Cả ngàn người kéo đến xem giây phút gã thầy bùa sát hại 4 mạng người đền tội

0
639

Cù lao Tân Huề, Tân Quới, Tân Bình (thuộc thị xã Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) có 1 ngôi mồ hoang, nằm chìm nghỉm dưới cái ao lầy toàn có dại xen lẫn bèo tây.

Ngôi mồ ấy là của 1 tử tội, thầy bùa khét tiếng Phạm Văn Tuấn (SN 1957), kẻ đã hiếp dâm và làm cho thịt 4 con gái để lấy sọ luyện bùa phép.

Ở cù lao này, cứ nghe đến tên thầy bùa này thì mọi người lại xanh mặt khiếp sợ bởi những tội ác rùng rợn mà hắn đã gây ra. Thậm chí, nhiều người vẫn còn tin hắn có phép thần thông, dù làm cho ma thì vẫn rình rập hãm hại người trên thế gian.

Huênh hoang tự cho mình là… có phép thuật!

Theo lời đề cập của ông Năm Nhã, khi Hai Tưng bị truy đuổi, trốn trong nhà dân, với con dao lăm lăm trong tay, thì chẳng mấy ai dám xông vào bắt. Người thì sợ có hung khí trong tay hắn sẽ cùng các con phố làm cho liều, người thì nghĩ hắn bùa phép thật có thể lấy mạng người trong chớp mắt.

Ông Năm Nhã bảo, không chỉ những người dân nghe lời đồn thổi mà ngay cả Hai Tưng, hắn cũng tin rằng mình là người có… phép thần thông. Bởi vậy, dù bị người dân phản ứng vây hãm, mặt hắn vẫn mặc nhiên, không quá hoảng sợ.

Khi công an ập vào bắt, Hai Tưng vẫn ngồi lù lù ở đó với bộ xống áo bà ba, mái tóc búi tó. Lúc công an đưa tay hắn vào còng, xốc nách hắn lôi đi, Hai Tưng vẫn lài nhài rằng hắn sẽ tiêu tiêu dùng phép thuật để trốn thoát.

Các khảo sát viên thuộc Công an tỉnh Đồng Tháp trực tiếp xử lý vụ án này đề cập rằng, trong thời kì trợ thì giam, rồi thẩm vấn, Hai Tưng vẫn thường xuyên khẳng định đã luyện thành công phép biến hình và có thể đi mây về gió như… Tôn Ngộ Không.

Thấy hắn có trình bày của bệnh nhân thần kinh, công an tỉnh đã đưa hắn đi thẩm định. Tuy nhiên, kết quả thẩm định pháp y của Bệnh viện Tâm thần Biên Hòa (Đồng Nai) khẳng định Hai Tưng hoàn toàn tỉnh ngủ, thông thường, chẳng hề mắc bệnh thần kinh.

Sát hại liên tục 4 mạng người với hình thức vô cùng man rợ, kèm theo, Hai Tưng phải chịu bản án nghiêm khắc nhất của luật pháp, tử hình. Việc thi hành án với tên thầy bùa bệnh hoạn này được thực hành ngay tại xã Tân Quới, nơi hắn sinh sống, để làm cho gương.

Cả ngàn người tới xem ác nhân đền tội

Ca ngan nguoi keo den xem giay phut ga thay bua sat hai 4 mang nguoi den toi

Ông Lê Văn Toại đề cập lại cách xử quyết gã thầy bùa Hai Tưng

“Pháp trường” nơi Hai Tưng bị xử quyết ở ngay cạnh đình Tân Quới. Pháp trường này được dựng lên nhanh chóng và từ xưa đến nay chỉ tiêu tiêu dùng có 1 lần độc nhất. Nhà ông Lê Văn Toại ở ngay cạnh “pháp trường” này và đến nay, ông vẫn chẳng thể quên giây lát tên thầy bùa ác nhân ấy đền tội ác.

Không những vậy, khi kể đến tên thầy bùa bệnh hoạn này, ông Toại còn hết dạ dẫn chúng tôi ra bãi đất trống, chỉ 1 khoảnh đất trũng ven bụi tre, cạnh bờ ao. Đó chính là nơi an táng tử thi tên thầy bùa không có đức.

Nếu không có sự hướng dẫn của ông Toại, thì chẳng ai có thể biết chỗ đó là 1 nấm mồ. Không có cọng nhang, chẳng có bia chiêu mộ. Nấm chiêu mộ cũng bị mưa mòn, trâu đạp san phẳng. Người thân gã thầy bùa này chẳng thấy ai, mà dương gian thì căm giận nên mặc kệ.

Chỉ nấm mồ xong, ông Toại dẫn chúng tôi ra giữa bãi đất trống, chỉ 1 hố sâu và 1 ụ đất ở cạnh. Ông đề cập, công an và dân binh hì hục đào đất suốt buổi chiều hôm trước. Họ đào thành 1 hố sâu lấy đất đắp thành ụ lớn, cao tới 3m, dày tới cả mét. Thấy lạ, ông Toại và mọi người ra hỏi, nhưng họ không giải đáp.

