Bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh kim

0
451

Trong bề ngoài bất động sản, phong thủy luôn là điều quan tâm của nhiều người. Đặc biệt là phong thủy bếp núc, khi xếp đặt, gia chủ nên lưu ý đến vận mệnh của mình để bề ngoài và xếp đặt thích hợp nhằm mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.

Theo quan điểm phong thủy của cố nhân, phòng bếp là không gian đóng vai trò quy định đến tài lộc và sự thịnh vượng của gia đình. Bài trí bếp ra sao, hướng và màu sắc như thế nào là điều các gia đình đều quan tâm. Vậy đối với người mệnh Kim, nên xếp đặt phòng bếp như thế nào cho hợp phong thủy?

Người mệnh Kim có cách thức cả quyết, đầu óc công ty cao, kỷ luật, đặc thù luôn kiểm soát được bản thân, tư duy tốt, tinh tế sắc sảo. Chính vì vậy khi xếp đặt gia chủ cần lưu tâm đến những vấn đề này.

Hướng phòng bếp

Đối với người mệnh Kim, khi xếp đặt phòng bếp, hướng hiệp lực là hướng Tây. Nếu gia chủ bề ngoài bếp và đặt cửa bếp theo hướng sẽ mang lại nhiều may mắn và bình an cho gia đình.

Ngoài ra, việc chọn lọc hướng Tây đối với người mệnh Kim cũng giúp gia chủ đón được nhiều luồng nhựa sống thường xuyên vận động xung loanh quanh ngôi nhà và giảm thiểu được các dòng yếm khí bất lợi cho khỏe khoắn cũng như tài vận của gia đình mình.

Màu sắc phòng bếp

Theo nguyên lý tương sinh trong ngũ hành, Thổ sinh Kim, bởi thế, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Kim là màu vàng, tiếp theo là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam.

Bo tri phong bep hop phong thuy cho nguoi menh kim

Nếu như cảm thấy màu vàng quá chói chang, khi bề ngoài phòng bếp bạn có cho đa số căn bếp màu trắng, còn điểm nhấn là kệ bếp màu vàng để vừa bảo đảm hợp phong thủy mà cũng đẹp mắt.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Kim cũng rất hợp với màu trắng, nhất là các nội thất phòng bếp. Do đó, khi bề ngoài phòng bếp, gia chỉ mệnh Kim có thể sử dụng màu trắng khiến màu sơn tường phòng bếp, màu sơn tủ bếp… màu này sẽ khiến tăng sự trẻ trung và năng động cho không gian bếp núc của bạn.

Bên cạnh đó, theo thuyết tương sinh, Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu sắc của mệnh Thủy như: xanh lam, đen.

Bo tri phong bep hop phong thuy cho nguoi menh kim

Chất liệu nội thất phòng bếp

Đối với gia chủ mệnh Kim, các vật sử dụng khiến từ kim khí như vàng, bạc, đồng, sắt, thép hay các thiết bị điện từ là rất thích hợp để sử dụng trong không gian bếp núc.

Sử dụng chất liệu này sẽ giúp thúc đẩy sự lưu thông của các luồng nhựa sống, mang lại sự cộng tác cho không gian. Ngoài ra, phòng bếp là vị trí hơi kín gió, tích tụ hẩu lốn nhiều mùi với nhau nên sử dụng các thiết bị bằng kim khí là hơi thích hợp.

Người mệnh Kim cũng có thể sử dụng thêm các loại nguyên liệu hơic như thủy tinh, gương, kính để tăng thêm nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Không gian trang trí phòng bếp

Nếu bạn muốn trang trí phòng bếp của mình được chỉnh chu và tươi mắt hơn, gia chủ mệnh Kim có thể đưa thêm cây xanh vào không gian bếp núc.

Đối với người mệnh Kim, hãy chọn 1 số lọai cây có lá dạng kim, sắc nhọn như cây tùng, ngọc lan, kim bách hợp, hoa kim ngân…

Bên cạnh đó, để xếp đặt phòng bếp hợp phong thủy, người mệnh Kim cũng nên đặc thù chú ý chọn lọc bàn ăn hình tròn để biểu đạt sự đoàn tụ. Ngoài ra, bàn có thể là hình vuông, hình chữ nhật hoặc elip. Bàn ăn nên được xếp đặt ở chỗ khuất, giảm thiểu gần cửa ra vào hay đối diện với bàn độc cha ông, thờ thần.

Gia chủ mệnh Kim nên giảm thiểu bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành vì sẽ không được tốt cho gia đình.

Đối với các thiết bị như nồi cơm điện (mặt có các nút bấm điều khiển) không nên hướng thẳng ra cửa chính, vì điều này ám chỉ có thể khiến nguồn thực phẩm trong nhà bạn sẽ bị thất thoát ra ngoài.

Trên đây là những tin tức về cách xếp đặt phòng bếp cho người mệnh Kim mà các bạn có thể tham khảo, kỳ vọng bạn sẽ xếp đặt cho mình 1 gian bếp hợp phong thủy, mang lại tài lộc cho gia đình.

Theo Giadinhvietnam