Cá mập quái vật nặng 7 tạ cắn câu ngư dân Ireland

0
342

Ben Bond, 1 ngư gia 26 tuổi đến từ Ilchester, Somerset, đánh vật với con cá mập sáu mang dài 7,6 m suốt 1 tiếng rưỡi khi mà đi câu ở vùng biển Carrigaholt thuộc hạt Clare, Ireland hôm 4/5, theo Sun.

Con quái thú dưới biển sâu được kéo theo kế bên chiếc thuyền câu của Ben và dài hơn phân nửa thuyền. Ben và người lái thuyền Luke Aston chẳng thể kéo con vật lên trên thuyền nhưng họ tính toán trọng lượng tiêu chí theo công thức đo chiều dài và vòng bụng hai mét của nó.

Theo Luke, con cá mập nặng ít ra 680 kg, khiến cho cho nó trở thành trường hợp lớn nhất được đánh bắt không chỉ ở Ireland mặc cả châu Âu. Sau khi thả con cá mập đi an toàn, Ben mệt choài theo thuyền về cảng và ăn mừng bằng cách uống bia.

“Nó đích thực khổng lồ. Khi nó cắn mồi, tôi cảm thấy nó rất nặng. Tôi nghĩ sẽ khó có thể kéo nó lên khỏi mặt nước nhưng cuộc chiến đích thực khởi đầu khi nó nhô lên. Sau khoảng 75 phút, tôi trông thấy nó gần mặt nước và mắt tôi rất nhiều lồi ra. Chiều dài tính từ đầu tới đuôi của nó lớn hơn nửa con thuyền. Nó có bộ hàm rất lớn. Sau đó, tôi mệt ngoài và phải ngồi nghỉ 1 lúc”, Bond đề cập.

Cá mập sáu mang có tên công nghệ Hexanchus griseus, dành phần đông thời kì dưới biển sâu và rất thi thoảng khi tiếp xúc với con người. Chỉ có 1 vụ tiến công được ghi nhận trong vòng 500 năm. Chúng ăn các loài cá mập khác, cá đuối, mực và cua. Chúng cũng chuyên ăn xác thối của những động vật như chó biển. Loài cá mập này có hàm răng sắc nhọn và rất giống hóa thạch cá mập từ kỷ Trias.

Để chính thức được xác nhận kỷ lục, Bond phải giết thịt con cá mập và cân nó trên bờ. Nhưng anh không định khiến cho vậy bởi cá mập sáu mang là loài đang bị đe dọa.

Phương Hoa (theo VnExpress)