Buôn may bán đắt, tiền bạc ‘ào ào’ đến nhờ để bàn thờ thần tài góc này trong nhà?

0
355

Chọn hướng đặt bàn độc Thần Tài

Nguyên tắc đặt bàn độc Thần Tài – Ông Địa là phải là vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách. Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn độc, 1 là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà . Vì vậy khi đặt bàn thơ Thần Tài nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho shop kinh doanh.

Cách bài trí bàn độc cúng Thần Tài

Trong cùng bàn độc, dán trên vách là 1 tấm bài vị. Sau lưng bàn độc Thần Tài cần phải là vách tường kiên cố, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì khiến vậy thì tài vận không tụ được.

Trong những trường hợp chẳng thể đặt bàn độc dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để giảm thiểu góc nhọn sau lưng bàn độc và giúp bàn độc nằm chắc chắn. Hai bên, bên trái (quy luật là từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài, bên phải là Thổ Địa (thường bàn độc Thần Tài thờ chung với ông Thổ Địa).

Buon may ban dat, tien bac 'ao ao' den nho de ban tho than tai goc nay trong nha?

Ở giữa hai ông là 1 hũ gạo, 1 hũ muối và 1 hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn độc đặt 1 bát nhang và cần giảm thiểu động bát nhang khi lau chùi bàn độc.

Lọ hoa được đặt bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái. Hoa cúng Thần Tài nên là huê hồng, hoa cúc, hoa đồng bạc. Trái cây nên chọn ngũ quả. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để biểu trưng cho ngũ phương và ngũ hành nảy sinh lớn mạnh. Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

Ngoài cùng trên mặt đất, nên chọn 1 cái bát hoặc đĩa sâu sứ hoặc thuỷ tinh thật đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh huê hồng trên mặt (đĩa hoa này biểu trưng cho việc giữ tiền nong khỏi trôi đi). Bên trên bàn độc Thần Tài, có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Di Lặc Phật Vương sẽ điều hành và ngăn chặn các vị thần khiến điều sai lầm.

Chuyên gia Nguyễn Xuân Diệu san sẻ tại (Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Người Việt tôi và các bạn không có phong tục thờ thờ thần tài. Dân tộc ta kiêu hãnh có 1 nền văn hóa lớn mạnh từ lâu đời, được đúc kết phong phú qua nhiều hình thức như: thờ cúng cha ông, các lễ hội, phương ngôn, ca dao, dân ca… Đó là những mặt hàng có trị giá quý báu về mặt trí não của cả 1 dân tộc.

Dân ta từ xưa đến nay cũng thường hiếu học, thấu hiểu đạo lý, cần lao không lười biếng, sống đôn hậu, giàu lòng yêu thương và không mê tín dị đoan. Bàn thờ thần tài bởi thế không có chỗ trong văn hóa và phong tục của người Việt Nam.

Tích xưa đề cập rằng, có 1 người Ba Tàu rất giàu. Một ngày nọ ông đi vắng xa nhà 1 thời kì, đến khi trở về, ông phát hiện mất của liền đánh đập tra hỏi người đày tớ, người này ám ảnh chạy trốn vào xó cửa và bị ông chủ quá tay đánh chết.

Ông chủ ăn năn và lập bàn độc ngay góc nhà để thờ người đày tớ bị đánh chết khiến “thần giữ của” cho mình. Từ câu chuyện này, người Tàu ở Sài Gòn cũng đã theo nhau thờ và dần dần trở thành 1 phong tục đặt bàn độc thần tài ở góc nhà.

Trước phóng thích Sài Gòn 30/4/1975, người dân miền Bắc không ai đặt bàn độc ở góc nhà, ngay cửa ra vào. Mọi công việc thờ phụng luôn biểu đạt kỹ càng ở nơi nghiêm chỉnh, tôn kính và có hiểu biết. Nhưng từ sau phóng thích miền Nam, phong tục đặt bàn độc góc nhà (có bức tượng nhỏ hai ông Địa và thần Tài) từ Sài Gòn khởi đầu tràn ra Bắc, cũng là do người dân miền Nam a dua phong tục người Tàu.

Nó len lách, lớn mạnh như vũ bão, tràn lan khắp mọi nơi: Trong các shop kinh doanh tư nhân lớn nhỏ, khách sạn…; trong các siêu thị, shop kinh doanh của các doanh nghiệp, thậm chí ngay cả trong các công sở, nhà riêng của 1 số gia đình.

Có nơi công sở họ còn nhét bàn độc trong ngăn kéo, đến rằm – mùng 1 kéo ra thắp hương khấn vái xì xụp… Thế nên bạn hãy tự tín vào quy định không đặt bàn độc thần tài ở shop mới là hoàn toàn đúng đắn.

Buon may ban dat, tien bac 'ao ao' den nho de ban tho than tai goc nay trong nha?

Còn về việc chọn ngày đẹp để mở của hàng, ngày nào cũng đẹp bạn ạ, trừ ngày mồng 1 và ngày rằm, vì hai ngày đó các cụ kiêng từ nghìn xưa. Thường thì người ta đốt hương vào các ngày giỗ chạp, ma chay, cưới xin, ngày Tết… đặc thù là vào ngày mồng 1 và ngày rằm của tháng âm lịch.

Vì vào hai ngày đó cố nhân thấy thường hay xảy ra tai nạn, người chết bất ngờ, bệnh tình kịch phát… Họ rất sợ hai ngày ấy nhưng không hiểu được căn do, cho rằng đấy là thần thế của thần linh, ma quỷ… nên đã đốt hương để thờ cúng trừ tà.

Ngày nay, công nghệ thiên văn đã phát hiện ra ngày mồng 1 và ngày rằm là lúc vị trí hơi giữa Mặt trời, Trái đất và Mặt trăng nằm trên 1 đường thẳng, tạo ra những xung năng lượng bất lợi gây hại cho khỏe khoắn con người trên trái đất, chứ không phải do ma quỷ nào gây ra cả.

Còn nhiều điều tôi và các bạn chưa thể hiểu hết các hiện tượng của bất chợt. Hy vọng khi công nghệ sinh vật học lớn mạnh, những điều bí ẩn của bất chợt sẽ dần được khàm phá trong cuộc sống của tôi và các bạn.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Theo Khỏe&Đẹp