võ sư MMA không phải không có lý khi dám thách thức giới cao thủ màn ảnh.

Dàn sao gạo cội chỉ còn “mác”

Lục lại giấy tờ những cao thủ võ thuật trên màn ảnh ngày nay của Trung Quốc, điều khiến cho cho người ta cảm thấy buồn đó là thế hệ cũ đã già, thế hệ mới chưa xuất hiện.

Châu Tỷ Lợi được coi là ông hoàng sàn đấu Trung Quốc. Ông cũng là võ sĩ người Hoa độc nhất vô nhị thành công ở trường đấu đối hơing quốc tế. Thế nhưng, ở tuổi 59, Châu Tỷ Lợi chẳng thể so sánh với võ sư đang độ tuổi sung mãn như Từ Hiểu Đông.

Cac cao thu vo thuat Trung Quoc co ai du suc dau voi Tu Hieu Dong?

Lý Liên Kiệt và Thành Long người đang mắc bạo bệnh, người đã ngoài 60.

Cũng giống vậy, Lý Liên Kiệt những năm qua mắc bệnh cường giáp. Nam diễn viên Hoàng Phi Hồng không còn sức để đóng phim. Trong 1 bài phỏng vấn vừa qua, Lý Liên Kiệt phủ nhận tin tức chẳng thể chuyển dịch, phải ngồi xe lăn.

Thành Long đã ngoài lục tuần còn Chân Tử Đan dù sung sức nhất nhưng cũng ở tuổi 54. Thành Long và Chân Tử Đan 1 vài lần còn sử dụng đóng thế khi quay cảnh hành động. Do đó, thật quá khó để họ dám nhận lời đấu tay đôi với Từ Hiểu Đông.

Trong lần sang Malaysia hôm 6/5, Chân Tử Đan gây hơi nhiều tranh biện khi đi đến đâu cũng có lực lượng vệ sĩ tháp tùng. Nhiều hơin giả comment anh càng lúc càng giống ngôi sao tiêu khiển hơn là cao thủ hành động.

Cac cao thu vo thuat Trung Quoc co ai du suc dau voi Tu Hieu Dong?

Chân Tử Đan đi sự kiện vừa qua còn huy động lực lượng vệ sĩ chằng chịt. Anh giống ngôi sao hơn là cao thủ võ thuật khi ở tuổi 54.

Người trẻ còn bi thảm hơn

Những cái tên trẻ hơn ở độ tuổi tứ tuần có thể nhắc đến “kiện tướng võ thuật” Triệu Văn Trác và “thần đồng 1 thời” Ngô Kinh. Nhưng Triệu Văn Trác đã lâu không tập luyện. Còn Ngô Kinh, câu chuyện về anh còn khiến cho cho người hơic xót xa.

“Người kế thừa” Lý Liên Kiệt liên tục gặp chấn thương trong những năm qua. Thời điểm đóng Chiến lang 1, anh từng phải giải phẫu đầu gối và chẳng thể chuyển dịch trong 1 năm.

Khi quay Chiến lang 2 vào năm 2016, Ngô Kinh phải nhập viện trong trạng thái tim bất ổn.

Cac cao thu vo thuat Trung Quoc co ai du suc dau voi Tu Hieu Dong?

“Người kế thừa” Lý Liên Kiệt là Ngô Kinh liên tục gặp chấn thương. Gần đây, anh còn phải nhập viện vì tim có vấn đề, giai đoạn hô hấp gặp cạnh tranh.

Lúc đó, trên phim trường, Ngô Kinh đang chỉ đạo cảnh diễn cho 1 nghệ sĩ, đột ngột nhắm nghiền hai mắt, sắc mặt tái xanh. Nam diễn viên cho biết tim đập nhanh thất thường nên buộc phải được chuyển tới bệnh viện.

Thế hệ sao nhí cao thủ như Thích Tiểu Long và Tào Tuấn còn mờ nhạt hơn. Họ không có bất kỳ hoạt động nào đáng nhắc. Không hề quá lời khi nhắc Từ Hiểu Đông “khôn” khi đưa ra những luận điệu thách thức ở thời điểm này.

Bởi sự thật là trong số loạt cao thủ bậc nhất hiện trên màn ản Trung Quốc, không ai là đối thủ của võ sư MMA.

Theo Hiểu Nguyệt/Zing.vn