Ca ngan nguoi keo den xem giay phut ga thay bua sat hai 4 mang nguoi den toi

Vết tích chỗ đào đất dựng bia bắn Hai Tưng

Đến tối hôm đó, khi bóng đêm khởi đầu hiện diện khắp nơi, thì tấm băng rôn có ghi chữ “Pháp trường” được căng lên. Lúc này, ông Toại và mọi người mới biết, tên thầy bùa đại ác sẽ bị xử bắn tại đây.

Tin lan nhanh như gió. Chẳng mấy chốc mà khắp xã, khắp thị xã đều biết sẽ xử bắn Hai Tưng tại bãi đất trống trước đình Tân Quới.

Ông Lê Văn Toại đề cập: “Hôm đó, mới 11 giờ đêm, mà đã có cả ngàn người kéo đến đình Tân Quới, đông nghẹt cả các con phố, đến nỗi nhà tui chẳng mở nổi cửa. Người dân trèo lên cây me nhà tui làm cho gãy hết cả cành. Mấy cây ổi cũng chết sạch. Nhiều người còn dựng lều ngủ để xí chỗ, nhằm xem bắn.

Mồ hoang

Ca ngan nguoi keo den xem giay phut ga thay bua sat hai 4 mang nguoi den toi

Mồ Hai Tưng giờ không còn dấu tích gì

Hồi còn trợ thì giam, xét xử tên Hai Tưng, hắn đã oang oác đề cập rằng sẽ tiêu dùng phép thuật để trốn thoát để bà con phải phục tài của hắn. Cthị xã quyến rũ tương tự, nên tui cũng tò mò lắm. Cả xã, cả thị xã kéo đến xem cũng là điều dễ hiểu mà”.

Theo trí tưởng của ông Toại, hôm ấy, chừng 7 giờ sáng, xe bít bùng, cùng cả trăm cảnh sát cơ động, công an, dân binh dẹp các con phố tiến về phía đình Tân Quới. Tên thầy bùa Hai Tưng được áp điệu ra bãi đất trống. Xuống xe, hắn vẫn chưa biết là phải ra pháp trường. Tên thầy bùa này vẫn điềm tĩnh, mặt mũi nhơn nhơn trước sự căm phẫn của mọi người.

Tuy nhiên, khi nhận ra tấm băng rôn có 2 chữ “pháp trường”, bất chợt tên này quỵ xuống, như thể mất cực kỳ lực. Hai đồng chí công an phải xốc nách, 1 đồng chí phải đẩy hắn mới lết đi được.

Hai Tưng bị trói vào chiếc cột đóng phía trước bức tường đất. Biết rằng sẽ có đông người, nên hàng ngũ thi hành án phải đắp đất thành ụ cao, để đạn không bay lạc vào dân. Chiếc khăn rằn buộc ngang trán, che mắt tên thầy bùa này lại.

Theo tiêu chí, Hai Tưng sẽ bị bắn vào lúc 9 giờ sáng. Tuy nhiên, dòng người kéo đến mỗi lúc 1 đông nên hàng ngũ thi hành án đã kết liễu hắn nhanh hơn dự định, vào lúc 8 giờ 10 phút.

Khi lệnh bắn Hai Tưng được phát ra, dù có cả ngàn người đứng vây quanh quéo trường bắn nhưng tất thảy đều im phăng phắc. Mọi ánh mắt đều đổ về phía Hai Tưng. Cả ngàn ánh mắt như muốn găm hắn lại, bởi ai cũng sợ hắn tiêu dùng phép thuật mà biến mất. Súng nổ. Ngay phát đạn đầu, Hai Tưng đã mất mạng.

Khi đó, mọi người mới ồ lên vui sướng. Khi đó, mọi người mới thực thụ tin, Hai Tưng cũng chỉ là 1 người thông thường, chẳng có phép thuật gì như hắn vẫn tường huênh hoang tuyên bố.

Ca ngan nguoi keo den xem giay phut ga thay bua sat hai 4 mang nguoi den toi

Đình Tân Quới, nơi diễn ra buổi xử bắn Hai Tưng

Ông Toại và nhiều người dân sống quanh quéo mồ của Hai Tưng đề cập, sau phiên hành quyết trên, tên thầy bùa không có đức đó được chôn ngay tại trường bắn. Tuy nhiên, từ ngày nấm mồ ấy được đắp lên, tuyệt nhiên không có bất cứ ai đến hương lửa, thu vén.

Người dân quanh quéo vùng thì phần vì căm phẫn, phần vì khiếp sợ cũng chẳng ai dám lại qua. Đám trẻ em thì sợ bằng chết. Ở đây, hễ muốn nạt trẻ em, người dân vẫn dọa “Hai Tưng kia kìa”, “cho mày ra chỗ Hai Tưng nhé”.

Hai Tưng hệt như ông Ba Bị mà người ta vẫn tiêu dùng để dọa trẻ em ở ngoài Bắc.

Nhóm PV (Theo Đời sống Plus)