Cá mập nặng gần hai tạ cắn câu ngư dân Anh

0
371
Ca map nang gan hai ta can cau ngu dan Anh

Con cá mập gần 2 tạ cắn câu hai ngư gia người Anh. Ảnh: Mike Thomas.

Sam Narbett, 39 tuổi, và bạn là Ian Tyldesley, 55 tuổi, mất hơn 90 phút vật lộn với con cá mập porbeagle nặng ước tính 178 kg và dài 2,5 mét sau khi con cá cắn câu, Sun bữa nay đưa tin. Đây là loài cá mập có họ hàng gần nhất với cá mập trắng, sở hữu hàm răng sắc như dao và thường săn mồi ở ngoài khơi St Ives.

“Đây là con cá mập lớn nhất tôi từng bắt được và 1 trong những con lớn nhất cắn câu ở Anh. Sau 1 hồi vật lộn để kéo nó lên, hai chúng tôi đều mệt nhoài”, Sam san sớt.

Sam cho biết con cá mập Porbeagle bơi chỉ cách mặt nước 15 m và có thể đang săn những con chó biển non mới chào đời dọc bờ biển. “Nó rất khỏe. Tay tôi đau ê ẩm khi phải kéo con cá mập nặng từng đó lên khỏi mặt nước”, Sam đề cập.

Hai ngư gia trói chặt con cá mập và chụp ảnh trước khi thả nó đi. Dù có hình dạng dữ tợn, cá mập porbeagle chưa từng tiến công đứa ở vùng biển Anh.

Con cá mập lớn nhất từng cắn câu ở Anh là 1 con cá mập thresher dài 4,3 m và nặng hơn 250 kg ở ngoài khơi đảo Wight năm 2013. Cá mập Porbeagle thường sinh sống ở vùng nước cách bờ biển chí ít 16 km.

Theo VNE