Bố mẹ mắc lỗi phong thủy đặt bàn học thế này dễ khiến con học hành sa sút ‘suốt đời’

0
406

Vị trí đặt bàn học trong phòng cực kỳ không thể bỏ qua bởi nó tác động trực tiếp đến chuyện học hành và kết quả học tập của con. Cha mẹ cần lưu ý những vị trí cấm sau đây để sắp xếp bàn học của con hợp lý, khiến cho bé có kết quả học tập tốt hơn.

1. Bàn học đối diện trực tiếp với cửa ra vào

Bàn học đặt đối diện cửa phòng sẽ tạo điều kiện cho các luồng khí xấu thâm nhập tác động đến trẻ, trong phong thủy, đây được gọi là “phạm môn xung sát”. Đặt bàn ở vị trí này khiến cho tư tưởng của trẻ luôn bị phân tán, trì trệ, học tập kém, ham ctương đối hơn ham học, bên cạnh đó bé còn dễ mắc các bệnh về các con phố hô hấp.

Để bàn học ở đối diện cửa ra vào tác động đến sự hội tụ chú ý và hiệu suất học tập của trẻ. (Ảnh minh họa)

2. Bàn học đặt giữa phòng

Không chỉ đối với bàn khiến việc, mà việc đặt bàn học ở trọng điểm căn phòng là 1 trong những điều cấm kỵ khi bề ngoài vị trí bàn học của trẻ. Đặt bàn học giữa phòng không có 1 điểm tựa nào dẫn đến con bạn bị cô lập, không được nâng đỡ về ý thức, thiếu tỉnh ngủ, bất an, dễ mắc sai trái, từ đó học hành phát triển thành sa sút.

Một trong những vị trí cấm đặt bàn học trong phong thủy là giữa phòng của trẻ. (Ảnh minh họa)

3. Bàn học được sắp xếp đối diện hoặc sát vào tường

Bạn cũng không nên đặt bàn dựa vào tường hoặc phía sau lưng hay trước mặt là bức tường, vì tương tự bé cảm thấy bị gò bó, không tha hồ, đặc thù vị trí này còn khiến cho bé không đạt kết quả cao trong học tập, thi cử kém may mắn.

4. Bàn học để ngay dưới xà ngang, đèn chùm hoặc điều hòa

Lưu ý không được để bàn phía dưới xà ngang của căn phòng vì khi bị xà ngang đè đầu sẽ dẫn tới việc người ngồi dưới bị bơ phờ, đau đầu, dễ khiến bài sai. Tương tự như việc lắp đèn chùm ngay trên bàn học khiến cho ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, ánh sáng kiểu này dễ tác động tới thị giác của con bạn, trẻ học tập sa sút.

Nếu có ý định lắp điều hòa hoặc quạt trong phòng bé, bạn không nên lắp ngay phía trên bàn học, vì ở ngay trên đầu, tương đối lạnh sẽ khiến cho con bạn dễ đau đầu, dẫn đến mất hội tụ và xao nhãng trong việc học hành.

Ngoài việc giảm thiểu những vị trí cấm đặt bàn học trên, giả như muốn con học tập tiến tới và hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo thêm những hướng tốt để đặt bàn, tùy vào tuổi của con hoặc chọn màu sắc bàn học và những vật phẩm may mắn đặt trên bàn học của con.

Theo Ngọc Quỳnh/Khampha