Bổ sung protein đúng cách cho người cần tăng cân

0
481

Không chỉ giảm cân khó khăn, vấn đề tăng cân cũng là nổi lo của không ít người. Như đã biết, protein tham gia vào cấu trúc tế bào cơ thể, quyết định nhiều đến sự phát triển thể chất của cơ thể. Vậy, protein sử dụng như thế nào để tăng cân hiệu quả, tốt cho sức khỏe. Protein có nhiều ở đâu, an toàn và lành tính mà người gầy muốn tăng cân nên sử dụng? Nhận định dưới đây về protein và nhu cầu tăng cân mà cần hiểu rõ để lựa chọn chế độ ăn phù hợp?

Protein có vai trò như thế nào với tăng cân?

Protein tham gia vào cấu trúc tế bào, cấu trúc cơ thể, hệ cơ khớp. Cơ là bộ phận nạc, nơi tích tụ mỡ, tăng cường thể chất và sức lực của cơ thể. Phần cơ quan trọng cần được duy trì để cơ thể khỏe mạnh, cân nặng ổn định. Protein cần thiết để tăng cơ, tăng cân phát triển tế bào. Tuy nhiên, cơ thể người lại không thể tổng hợp được protein thiết yếu cho chuyển hóa hóa sinh và hình thành cơ bắp.

Protein được nạp vào cơ thể, phân hủy bởi enzyme thành các acid amin, trong đó có 9 nhóm acid amin thiết yếu tham gia và các hoạt động hóa sinh, phản ứng trong cơ thể, xây dựng cấu trúc tế bào, hệ miễn dịch.

Người cần tăng cân cần tăng cường bổ sung protein để xây dựng hệ cơ bắp, tăng cân ổn định, tăng nạc chứ không phải tăng mỡ hay tích nước. Việc ăn nhiều chỉ tạm thời khiến cơ thể tăng cân nhẹ, nhưng về lâu dài, cơ khớp không có sẽ không thể giữ được khối lượng nạc cần thiết.

Sử dụng protein amway giúp tăng cân hiệu quả

Protein cung cấp cho cơ thể dưới nhiều dạng: nguồn tự nhiên từ thức ăn hoặc nguồn tổng hợp từ các loại bột/ nước uống protein. Sử dụng protein cần đúng cách để mang lại hiệu quả cao. Người dùng cần lưu ý:

  • Sử dụng protein lành mạnh, dễ hấp thu cho cơ thể. Bởi cơ thể người gầy khá khó hấp thu, khó chuyển hóa. Nên cấu trúc protein nên ở dạng ngắn, dễ phân hủy.
  • Chọn nguồn thực phẩm chứa nhiều protein nhưng chứa ít chất béo gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể. Tăng cường vitamin B6, C để hấp thụ protein và dưỡng chất khác hiệu quả.
  • Sử dụng protein tự nhiên: thực vật và động vật kết hợp sẽ tốt nhất cho cơ thể. Giúp cơ thể quen với việc tổng hợp và hấp thu dưỡng chất, từ đó giúp cơ thể tăng cân ổn định.
  • Sử dụng protein thực phẩm chức năng có nguồn gốc thiên nhiên, lành tính. Nguồn bổ sung giúp cơ thể tăng cường hấp thu, nhưng nên sử dụng sau bữa ăn để đạt hiệu quả tăng cân.
  • Không chỉ bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, các nhóm chất mà người dùng cần tập thể thao để cân nặng tăng ổn định, cơ thể săn chắc.

Người gầy muốn tăng cân, cần xác định được tình trạng sức khỏe, thể trạng, khả năng hấp thu để lựa chọn chế độ ăn và sử dụng thuốc nếu cần. Tuy nhiên, chế độ ăn vẫn là giải pháp hàng đầu cho hiệu quả tăng cân. Xây dựng kế hoạch ăn uống thông minh, tăng cường protein giúp tăng cơ, tăng cân hiệu quả. Kết hợp luyện tập thể thao để cơ thể tăng cường hấp thu dưỡng chất, phát triển tế bào và thể chất khỏe mạnh. Người dùng có thể lựa chọn thực phẩm chức năng amway để bổ sung protein lành tính cho cơ thể trong quá trình tăng cân.