Bố trí bàn ăn theo cách nào để hợp phong thủy?

0
513

Bàn ăn là 1 vật dụng rất thân thuộc của mọi gia đình. Mỗi ngày bơ phờ các người tham gia trong gia đình sẽ quây quần bên bàn ăn, bởi thế vị trí đặt bàn ăn trong gia đình sẽ tác động lớn đến bầu không khí cũng như tài vận của cả gia đình. Vậy, đặt bàn trong nhà theo vị trí nào cho hợp phong thủy, tôi và các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trước khi quan tâm đến vị trí đặt bàn ăn, các gia chủ nên chú ý chọn lọc dạng hình bàn ăn cho thích hợp. Theo phong thủy, khi chọn lọc bàn ăn, các bạn nên chú ý, không chọn bàn ăn hình tam giác có góc nhọn, vì góc nhọn có kỹ năng kỹ sảo gây hiểm nguy, không an toàn và không tốt cho khỏe khoắn ăn nhậu.

Thay vào đó, các gia đình nên sử dụng bàn ăn hình tròn bởi nó biểu trưng cho cả nhà đoàn tụ. Ngoài ra, bàn ăn hình e-lip, hình bầu dục hay hình chữ nhật cũng là 1 chọn lọc tốt.

Bo tri ban an theo cach nao de hop phong thuy?

Theo phong thủy bàn ăn hình tròn là chọn lọc tốt cho mọi gia đình (Ảnh minh họa)

Về vị trí đặt bàn ăn, theo phong thủy, gia chủ không nên đặt bàn ăn ở vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà. Theo đó, giả như gia chủ thuộc “Tây tứ mệnh” thì bàn ăn đặt ở các vị trí là phía Đông Nam, Đông, Nam và phía Bắc. Còn giả như gia chủ thuộc “Đông tứ mệnh” thì cần giảm thiểu đặt bàn ăn ở vị trí là phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Ngoài ra, khi đặt bàn ăn đúng phong thủy, các gia đình cũng nên lưu ý không nên đặt ở thẳng cửa ra vào bởi vị trí này người đứng ngoài cửa có thể biết người trong nhà đang sử dụng bữa, đây là 1 điều không hay. Bàn ăn đặt ở vị trí đối diện cửa cũng sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà, tác động không tốt đến tài vận của ngôi nhà.

Bo tri ban an theo cach nao de hop phong thuy?

Vị trí bàn ăn mang lại không khí cũng như vận tài tốt cho gia đình (Ảnh minh họa)

Phía trên đầu bàn ăn không nên có giầm nhà nằm ngang, vì vị trí này sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi. Nhiều gia đình thường chọn vị trí đặt bàn ăn ở phòng bếp, khi sắp đặt tương tự, gia chủ nên lưu ý, giảm thiểu để bàn ăn đối diện trực tiếp với bếp nấu. Bởi khi nấu bếp, bếp thường có nhiệt độ cao và khói, giả như bàn ăn đặt đối diện sẽ khiến cho khỏe khoắn của các người tham gia trong gia đình không được tốt, tính khí cũng sẽ phát triển thành bực bõ, dễ cáu gắt.

Về màu sắc bàn ăn, gia chủ nên chọn các tông màu có lợi về âm như màu cà phê, màu cánh dán, màu nâu đỏ. Bàn ăn phải thường xuyên được quét dọn sạch sẽ, đặt ở nơi thông thoáng để giúp không khí trong bữa cơm của cả gia đình thêm thân tình, yên ấm và ngon miệng.

Theo Giadinhvietnam